Học CNTT, học lập trình cùng những chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam

Đăng ký trở thành Mentor FUNiX

Danh sách các Mentors

- Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn -
 • Hoàng Nam Tiến

  Hoàng Nam Tiến

  Chủ tịch FPT Software
  Hoàng Nam Tiến

  Hoàng Nam Tiến

  Chủ tịch FPT Software

  Vốn là học sinh chuyên Toán trường Arms, tốt nghiệp bằng Kỹ sư CNTT – Đại học Bách Khoa Hà Nội, song tài năng kinh doanh và phân phối của anh Tiến đã sớm được bộc lộ, đồng thời được thể hiện qua những đóng góp quan trọng của anh cho FPT hơn 20 năm qua. Gia nhập FPT năm 1993, anh Tiến được trao cho chức Trưởng phòng Kế hoạch Kinh doanh FPT ngay sau phát biểu gây “sốc” “Các anh ngu bỏ mẹ” tại một buổi họp thay Trưởng phòng đi vắng. Kể từ đó, anh Tiến kinh qua nhiều nhiệm vụ quản lý quan trọng tại FPT và hiện đang đương nhiệm chức Chủ tịch HĐQT của FPT Software. Anh Tiến tự nhận mình là “một tài năng toàn diện” trên Chungta.vn, và thực tế cho thấy anh có thể chơi cừ nhiều môn thể thao, làm MC rất hoạt ngôn, diễn kịch “ngọt” như ai, đạo diễn thì đâu ra đấy. Đây cũng là một trong những nhân vật “dị” của FPT.

   

  Tham gia mentoring môn General.

 • a-tô-2-b-1-200×200

  Hoàng Tô

  Chủ tịch tập đoàn Tinh Vân
  a-tô-2-b-1-200×200

  Hoàng Tô

  Chủ tịch tập đoàn Tinh Vân

  Tốt nghiệp bằng Thạc sỹ Vật lý lý thuyết tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Lomonosov (LB Nga), anh Tô về nước đồng sáng lập một Trung tâm phần mềm, tiền thân của Công ty TNHH Công nghệ Tin học Tinh Vân (thành lập năm 1997). Sau hơn 20 năm hoạt động miệt mài, anh Tô đã đưa Tinh Vân trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt là phần mềm và nội dung số tại Việt Nam, đồng thời được trao tặng nhiều giải thưởng uy tín trong nhiều năm qua như: Sao Khuê, Cúp vàng CNTT, TOP 5 ICT, Giải thưởng CNTT-TT TP. HCM, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT-TT và Văn phòng Chính phủ,… Anh Tô đặc biệt rất hay thơ và nổi tiếng với dự án Thơ Máy (thomay.vn) từ năm 2001, một minh chứng cho thấy các thuật toán xử lý ngữ nghĩa tiếng Việt và trí tuệ nhân tạo ngày càng được tối ưu.

 • dinh-tien-dung

  Đinh Tiến Dũng

  Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể FPT
  dinh-tien-dung

  Đinh Tiến Dũng

  Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể FPT

  Đây là nhân vật mà nói theo ngôn ngữ của giới trẻ thì rất “bá đạo” ở FPT và sở hữu nickname vừa đậm chất bác học vừa ra dáng showbiz: “Giáo sư Cù Trọng Xoay”. Chẳng mấy người nghĩ chàng kỹ sư ngành Cây trồng của Đại học Nông nghiệp Hà Nội ngày nào sẽ trở thành ông “giáo sư văn hóa” chuyên hành nghề góp vui cho thiên hạ được hàng ngàn người yêu mến: Nào là thủ vai “Giáo sư Cù Trọng Xoay” trong chuyên mục Hỏi xoáy, đáp xoay (Thư giãn cuối tuần); nào là viết kịch bản trường kỳ qua bao mùa Gặp nhau cuối năm của Đài truyền hình Việt Nam,… Trong những năm tháng gắn bó với FPT, anh Đinh Tiến Dũng đã được tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ quan trọng, phát huy được “sở trường sở đoản” của một nghệ sỹ anh tài: Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học FPT, Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể của Tập đoàn FPT, và hiện giờ là Giám đốc Sáng tạo (Creative Director) của Dự án Truyền hình FPT (FPT Telecom). Dù không còn làm công tác quản lý phong trào, song người ta vẫn thấy màu sắc “Giáo sư Xoay” ẩn hiện đâu đó trong nhiều chương trình văn hóa của FPT.

