Cách cài đặt Fall Guys trên Linux với hỗ trợ nhiều người chơi

Chia sẻ kiến thức 25/08/2022

Tìm hiểu cách cài đặt Fall Guys từ Epic Games Store để tận hưởng trải nghiệm chơi game battle royale nền tảng liền mạch trên máy tính để bàn Linux của bạn.

Fall Guys là một trò chơi nhiều người chơi trực tuyến có khái niệm battle royale theo phong cách vượt chướng ngại vật. Việc thiếu hỗ trợ Easy Anti-Cheat luôn là một trở ngại lớn cho việc chơi game nhiều người chơi thành công trên Linux. Nhưng với Easy Anti-Cheat hiện tương thích với Linux, game thủ giờ đây có thể chơi trực tuyến các trò chơi nhiều người chơi yêu thích của họ, bao gồm Fall Guys, với những người chơi khác trên internet.

Vì vậy, hãy xem cách bạn có thể cài đặt Fall Guys trên Linux với hỗ trợ nhiều người chơi đang hoạt động.

Bước 1: Yêu cầu và cài đặt Fall Guys từ Epic Games Store

Để bắt đầu, hãy truy cập trang Cửa hàng trò chơi sử thi Fall Guys và thêm trò chơi vào thư viện của bạn bằng cách nhấp vào Nhận .

Epic Games bây giờ sẽ nhắc bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Nhập thông tin đăng nhập tài khoản của bạn để đăng nhập. Đối với những người chưa có tài khoản Epic Games, bạn có thể tạo một tài khoản bằng cách nhấp vào Đăng ký . Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập tài khoản của bạn.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến trang đặt hàng. Nhấp vào Đặt hàng để hoàn tất giao dịch.

Cài đặt Trình khởi chạy trò chơi anh hùng

Bước tiếp theo là cài đặt Trình khởi chạy trò chơi anh hùng trên hệ thống của bạn. Nếu bạn đang sử dụng bản phân phối dựa trên Debian như Ubuntu, bạn có thể tải xuống tệp Heroic DEB chính thức từ trang Bản phát hành GitHub.

Tải xuống: Trình khởi chạy trò chơi anh hùng

Sử dụng lệnh dpkg để cài đặt gói trên hệ thống của bạn theo cách thủ công:

sudo dpkg -i heroic_*.deb

Bạn cũng có thể tải xuống Heroic AppImage từ trang GitHub Releases nếu muốn. Để chạy chương trình, trước tiên, cấp quyền thực thi cho tệp đã tải xuống bằng lệnh chmod:

sudo chmod +x ~/Downloads/heroic_*.AppImage

Sau đó, nhấp đúp vào tệp đã tải xuống để khởi chạy Heroic.

Sử dụng Yay để cài đặt Heroic trên các bản phân phối dựa trên Arch như Manjaro Linux:

yay -S heroic-games-launcher-bin

Người dùng Flatpak có thể tải xuống trình khởi chạy bằng cách chạy:

flatpak install flathub com.heroicgameslauncher.hgl

Tải xuống Fall Guys trên Linux bằng Heroic

Sau khi cài đặt, khởi chạy Heroic từ menu Ứng dụng hoặc bằng cách nhập Heroic vào thiết bị đầu cuối. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy tùy chọn đăng nhập bằng tài khoản Epic Games của mình. Chọn đó và cung cấp thông tin đăng nhập của bạn để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Sau khi đăng nhập, hãy truy cập thư viện trò chơi của bạn bằng cách nhấp vào Thư viện từ thanh bên trái. Sau đó, chọn Fall Guys từ danh sách và nhấp vào Cài đặt . Bạn nên tiếp tục với các tùy chọn cài đặt mặc định.

Bạn có thể thiết lập Wine trong khi Heroic tải xuống Fall Guys cho bạn. Nhấp vào tùy chọn Trình quản lý rượu từ thanh bên trái và nhấp vào biểu tượng Tải xuống bên cạnh phiên bản Rượu mới nhất.

