Trở thành công dân số | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Học phần này giới thiệu cho người học về khái niệm môi trường số, biết cách trao đổi thông tin qua mạng và phòng tránh lừa đảo, ứng dụng thương mại điện tử, hiểu quyền hạn và trách nhiệm bản thân trên mạng hiểu biết cơ bản về pháp luật trong môi trường số, từ đó có các hành vi hợp pháp. Đặc biệt là biết cách bảo vệ bản thân trên không gian mạng.

Học phần này cũng giúp các em có được những kiến thức để thuận tiện hơn trong việc tiếp nhận những kiến thức nền tảng công nghệ thông tin tiếp theo, như khóa học “Khoa học máy tính với Python

Mục tiêu học phần:

– Hiểu môi trường số là gì, dùng làm gì và cho ai.

– Biết cách trao đổi thông tin qua mạng một cách hiệu quả và phòng tránh được lừa đảo.

– Hiểu khái niệm và ứng dụng thương mại điện tử, hiểu góc nhìn và cách tiếp cận khách hàng trên mạng.

– Hiểu quyền hạn và trách nhiệm bản thân trên mạng.

– Hiểu các khái niệm cơ bản và các nguy cơ sức khỏe khi dùng công nghệ, máy tính.

– Hiểu biết về mạng internet, cách tìm kiếm và phân tích thông tin trên internet, cơ bản về app, thiết bị số… Đặc biệt là “dấu vết trên mạng” của bản thân mình.

– Hiểu khái niệm cơ bản về văn hoá trong môi trường số, cách nhận diện các hành vi quấy rối, lừa đảo, …

– Hiểu các nguyên tắc cơ bản về an toàn và bảo mật trong môi trường số.

– Hiểu biết cơ bản về pháp luật trong môi trường số, từ đó có các hành vi hợp pháp.

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1