 • mentor-Ngo-Pham-Cong-Thuan-200×200

  Ngô Phạm Công Thuần

  Giám đốc FPT Process Service (FPS)
  mentor-Ngo-Pham-Cong-Thuan-200×200

  Ngô Phạm Công Thuần

  Giám đốc FPT Process Service (FPS)

  Anh Ngô Phạm Công Thuần hiện đảm nhận chức Giám đốc FPT Process service (FPS), Giám đốc điều hành F-Agrex Global kiêm Giám đốc Trung tâm sản xuất của FPT Software. Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, anh Thuần đã trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau như: Developer, TL, PM, Manager. Đặc biệt, anh Thuần đã có nhiều năm xông pha tại thị trường Nhật Bản. Năm 2012, anh Thuần đoạt ngôi Vô địch cuộc thi PM Exam toàn FSOFT với điểm thi là 100% và trở thành PM duy nhất toàn FSOFT đạt điểm thi tuyệt đối.

   

  Tham gia mentoring môn General.

 • mentor-Tran-Van-Hoang-200×200

  Trần Văn Hoàng

  CTO
  mentor-Tran-Van-Hoang-200×200

  Trần Văn Hoàng

  CTO

  Với hơn 10 năm làm nghề chuyên nghiệp trong phát triển phần mềm, anh Trần Văn Hoàng sở hữu nhiều thế mạnh của một nhà phát triển phần mềm full-stack, phát triển web sử dụng PHP, Java, C, Javascript (NodeJs), UI/UX, quản trị hệ thống Linux,… Anh Hoàng tốt nghiệp ngành Kỹ sư Khoa học máy tính, Đại học Quốc gia Australia và từng sở hữu nhiều giải thưởng trong thời kỳ học phổ thông như: Huy chương đồng Olympic Toán học Châu Á – Thái Bình Dương, hai lần đoạt Huy chương đồng Olympic Toán học Việt Nam. Anh Trần Văn Hoàng là thành viên đồng sáng lập HooraySoft, đơn vị đã triển khai nhiều dự án lớn như: DotConductor, HocVet (http://hocvet.vn), Vietnamese Smart Education (http://vieted.com), X-Team, BookingTour (http://bookingtour.vn), ThaiFun (http://thaifun.net), VAP Clothing (http://vapclothing.com), KenkyuCloud http://cybozulive.com,…

 • mentor-Lu-Van-Thang-200×200

  Lữ Văn Thắng

  CTO công ty SGame
  mentor-Lu-Van-Thang-200×200

  Lữ Văn Thắng

  CTO công ty SGame

  Sau khi tốt nghiệp ngành Cử nhân Vật lý tại LB Nga, anh Lữ Văn Thắng về nước làm việc và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực CNTT. Trong 25 năm kinh nghiệm và kinh qua các vai trò Trưởng, phó phòng phụ trách về phần mềm, kiến trúc sư giải pháp,… anh Thắng đã tham gia nhiều dự án đặc biệt: Hệ thống xử lý và thu thập dữ liệu (DAP – Data Acquisition; Processing System; hệ thống cảnh báo va chạm SS-2000; viết chương trình cho hệ thống TDOA RADAR thụ động để theo dõi các đối tượng; viết chương trình để xem bản đồ trong Pocket PC, điện thoại Nokia Symbian series 60; chương trình biên tập bản đồ trong máy tính; SDK thanh toán cho các ứng dụng di động trên iOS/Android,… Hiện anh Thắng là Giám đốc Công nghệ của Sgame.

  Tham gia mentoring môn General.

 • mentor-Nguyen-Hoai-Nam-200×200

  Nguyễn Hoài Nam

  CEO công ty 3S International Software
  mentor-Nguyen-Hoai-Nam-200×200

  Nguyễn Hoài Nam

  CEO công ty 3S International Software

  Tốt nghiệp ngành Kỹ sư CNTT, Viện Đại học Mở Hà Nội, anh Nguyễn Hoài Nam đã có 14 năm gắn bó với lĩnh vực công nghệ thông tin: Phát triển phần mềm, quản lý hoạt động của một đơn vị kinh doanh, kinh doanh tiếp thị trực tiếp, BA (Business Analysis), lập trình viên, phát triển ứng dụng dựa trên nền tảng web. Hiện anh Nguyễn Hoài Nam đang đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của 3S International Software; công ty cổ phần chuyên về lĩnh vực gia công phần mềm xuất khẩu.

   

  Tham gia mentoring môn General.

