Học CNTT, học lập trình cùng những chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam

Đăng ký trở thành Mentor FUNiX

Danh sách các Mentors

- Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn -
 • anh nguyen thanh lam

  Nguyễn Thành Lâm

  Cựu CEO FPT Software
  anh nguyen thanh lam

  Nguyễn Thành Lâm

  Cựu CEO FPT Software

  Anh Lâm là cựu CEO của FPT Software. Từng được đào tạo bài bản tại CHLB Đức trong cả hai lĩnh vực CNTT và kinh tế, anh Lâm đã trải qua 17 năm kinh nghiệm hoạt động trong đa dạng lĩnh vực như: Sản xuất, bán hàng, quản lý nhân sự, quản lý chất lượng, tài chính, giải pháp công nghệ,… ở nhiều quốc gia trên thế giới. Anh Lâm từng có việc làm gây “sốc” khi ký quyết định sử dụng phổ biến tiếng Anh trong toàn FPT Software từ tháng 6/2014. Anh Lâm được người FPT ưu ái gọi với biệt danh là Lâm “xoăn” hoặc Lâm “già”, mặc dù vốn sở hữu vẻ ngoài đẹp như tài tử Hollywood. Dị nhân Lâm “già” cũng là em trai ruột của quái nhân Nam “già” (Nguyễn Thành Nam).

 • Bùi Quang Ngọc

  Bùi Quang Ngọc

  Phó chủ tịch FPT, cựu Tổng giám đốc FPT
  Bùi Quang Ngọc

  Bùi Quang Ngọc

  Phó chủ tịch FPT, cựu Tổng giám đốc FPT

  Anh Bùi Quang Ngọc, cựu Tổng giám đốc FPT, là nhà quản trị dự án công nghệ thông tin số 1 Việt Nam.

   

  Năm 1989, anh là quản trị viên dự án làm sản phẩm đầu tiên của FPT có tên là Typo 4, viết một chương trình xử lý văn bản cho Windows (khi đó còn chưa có Word).

   

  Năm 1991, anh quản trị dự án nội địa đầu tiên, tự động hóa việc bán vé cho Vietnam Airlines. Dự án cuối cùng của anh trên cương vị Tổng giám đốc FPT là dự án triển khai khung quản lý chiến lược BSC cho toàn bộ Tập đoàn.

   

  Anh nổi tiếng là người nghiêm khắc tuân thủ các quy định nhưng cũng vô cùng hào phóng với các thành viên của dự án. Các sinh viên được anh yêu quí nhiều khả năng sẽ được tham quan bộ sưu tập về đá, chim và truyện chưởng của anh!

   

  Tại FUNiX, anh phụ trách mentor môn Quản trị dự án.

 • Founder Nguyễn Thành Nam

  Nguyễn Thành Nam

  Chủ tịch ĐH trực tuyến Funix
  Founder Nguyễn Thành Nam

  Nguyễn Thành Nam

  Chủ tịch ĐH trực tuyến Funix

  Hiệu trưởng Đại học Trực tuyến FUNiX hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Đại học FPT. Anh Nam là một trong 13 công thần sáng lập ra Tập đoàn FPT. Với chiến công lớn trong việc khai phá và phát triển xuất khẩu phần mềm cho Tập đoàn, anh Nam từng giữ chức CEO kiêm Chủ tịch HĐQT của FPT Software, kế đến là CEO FPT. Nhắc đến “Nam già”, người ta nghĩ ngay tới vị thủ lĩnh phong trào của FPT, đồng thời là nhân vật biểu trưng cho văn hóa STCo FPT. Suy nghĩ khác người, nhiều mơ mộng, dí dỏm một cách thông thái và đặc biệt rất sáng tạo, anh Nam là dị nhân hàng đầu ở FPT. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm và quản lý, hiện anh Nam vẫn được tín nhiệm ở vai trò Cố vấn sáng tạo FPT.

   

  Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.

 • Tran-Quoc-Tuan-200×200

  Trần Quốc Tuấn

  Software Engineer
  Tran-Quoc-Tuan-200×200

  Trần Quốc Tuấn

  Software Engineer

  Anh Trần Quốc Tuấn hiện đang giữ vai trò Software Engineer tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Anh cũng từng bước chân vào lĩnh vực nhân sự khi đảm nhận vị trí Recruitment Manager tại Đại học Nguyễn Trãi; cũng như chập chững trên bước đường khởi nghiệp tại công ty startup Hồng Hà Ltd. Anh Tuấn tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Computer Science tại Đại học KH&CN Hà Nội và đã có nhiều kinh nghiệm trợ giảng cho giáo viên tại dự án Tìm kiếm Tài năng Kinh doanh của Viện Quản trị Kinh doanh FSB (ĐH FPT) với quy mô 100 người, trợ giảng tại các trường đại học. Anh tiết lộ một trong những lý do gia nhập FUNiX: “Giáo dục là đam mê của bản thân; đây cũng là nghề gia truyền nhiều đời của gia đình mình”.

   

  Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 4.