Chuyển sang các tab tiếp theo (Wine-Lutris và Proton-GE) và lặp lại quá trình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sau đó vì bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các phiên bản Wine khác nhau nếu Fall Guys không khởi chạy với cấu hình mặc định. Thông thường, hầu hết tất cả các trò chơi đều hoạt động tốt với Proton-GE.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy khởi chạy trò chơi bằng cách nhấp vào nút Chơi trò chơi . Heroic có thể nhắc bạn cài đặt Wine Mono và thiết lập tiền tố Wine, tiếp tục với thiết lập mặc định và nhấp vào Tiếp tục hoặc Cài đặt .

Đừng lo lắng nếu trò chơi không ra mắt ngay bây giờ. Vẫn còn rất nhiều cấu hình ở giai đoạn này. Ngay cả khi bạn quản lý để trò chơi chạy, bạn sẽ không thể vượt qua menu chính và chơi trò chơi. Tiến hành bước tiếp theo để cấu hình Easy Anti-Cheat.

Bước 2: Đặt cấu hình dễ dàng chống gian lận cho Fall Guys

Các tệp trò chơi bạn đã tải xuống từ Epic Games chứa các thư viện cần thiết để Easy Anti-Cheat hoạt động. Nhưng để đảm bảo nó hoạt động bình thường, bạn phải thay đổi thư mục mà nó hiện đang cư trú.

Điều hướng đến thư mục / home / $ USER / Games / Heroic / FallGuys / EasyAntiCheat và sao chép tệp easyanticheat_x64.so vào thư mục / home / $ USER / Games / Heroic / FallGuys / FallGuys_client_game_Data / Plugins / x86_64 /. Một lớp lót này sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều:

sudo cp /home/$USER/Games/Heroic/FallGuys/EasyAntiCheat/easyanticheat_x64.so /home/$USER/Games/Heroic/FallGuys/FallGuys_client_game_Data/Plugins/x86_64/

Sau đó, chỉnh sửa tệp /home/$USER/Games/Heroic/FallGuys/FallGuys_client.ini bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào bạn chọn. Để trình diễn, chúng tôi sẽ sử dụng nano:

sudo nano /home/$USER/Games/Heroic/FallGuys/FallGuys_client.ini

Sửa đổi dòng đầu tiên để nó có nội dung:

TargetApplicationPath=FallGuys_client_game.exe

Lưu tệp để hoàn thiện cấu hình Easy Anti-Cheat.

Bước 3: Cài đặt Steam và Heroic Bash Launcher

Tiếp tục, bạn cần cài đặt Steam và Heroic Bash Launcher để tiếp tục. Heroic Bash Launcher là một tiện ích tiện lợi được sử dụng để thêm các tựa game Epic Games vào thư viện Steam của bạn. Nhưng trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng bạn đã liên kết tài khoản Epic Games và tài khoản Steam với nhau.

Ứng dụng khách Steam có sẵn trên các kho lưu trữ chính thức của tất cả các bản phân phối Linux chính và bạn có thể dễ dàng tải xuống bằng trình quản lý gói mặc định. Người dùng Arch Linux có thể làm theo hướng dẫn chi tiết này về cách cài đặt Steam . Sau khi tải xuống, hãy đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn và tiếp tục đăng nhập.

Cấu hình trình khởi chạy Heroic Bash

Tiếp theo, tải xuống kho lưu trữ Heroic Bash Launcher từ trang Bản phát hành GitHub chính thức.

Tải xuống: Heroic Bash Launcher

Giải nén tệp ZIP đã tải xuống và di chuyển thư mục đã giải nén vào / home / $ USER / Games / Heroic . Xóa số phiên bản khỏi tên thư mục để điều hướng tốt hơn.

Điều hướng vào thư mục HeroicBashLauncher và chạy tệp setup.sh dưới dạng tệp thực thi. Bạn sẽ thấy một hộp thoại cho biết quá trình đã kết thúc.

Thiết lập lớp phủ trò chơi sử thi với huyền thoại

Để đảm bảo bạn có thể chơi trò chơi với bạn bè sau này, bạn phải bật lớp phủ Epic Games bằng cách sử dụng Legendary. Bắt đầu bằng cách tải xuống phiên bản mới nhất của Legendary (tùy chọn đầu tiên) từ trang Bản phát hành GitHub.

