Học FUNiX vì muốn thử sức một lĩnh vực mới - lĩnh vực công nghệ

Học FUNiX vì muốn thử sức một lĩnh vực mới – lĩnh vực công nghệ

Góc nhìn 27/07/2021

Dù ở bất cứ độ tuổi nào, con người vẫn có xu hướng muốn hiểu rõ hơn về mình, hay thậm chí thử sức một lĩnh vực mới để tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Công nghệ thông tin với những tiềm năng rộng mở là lựa chọn của rất nhiều người trên hành trình này.

Rất nhiều tân sinh viên FUNiX chia sẻ, họ chọn Trường Mây vì muốn thử sức một lĩnh vực mới – lĩnh vực công nghệ. Tại Lễ khai giảng online của FUNiX diễn ra vào ngày 19/7/2021, nhiều sinh viên có dịp nói về những mục tiêu, ước mơ, dự định của mình cùng khởi đầu tại FUNiX.

Sinh năm 1990, cô gái Nguyễn Thanh Dung, hiện sống ở Nhật Bản cũng có mong muốn thử sức một lĩnh vực mới, học thêm một nghề mới, có thêm những hiểu biết mới về công nghệ. Dung chọn FUNiX vì cách học online mới mẻ, có mentor và Hannah đồng hành. Tin tưởng với cách học FUNiX Way, cũng như vào uy tín của tập đoàn FPT, Dung hi vọng “sẽ học thêm được những kiến thức công nghệ, học thêm một nghề mới để có thể làm việc được như một lập trình viên”.

Anh Trịnh Văn Hưởng (SN 1986 – Đồng Nai) đang làm việc tại một trường Cao đăng tại Đồng Nai. Dù công việc ổn định, anh vẫn muốn học IT trực tuyến tại FUNiX để đánh giá năng lực, sở thích của bản thân cũng như thử sức một lĩnh vực mới.

Lĩnh vực mà anh Hưởng muốn “thử” là công nghệ thông tin – một ngành nghề mà anh vốn yêu thích nhưng vì nhiều lý do anh đã không chọn khi học đại học.

thử sức một lĩnh vực mới
Anh Hưởng – Đồng Nai nghĩ đến việc chuyển nghề sang làm một giáo viên dạy công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng nơi mình làm việc.

“Trước mình “lỡ” học ngành Xã hội. Giờ đây có điều kiện, mình học FUNiX để có thêm hiểu biết, rồi từ đó xác định xem mình có thực sự yêu thích và phù hợp với CNTT hay không. Nếu phù hợp, mình sẽ suy nghĩ đến việc học lấy bằng đại học, thay đổi nghề nghiệp…” – anh Hưởng thẳng thắn cho biết.

Có một mục tiêu khá rõ ràng, nhưng anh Hưởng ưu tiên “học để có kiến thức”, để có thể áp dụng vào cuộc sống. Nếu như việc học tại FUNiX suôn sẻ, anh đã nghĩ đến việc chuyển nghề sang làm một giáo viên dạy công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng nơi mình làm việc.

thử sức một lĩnh vực mới
Nguyễn Anh Tùng tin rằng FUNiX sẽ cho mình cơ hội ý nối lại đam mê công nghệ thông tin đang còn dang dở. Mục tiêu học của Tùng là được làm việc về mảng IT cho một công ty nước ngoài hoặc Việt Nam.

Cùng đang sống ở Nhật Bản như Thanh Dung, Nguyễn Anh Tùng (SN 1990, Nhật Bản) đang là nhân viên Quản lý sản xuất cho một công ty tái chế tại Nhật Bản. Từng học CNTT nhưng bỏ dở, Tùng tin rằng FUNiX sẽ cho mình cơ hội ý nối lại đam mê công nghệ thông tin đang còn dang dở. Mục tiêu học của Tùng là được làm việc về mảng IT cho một công ty nước ngoài hoặc Việt Nam.

Bạn Nguyễn Văn Sinh (SN 1998) đang sống ở Hà Nội vốn làm kinh doanh, nay chọn FUNiX để trang bị kiến thức công nghệ phục vụ công việc cũng như tìm hướng đi trong giai đoạn mới. Sinh cho rằng sau khi “biết” và “hiểu”, cậu mới có thể tự tin xác định mình có thể “làm” được gì. Dù thử sức trong một lĩnh vực mới, chàng trai sinh năm 1998 cho hay sẵn sàng học để lấy thêm bằng đại học ngành công nghệ thông tin nếu như cảm thấy FUNiX sự phù hợp với mình sau một vài chứng chỉ.

Nguyễn Đức Minh (SN 2001) có kinh nghiệm học công nghệ thông tin từ khi còn đang học đại học truyền thống. Cậu chọn chương trình Lập trình viên cơ bản do doanh nghiệp tài trợ học phí của FUNiX với mục đích sẽ sớm có cơ hội làm lập trình viên. Cụ thể, Minh muốn sau 6 tháng học tập trung, mình sẽ có công việc khởi đầu, kiếm tiền đồng thời tìm hiểu thêm về lập trình game…

Với chính sách tài trợ học phí từ các doanh nghiệp đối tác của FUNiX, Minh có thể tiết kiệm được một khoản học phí đáng kế đồng thời đặt những bước chân đầu tiên vững chắc lên hành trình làm lập trình viên của mình.

Có thể nói, dù mỗi người một mục tiêu, có điểm khác biệt do hoàn cảnh, tuổi tác, nơi sinh sống, nhưng học FUNiX là một lựa chọn chung sáng giá, khi các bạn tìm được lộ trình rõ ràng hơn cho những ước mơ và khát vọng tương lai. Cùng chúc các tân sinh viên FUNiX sớm tìm được kết quả cho hành trình thử sức một lĩnh vực mới, cũng như đạt được nguyện vọng của mình nhé!