Người mẹ cho con học FUNiX rèn tính kiên trì, kỷ luật và kỹ năng tự học

Người mẹ cho con học FUNiX để rèn tính kiên trì, kỷ luật và tự học

Góc nhìn 07/07/2021

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tú - một người mẹ tại Tp.HCM đã cân nhắc và lựa chọn cho con trai 11 tuổi của mình theo học IT trực tuyến. Cho con học FUNiX, chị muốn khuyến khích con tiếp cận những mặt tích cực từ công nghệ, rèn tính kiên trì, kỷ luật và kỹ năng tự học.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tú – một người mẹ tại Tp.HCM đã cân nhắc và lựa chọn cho con trai Vũ Minh Hoàng – 11 tuổi của mình theo học FUNiX để khuyến khích con tiếp cận những mặt tích cực từ công nghệ, rèn tính kiên trì, kỷ luật và kỹ năng tự học. Xa hơn, chị muốn chuẩn bị cho con nền tảng kiến thức, định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Cùng trò chuyện với chị Ngọc Tú và lắng nghe những chia sẻ của chị xoay quanh lựa chọn, quyết định cho con học FUNiX của mình.

Chào chị, lựa chọn cho con học FUNiX từ khá sớm lúc cháu 11 tuổi, chị có thể chia sẻ vì sao lại ủng hộ, khuyến khích cháu học FUNiX?

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tú: Hiện tại các con ngoài thời gian học ở trường thì còn thời gian ở nhà rất nhiều mà không biết làm gì. Có một thực tế là nghiện game là bệnh của 90% học sinh nam tuổi phổ thông.

Thay vì con chơi game, tôi ủng hộ cho con học FUNiX, đơn giản việc học online sẽ làm giảm thời gian rảnh rỗi con dành để chơi game. Con có thể học từ từ thêm một môn học, biết thêm kiến thức không bao giờ là dư. Hơn nữa ngoài tiếng Anh, CNTT là môn học bắt buộc cần phải biết để hỗ trợ cho con đường học vấn và sự nghiệp tương lai của con sau này. Thời gian 5-6 năm là dài nhưng con sẽ đạt kết quả mong muốn sớm thay vì phải bắt đầu từ sau lớp 12..

Với việc theo học FUNiX, con sẽ luyện được ý nghĩa của việc KIÊN TRÌ và KỶ LUẬT, cũng như kỹ năng TỰ HỌC. Không đủ 3 kỹ năng này thì không thể theo được khóa học ở FUNiX như tôi đang trải nghiệm

Tôi chọn FUNiX thay vì trường khác vì FUNiX có lộ trình, có kết nối và FPT là thương hiệu công ty tôi tin tưởng về sự phát triển bền vững, giáo dục tạo ra giá trị cho thế hệ tương lai.

cho con học FUNiX
Chị Ngọc Tú cho con tuổi học FUNiX vì muốn trang bị kiến thức, kỹ năng và dọn đường cho tương lai con sau này.

Chị có kỳ vọng như thế nào khi cho con học FUNiX?

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tú: Kỳ vọng hiện tại là luyện tập khả năng tự học, kiên trì từ bé cho con, giúp con nhanh chóng định hướng được ngành nghề yêu thích mà không phải lúng túng như nhiều bạn học sinh PTTH hiện nay.

Tôi cũng kỳ vọng tương lai là con sẽ có được một vé chuyển vào đại học FPT khi vừa tốt nghiệp lớp 12 mà không cần chuẩn bị quá nhiều vào những năm cuối cấp 3. Với hệ thống trường học mở rộng và hệ thống đối tác công ty hàng đầu của FPT,  con sẽ có được nhiều chọn lựa hơn về trường đại học hay công việc tốt tại Việt Nam hay kể cả tại các Quốc Gia khác.

Chị có đánh giá, nhận xét như thế nào về cách học FUNiX?

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tú:  Tôi nghĩ không riêng gì mình, FUNiX tạo ra các khóa học sớm như các chương trình này rất hay và kịp lúc, nhất là khi các bạn nhỏ sau này không có quá nhiều chọn lựa về vui chơi giải trí ngoài giờ học. Về cách học, FUNiX khá phù hợp và hay cho học sinh từ cấp 3. Còn nếu định vị môn học từ lớp 6, có thể tạo thêm vài buổi offline hoặc học 1:1 với mentor có sự kiên trì và có cách truyền đạt phù hơp với độ tuổi các bé hơn thì quá tốt.

Xin anh chị chia sẻ những thay đổi tích cực của bạn nhà mình sau khi học FUNiX?

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tú: Tôi thấy sau khi tham gia học FUNiX, điểm tích cực nhất bạn thể hiện là phải dành thời gian học thêm một khóa online nên bạn phải hoàn thành rồi mới được chơi môn bạn thích. Do bạn còn nhỏ quá nên bạn chưa chủ động yêu thích môn học lập trình viết bằng code khó như vầy (thiệt sự thì mình đọc cũng thấy khó (cười) nên thay đổi tích cực ngay thì mình nghĩ phải cần thêm thời gian, cần gia đình tiếp tục kiên trì với bạn.

Trân trọng cảm ơn những chia sẻ của chị!

Quỳnh Anh (thực hiện)