Sinh viên FUNiX "chém gió" kỹ thuật CSS lúc nửa đêm

Sinh viên FUNiX “chém gió” kỹ thuật CSS lúc nửa đêm

Chia sẻ kiến thức 18/06/2021

Nhân kể chuyện chuẩn bị phỏng vấn khi ứng tuyển với nhà tuyển dụng, bạn Nguyễn Quốc Tuấn sinh viên FUNiX có bài đăng về kỹ thuật CSS chia sẻ kiến thức cùng các bạn đồng môn.

Nhân kể chuyện chuẩn bị phỏng vấn (*)khi ứng tuyển với nhà tuyển dụng, bạn Nguyễn Quốc Tuấn sinh viên FUNiX hiện đang làm lập trình viên, đồng thời theo học Chứng chỉ 5 đã có bài đăng về kỹ thuật CSS chia sẻ kiến thức cùng các bạn đồng môn.

Nửa đêm chém gió kỹ thuật CSS một tí.

Số là mình có được hỗ trợ tư vấn để phỏng vấn đi xin việc bên web từ FUNiX. Mình được hỏi: “Làm sao dùng bootstrap chia 5 cột bằng nhau?”.

Ngớ người ra vì bootstrap chia grid theo 12 cột. Xét vì lý do có lẽ là 12 là bội số của 1,2,3,4,6,12. Suy ra là một con số bao quát nhiều trường hợp nhất nếu đem so với 10,11,13,14…. Vậy số cột bạn có thể chia mà không cần suy nghĩ là 1,2,3,4,6,8,12. Số “ngoại lai” như 5,7,10,11 thì làm sao chia?

Câu trả lời đối với trường hợp số 5 là lấy 5 cột 2 rồi cho offset-1 ở cột đầu tiên phía bên trái. Tuy nhiên mình có thề chia sẻ thêm là hoàn toàn có thể tự build các loại grid với số cột mình mong muốn như ở ví dụ dưới đây mình làm về grid 15 cột sẽ giải quyết được trường hợp số 5 và số 10.

CSS

Thật ra cái này mình học từ mentor FUNiX chứ không phải tự nghĩ ra nhưng thấy cũng hay cho nên chia sẻ thêm cho mấy bạn đam mê Front-end nói chung và tín đồ Bootstrap nói riêng. Nếu có sai sót mong được góp ý. Bài viết trên tinh thần chia sẻ và đóng góp là chính.

Mọi người kéo nhỏ để quan sát responsive nhé!

Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1992 – quê Long An) chọn học FUNiX vì mô hình trực tuyến để vừa học vừa làm kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí, lại thỏa mãn đam mê ở tuổi 25. Trải qua nhiều khó khăn, hiện  Quốc Tuấn đang học tới Chứng chỉ 5, đồng thời đã đi làm Lập trình viên theo đúng mục tiêu ban đầu.  Mặc dù rất bận rộn với việc vừa đi học vừa đi làm, nhưng Quốc Tuấn vẫn là một trong những sinh viên năng nổ, thường xuyên đóng góp ý kiến trong cộng đồng xTer.

Xem thêm bài đánh giá, chia sẻ kiến thức của Tuấn tại đây:

(*)Ở FUNiX, sinh viên có nhu cầu đi thực tập hoặc đi làm tại doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ để kết nối với nhà tuyển dụng. Đồng thời, các bạn còn được cán bộ FUNiX hỗ trợ chuẩn bị cho quá trình ứng tuyển, từ chuẩn bị CV, trả lời phỏng vấn, cũng như rèn luyện một số kĩ năng cần thiết để tăng cơ hội được tuyển dụng.

Nguyễn Quốc Tuấn