Hướng nghiệp theo nghề IT nhờ học trực tuyến tại FUNiX

Chia sẻ kiến thức 21/07/2021

Ở lứa tuổi trung học phổ thông, nhiều bạn trẻ dù yêu thích công nghệ thông tin, vẫn lúng túng khi không thực sự biết mình nên chọn hướng đi nghề nghiệp như thế nào. Chỉ cần sự tác động của những yếu tố khách quan, rất có thể bạn sẽ bỏ qua đam mê, hoặc lựa chọn một ngành nghề không thực sự phù hợp. Với việc học trực tuyến như tham gia một khóa học tại FUNiX, các bạn học sinh THPT có thể tìm được lời giải hướng nghiệp theo nghề IT.

Anh Mai Xuân Kim, một người có sở thích lập trình, nhưng lại lựa chọn… trở thành giáo viên khi thi đại học. Dù học rất tốt, có được một công việc ổn định là giáo viên dạy Sinh học tại Hà Nội, nhưng anh vẫn cảm thấy không thích thú công việc hiện tại của mình. Ở tuổi 29, anh mới quyết định “làm lại từ đầu” với đúng sở thích đó là đi theo và học công nghệ thông tin.

Còn anh Nguyễn Minh, cũng từ bỏ nghề Kế toán ở tuổi 33 để theo IT – ngành nghề mà anh cảm thấy mới thực sự tiềm năng, phù hợp với mình.

Việc chuyển hướng sự nghiệp sau khi đã bỏ hàng năm trời để học, thậm chí làm việc trong lĩnh vực mình không thích thực sự đáng tiếc. Nếu như việc được định hướng nghề nghiệp đến sớm hơn, rất có thể sẽ có nhiều người được làm đúng nghề mình yêu thích sớm hơn.

hướng nghiệp theo nghề IT
Bùi Đức Hoàng đã hướng nghiệp theo nghề IT nhờ học IT trực tuyến tại FUNiX

Giờ đây, hướng nghiệp theo nghề IT đã trở nên dễ dàng hơn: với các chương trình học IT trực tuyến, những bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp này sớm hơn, thậm chí thử sức để đánh giá và đưa quyết định hướng nghiệp phù hợp. Như bạn Bùi Đức Hoàng (Xuân Lộc, Đồng Nai) được tiếp xúc với CNTT từ năm 2012 , lúc đó Hoàng học lớp 4. Nhưng ngay cả khi vào cấp 3, Hoàng vẫn lăn tăn không biết có nên theo IT hay không?

Được mẹ động viên, Hoàng đã tham gia học FUNiX để thử trải nghiệm khả năng, hướng nghiệp theo nghề IT cũng như xem xét, đánh giá lại mình có phù hợp với nghề lập trình hay không. Hoàng không chỉ chinh phục được khóa học đầu tiên, mà còn có được những đáp án mà trước đó, cậu mất hàng năm trời để suy tính, cân nhắc.

Cậu nhất định sẽ theo đuổi CNTT để trở thành một lập trình viên, và muốn vươn xa hơn nữa trong lĩnh vực công nghệ.

“Các bạn học sinh như em hoàn toàn có thể hướng nghiệp theo nghề IT bằng cách chọn học FUNiX. Nếu các bạn nào đã cảm thấy thích IT, thì nên thử đăng ký một lần để học. Nếu không theo được, thì các bạn có thể có lựa chọn ngành khác phù hợp hơn, còn nếu phù hợp, thì các bạn hoàn toàn có thể tiếp tục tiến lên những bước xa hơn. Về vấn đề quỹ thời gian của học sinh phổ thông, “nếu muốn thì sẽ tìm cách, không muốn thì sẽ tìm lý do”, em tin là bất cứ học sinh nào cũng có thể thu xếp được thời gian học CNTT online nếu nghiêm túc” – Hoàng đưa ra lời khuyên.

Hoàng cho biết, bạn từng tự học online, nhưng đến FUNiX thì cảm nhận một cách học rất khác, có thể nói là khá hay và tốt. Với một học sinh, bạn hoàn toàn có thể vừa học trên trường, vừa cân đối học thêm chương trình IT trên lớp. Kiến thức tin học ở trường có lẽ mang tính giới thiệu, còn kiến thức IT ở FUNiX có thể ứng dụng ngay vào thực tế, bài học và bài tập sát sao. Đặc biệt, có Hannah và Mentor FUNiX đồng hành giúp bạn học tập dễ và hiệu quả hơn.

Vậy nếu bạn đang yêu thích CNTT và băn khoăn mình có nên chọn ngành này không, thì hãy thử ngay một khóa học Lập trình trực tuyến tại FUNiX để tìm câu trả hướng nghiệp theo nghề IT cho mình nhé!