 • Vu-Van-Them-200×200

  Vũ Văn Thêm

  Project Manager
  Vu-Van-Them-200×200

  Vũ Văn Thêm

  Project Manager

  Mentor Vũ Văn Thêm cũng là một điển hình Kỹ sư CNTT nhưng lại đam mê kinh doanh nên sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa, anh vẫn quyết tâm chinh phục bằng MBA (Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh) của Đại học Leipzig (Đức). Anh cũng có bằng PMP của Học viện Quản lý dự án Hoa Kỳ và chứng chỉ Lập và Quản lý đầu tư dự án CNTT của Bộ Thông tin & Truyền thông. Hiện anh Thêm đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng phần mềm và tích hợp hệ thống; hơn 07 năm làm Quản trị dự án phần mềm có chứng chỉ Quản lý dự án theo chuẩn PMI; hơn 04 năm làm Giám đốc các dự án CNTT, giám đốc tư vấn cao cấp và giám đốc trung tâm; hơn 02 năm làm tư vấn chiến lược, tư vấn giải pháp CNTT trong lĩnh vực tài chính công. Nhiều năm xông pha với nghề như vậy đã giúp anh Thêm tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên sâu trong đa dạng lĩnh vực như: Quản lý chuyển đổi (Organization Change Management); Thương mại điện tử, ngân hàng điện tử (e-banking), các dịch vụ đại chúng trên nền ứng dụng web, dịch vụ điện tử (e – Service) và chính phủ điện tử (e – government); Triển khai các dự án trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cho Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Agribank, BIDV, Vietinbank, MB, TPB,…; Triển khai rộng các dự án lớn với quy mô hơn 2500 điểm, 64 tỉnh thành (700 huyện) với hơn 4000 NSD; Làm việc với khối chính phủ, doanh nghiệp và các chuyên gia nước ngoài cũng như các công ty như IBM, Microsoft, SAP, Oracle, Fidelity, Accenture,… Hiện anh Thêm đang làm PM khối CNTT của VPBank. Anh cũng từng có thời gian tham gia giảng dạy tại FPT Aptech.

   

  Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ  1, 2, 4.

 • Nguyễn Duy Nghiêm

  Nguyễn Duy Nghiêm

  Academics Manager tại ĐH Greenwich
  Nguyễn Duy Nghiêm

  Nguyễn Duy Nghiêm

  Academics Manager tại ĐH Greenwich

  Với bề dày 17 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT, hiện anh Nghiêm đang là Giám đốc Đại học FPT Greenwich, campus Đà Nẵng. Về kinh nghiệm giảng dạy, anh Nghiêm có hơn 10 năm đào tạo học viên các môn chuyên ngành CNTT tại Viện Quản trị Kinh doanh FSB (Đại học FPT) và giảng dạy nội bộ tại trung tâm đào tạo của FPT Software.

  Tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính tại Đại học Collins (Mỹ), lấy Bằng Tiến sĩ năm 2019 tại Đại học Charles (Australia), anh Nghiêm từng tham gia làm việc trong ngành công nghiệp phần mềm với các vị trí Kỹ sư phần mềm, Trưởng nhóm, Quản lý dự án tại Việt Nam, Nhật Bản và các quốc gia khác từ năm 2003-2015, đồng thời, tích cực tham gia giảng dạy tại các trường đại học ở Việt Nam, Nhật Bản và Úc với các chương trình Quản lý dự án, Vòng đời phát triển phần mềm, Internet of Things, Lập trình nhúng, Hệ thống thông tin quản lý từ năm 2009-2017…

  Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, Chứng chỉ 4 và Chứng chỉ 5.

 • Ngo-Hai-Anh1_3-200×200

  Ngô Hải Anh

  Phó trưởng phòng Tin học viễn thông tại Viện Công nghệ thông tin
  Ngo-Hai-Anh1_3-200×200

  Ngô Hải Anh

  Phó trưởng phòng Tin học viễn thông tại Viện Công nghệ thông tin

  Anh Ngô Hải Anh có kinh nghiệm trong cả nghiên cứu lý thuyết chuyên sâu và giảng dạy thực tiễn. Anh hiện là tiến sĩ, nghiên cứu viên chính, phó trưởng phòng Tin học viễn thông tại Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ VN), đã chủ trì nhiều dự án nghiên cứu lý thuyết và triển khai ứng dụng ở các cấp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tham gia Hội đồng sát hạch kỹ sư CNTT theo chuẩn Nhật Bản (ITPEC) gồm các Chứng chỉ IP, FE, SW, NW, DB, AP, anh là một trong những ủy viên Hội đồng đóng góp nhiều nhất trong việc ra đề thi chung giữa các nước thành viên ITPEC. Anh tham gia giảng dạy tại Đại học FPT từ những ngày đầu, cũng như giảng dạy nhiều khóa về chứng chỉ CNTT theo chuẩn Nhật Bản tại các công ty, trường đại học. Anh được đào tạo chính quy từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ theo hướng Truyền dữ liệu và Mạng máy tính tại Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG HN) và Học viện Khoa học và công nghệ (Viện Hàn lâm KH&CN VN), ngoài ra anh có cả bằng đại học thứ hai (hệ chính quy) tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

