Bạn đã biết cách để học với mentor hiệu quả tối đa tại FUNiX chưa

Bạn đã biết cách để học với mentor hiệu quả tối đa tại FUNiX chưa?

Chia sẻ kiến thức 22/11/2021

Có thể nói, học công nghệ thông tin trực tuyến ở FUNiX thực sự là cơ hội hấp dẫn để các bạn được kết nối với chuyên gia mình yêu thích. Qua bài viết trên đây, bạn đã biết cách với mentor hiệu quả. Vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội đặt câu hỏi, kết nối và hỗ trợ của mình nhé!

Chia sẻ về kỹ năng tự học – điều mà FUNiX tập trung rèn luyện cho hơn 13 nghìn học viên của mình trong suốt hơn 5 năm qua, anh Hoàng Văn Cương – Giám đốc FUNiX Global đã có những chia sẻ khá cụ thể về khía cạnh “học với mentor”. Và soi chiếu vào đó, bạn có thể trả lời cho mình câu hỏi: Bạn đã biết cách để học với mentor hiệu quả tối đa ở FUNiX hay chưa chưa?

Chủ động kiến tạo tương tác với mentors

Ngoài việc cho phép học viên hỏi – đáp với mentors trên hệ thống, FUNiX chủ động tạo các lịch (fix) để học viên được mentors coaching chữa bài thường xuyên. Việc chủ động kiến tạo tương tác với mentor giúp học viên học được nhiều hơn: Có thời gian trao đổi với mentor sâu hơn, chia sẻ quan điểm và góc nhìn của bạn. Nhiều nội dung trao đổi, không đơn thuần là học viên hỏi, mentor trả lời, mà có thể cả mentor và học viên cùng nghiên cứu, cùng chia sẻ ý kiến của mình về một bài tập/ vấn đề/ kiến thức trong chương trình. Những tương tác này giúp bạn tự tin hơn, có thêm kiến thức cũng như hình thành thói quen đặt vấn đề, đặt câu hỏi.

Rất nhiều xTer chia sẻ, việc kết nối với mentor, được mentor hỗ trợ kịp thời giải đáp thắc mắc trong môn học giúp họ vượt qua khó khăn khi học lập trình. Chức năng Ask Mentor được tích hợp ngay vào LMS, nên bạn có thể thuận tiện “hỏi” khi nào bạn muốn.

Bởi thế, bạn nên chủ động tìm hiểu và sử hết quyền liên hệ với mentor của mình để không đánh mất cơ hội học tập giá trị từ FUNiX nhé!

Nội dung học tập chú trọng tính thực hành

Nội dung học tập nhấn mạnh tính thực hành cao và tương tác với học viên với mentors chủ yếu tập trung vào các nội dung thực hành. Các nội dung thực hành giúp học viên áp dụng kiến thức lý thuyết đã học, làm quen với những bài tập thực tế.

Thông qua những nội dung này, khi trao đổi với mentor, bạn có thể dễ dàng hỏi, liên hệ, nhờ mentor gợi đến thực tế làm việc, vấn đề họ thường gặp và cách xử lý. Dù không trực tiếp là người đối mặt với vấn đề trong môi trường công ty, nhưng chắc chắn học viên vẫn nhận được nhiều điều giá trị từ những phiên trao đổi như thế này.

Có thể nói, những Cơ hội thực hành, trao đổi những nội dung học tập chú trọng tính thực hành giúp học viên FUNiX sớm trưởng thành và bớt bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tế, chuyên nghiệp.

Kết nối với chuyên gia trong ngành

Một điều thú vị ở FUNiX đó là, ngoài các chuyên gia có trên hệ thống FUNiX, những người đã tham gia làm mentor, thì bạn còn được học từ rất nhiều chuyên gia cộng nghệ khác. Họ sẽ xuất hiện thường xuyên trong các buổi seminar, workshop, talk hàng tuần… của FUNiX. Những sự kiện được tổ chức đều đặn, chủ đề kết nối với vấn đề công nghệ, thời sự và được quan tâm nhất.

học với mentor

Qua những hoạt động này, học viên được tiếp cận, kết nối với các chuyên gia trong ngành. Bạn cũng được khuyến khích đặt câu hỏi dành cho các chuyên gia trước, trong và sau sự kiện. Các bạn có mong muốn trao đổi trực tiếp với diễn giả như hỏi đáp- bày tỏ ý kiến của mình luôn được khuyến khích lên tiếng hay thậm chí được kết nối liên hệ với các chuyên gia ngay sau chương trình.

Quỳnh Anh