Tải xuống: Legendary

Lưu tệp vào thư mục Tải xuống của bạn. Điều hướng đến thư mục bằng lệnh cd và nhập:

./legendary auth

Đầu ra:

Sao chép giá trị “sid” được trả về trong phản hồi JSON. Sau đó, quay lại thiết bị đầu cuối và dán chuỗi để xác thực tài khoản của bạn.

Tiếp tục, hãy nhập lệnh dưới đây để tải xuống Fall Guys. Vì bạn đã tải xuống rồi nên đầu ra sẽ hiển thị một ghi chú tương tự.

./legendary import 0a2d9f6403244d12969e11da6713137b /home/$USER/Games/Heroic/FallGuys/

Cài đặt và bật lớp phủ EOS bằng cách gõ lần lượt các lệnh sau:

./legendary eos-overlay install --prefix /home/$USER/Games/Heroic/Prefixes/FallGuys
./legendary eos-overlay enable --prefix /home/$USER/Games/Heroic/Prefixes/FallGuys/pfx

Đi tới thư mục / home / $ USER / Games / Heroic / HeroicBashLauncher / GameFiles / và chỉnh sửa tệp FallGuys_Heroic.sh bằng trình soạn thảo văn bản. Tìm kiếm “huyền thoại” và thay thế đường dẫn bằng tệp nhị phân Huyền thoại đã tải xuống (tức là / home / $ USER / Tải xuống / huyền thoại ). Thay thế văn bản trong tệp để nó đọc (lưu ý văn bản được đánh dấu bằng màu xám):

Thực thi tập lệnh khởi chạy Fall Guys đã sửa đổi để kiểm tra xem nó có hoạt động tốt hay không và trò chơi chạy khi chạy tập lệnh.

Thêm tập lệnh khởi chạy Fall Guys vào Steam

Sau khi xác minh tập lệnh khởi chạy, hãy quay lại thư mục / HeroicBashLauncher và chạy tập lệnh AddToSteam.sh . Chọn Fall Guys khi được nhắc và nhấn Ok để tiếp tục.

Nếu nó không hoạt động, bạn có thể thêm script vào thư viện Steam của mình theo cách thủ công bằng cách khởi chạy Steam và chọn tùy chọn Add a Non-Steam Game từ góc dưới bên trái.

Sau đó, duyệt qua tập lệnh và nhấp vào Thêm chương trình đã chọn để tiếp tục.

Truy cập Thư viện Steam của bạn, nhấp vào menu thả xuống Trò chơi và chọn hộp bên cạnh Công cụ . Sau đó, tìm kiếm Proton Easy Anti-Cheat Runtime và cài đặt nó vào hệ thống của bạn.

Sau khi bạn đã cài đặt thời gian chạy, hãy nhấp chuột phải vào mục Fall Guys và chọn Thuộc tính . Tại đó, thêm lệnh sau vào các tùy chọn khởi chạy:

PROTON_EAC_RUNTIME="/home/$USER/.steam/steam/steamapps/common/Proton EasyAntiCheat Runtime/" %command%

Chạy Fall Guys trên Linux

Bây giờ bạn đã cài đặt thành công Fall Guys trên màn hình của mình. Hãy nhớ rằng bất cứ khi nào bạn muốn khởi chạy trò chơi, bạn nên làm như vậy từ Thư viện Steam của mình. Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể mời bạn bè trên Epic Games của mình tham gia trò chơi, vì chúng tôi chỉ sử dụng Steam để sử dụng Proton Easy Anti-Cheat Runtime và khởi chạy trò chơi.

Bây giờ bạn có thể chơi Fall Guys trên desktop Linux

Fall Guys bây giờ sẽ chạy hoàn hảo trên máy tính để bàn Linux của bạn. Bạn cũng có thể chơi các tựa game nhiều người chơi khác do Epic Games cung cấp trên máy tính của mình bằng cách sử dụng các cấu hình tương tự.

Đối với những người không thích cấu hình công cụ và chỉ muốn một cái gì đó đơn giản để thư giãn, hãy xem xét tải xuống trò chơi Flatpak cho Linux. Chúng rất dễ cài đặt nhưng vẫn thú vị để chơi.

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/install-and-play-fall-guys-on-linux/

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!