 • mentor-Vu-Hong-Chien

  Vũ Hồng Chiên

  CTO
  mentor-Vu-Hong-Chien

  Vũ Hồng Chiên

  CTO

  Anh Vũ Hồng Chiên hiện đang công tác tại FPT Software ở vị trí Technical Leader và Solution Architecture. Là cựu sinh viên Đại học Công nghệ, cùng với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, anh Chiên đã có cơ hội trải nghiệm nhiều vai trò công việc khác nhau như: Business Analyst, Developer, Team Leader, Technical Architect và Solution Architect.

  Một số dự án anh Chiên từng tham gia gồm có: duPont Assessment Platform Selection and Pilot, ADB, RSI, mPTW, PTG, AGC, SPF, Travel Request, Mobile applications and Mobile games for F-store and Android Market, F-mail, VKX (Viet Nam Korea Exchange), CIB-LNAR, CitusPro, KraftStore – Ecommerce website, Etravel Portal, PKI – Digital Signature, Microsoft Viet Name Website, Microsoft Viet Nam Internal Portal,…

  Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 & 4.

 • mentor-Nguyen-Ngoc-Truong-200×200

  Nguyễn Ngọc Trường

  Senior Developer
  mentor-Nguyen-Ngoc-Truong-200×200

  Nguyễn Ngọc Trường

  Senior Developer

  Anh Nguyễn Ngọc Trường hiện đang đảm nhận công việc của một Senior Developer tại FPT Software. Tốt nghiệp ngành Information System Management, song anh Trường đã tự tin trải nghiệm cuộc sống của một IT man đa-zi-năng khi kiêm nhiều vai trò từ Developer, Team leader cho đến Designer, Teacher. Hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy, thiết kế đồ họa, 7 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm của anh Trường được ghi dấu trong nhiều dự án: Personal Management System, Export to Report Tool, QLND (Governance land), Development Tools, Develop SMS Control Tools, Research Telerik, Aspose, ACDC Tool, Maintain Defect Management System, Saiten System, LTV Trade marketplace platform,… Anh cũng có nhiều Android apps được xây dựng và trưng dụng trên http://bibe.vn/softwares, http://tamkhong.com/.

   

  Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2 & 4.

 • mentor-Nguyen-Trung-Kien-200×200

  Nguyễn Trung Kiên

  Project Director tại CMC
  mentor-Nguyen-Trung-Kien-200×200

  Nguyễn Trung Kiên

  Project Director tại CMC

  Anh Nguyễn Trung Kiên hiện đang là Giám đốc tại Software & System Center, iNET JSC. Dù đã sở hữu Project Management Professional Certificate, MiniMBA và hoàn thành nhiều khóa học hữu ích khác, song anh Kiên vẫn đang tiếp tục dùi mài kinh sử với MBA tại FSB, cho thấy một tấm gương học tập không ngừng nghỉ. Trong nhiều năm làm quản lý tại FPT cũng như ở các đơn vị khác, anh Kiên đã tích lũy được từ 5 đến 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: Quản lý chung; quản lý nhân sự; đào tạo doanh nghiệp (ngoài) về Java, quản lý dự án, quản trị rủi ro, đào tạo nội bộ về các quy trình, công cụ phần mềm, quản lý dự án, công nghệ phần mềm, Requirement Engineering,… Một số doanh nghiệp anh Kiên tham gia đào tạo gồm có: FPT Software, Alliant, QSoft, Elcom, Vinasa, FPT University, VNPT.

   

  Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.

 • mentor-Nguyen-Dan-Phuong-200×200 (1)

  Nguyễn Đan Phượng

  CMO tại FPT Software
  mentor-Nguyen-Dan-Phuong-200×200 (1)

  Nguyễn Đan Phượng

  CMO tại FPT Software

  Dù mang phận nữ nhi, song hiện chị Đan Phượng đang kiêm nhiệm hai chức vụ rất quan trọng tại FPT Software: CMO (Giám đốc marketing) kiêm Trưởng Ban Phát triển kinh doanh toàn cầu (Head of WW Business Development). Từng trải qua nhiều vị trí lãnh đạo khác như Business Development Manager, Change Management Project Manager, Corporate Communications Manager, chị Phượng cho thấy năng lực điều hành đáng nể của người phụ mà bất cứ đấng mày râu nào cũng phải ngưỡng kính. Hiện chị Phượng tập trung vào các nhiệm vụ như: Marketing sản phẩm, lên kế hoạch/chiến lược xây dựng thương hiệu; lên kế hoạch quan hệ đối tác; hỗ trợ chuẩn bị và triển khai các hoạt động sales; xác định và triển khai các chiến dịch kinh doanh trong toàn FPT Software,… Năm 1997, chị Phượng từng đoạt giải Nhì Olympic Vật lý Quốc gia.

   

  Tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 4.