 • mentor-Dinh-Cong-Bang-200×200

  Đinh Công Bằng

  Đại học bang Florida
  mentor-Dinh-Cong-Bang-200×200

  Đinh Công Bằng

  Đại học bang Florida

  Anh Đinh Công Bằng hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Trước đó, anh là Nghiên cứu sinh Tiến sỹ ngành Khoa học thông tin, Đại học bang Florida. Anh Bằng đã có 21 năm làm chuyên gia trong nhiều lĩnh vực công nghệ, bao gồm kiến trúc và tích hợp ứng dụng doanh nghiệp, lập trình, tích hợp dữ liệu đa tổ chức, phần mềm đầy đủ chu trình phát triển, cơ sở dữ liệu/thiết kế phần mềm và phát triển,… TS. Bằng từng làm việc cho Fortune 500 công ty (Oracle, Unisys, Cisco/NetSolve, Vodafone/GlobalStar, Getronics/WangGlobal,…). Anh cũng giành nhiều giải thưởng danh dự và thành tựu từ InfoWorld Top 100 (2007), Hiệp hội Giải thưởng quốc gia tại các Quận của Mỹ (2008), ComputerWorld (2010),… Hiện TS. Bằng là Ủy viên hội đồng quận Leon, bang Florida của Mỹ.

   

  Tham gia mentoring môn General.

 • mentor-Nguyen-Minh-Son-200×200

  Nguyễn Minh Sơn

  Giám đốc FPT tại Australia
  mentor-Nguyen-Minh-Son-200×200

  Nguyễn Minh Sơn

  Giám đốc FPT tại Australia

  Anh Nguyễn Minh Sơn hiện là Giám đốc FPT tại Australia, phụ trách các lĩnh vực như: Giải pháp CNTT, phát triển ứng dụng khách hàng và dịch vụ quản lý. Trước đó, anh Sơn từng có thời gian học tập và làm việc tại Australia. Hơn 11 năm làm việc trong lĩnh vực CNTT, anh Sơn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở nhiều vị trí công việc khác nhau như: Kiến trúc sư giải pháp, lãnh đạo đơn vị kinh doanh phần mềm, quản lý phòng ban, quản lý dự án, giám đốc công nghệ,…

   

  Tham gia mentoring môn General.

 • mentor-Nguyen-Viet-Quang-200×200

  Nguyễn Việt Quang

  CTO công ty UDC
  mentor-Nguyen-Viet-Quang-200×200

  Nguyễn Việt Quang

  CTO công ty UDC

  Tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính của Học viện Bách Khoa Kiev, Ukraine, anh Nguyễn Việt Quang hiện là Giám đốc Công nghệ của Công ty UDC (Universal Data Communication). Với 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phần mềm, anh Quang đã có 9 năm va vấp ở mảng thương mại tại thị trường Singapore, đặc biệt là mảng thiết kế cũng như phát triển đa nền tảng và môi trường mạng; 6 năm kinh nghiệm C/C ++ và Java lập trình đa nền tảng; hơn 3 năm kinh nghiệm với RDBMS; kinh nghiệm phát triển và lãnh đạo dự án; sở hữu chứng chỉ Brainbench và reCertifications mà nhiều người mơ ước. Thời đi học, anh Quang từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá: Olympic Toán học tổ chức giữa Học viện Thực hành và các trường đại học tại Ukraine; giải Tư Olympic Toán học giữa tất cả các trường đại học và các nước cộng hòa thuộc Liên bang Xô Viết.

   

  Tham gia mentoring môn General.

 • mentor-Bui-Duc-Chuong-200×200

  Bùi Đức Chương

  Software Architect tại NTQ Solution
  mentor-Bui-Duc-Chuong-200×200

  Bùi Đức Chương

  Software Architect tại NTQ Solution

  Anh Bùi Đức Chương là Kiến trúc sư giải pháp phần mềm và là thành viên sáng lập Công ty Cổ phần NTQ Solution. Tốt nghiệp ngành Kỹ sư CNTT, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, từng đoạt giải Nhì trong kỳ thi Olympic Toán học Quốc gia năm 2000, với 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và nhiều năm làm quản lý nhóm, anh Chương đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế trong ngành, chẳng hạn như lập trình phần mềm, quản lý dự án, triển khai nhiều dự án giá trị với các đối tác quốc tế như Nhật Bản, Australia,… Một số văn bằng/chứng chỉ khác anh Chương từng đạt được: FE – Fundamental Information Technology Engineer Examination (Information Technology), PMF – Project Management Fundamental (Project Management), SW – Software Design & Development Engineers (Information Technology), ENPV – The Training Program on Instructors of Offshore IT Managers- Vietnam (Software Project Management).

 • mentor-Tran-Huu-Tue-200×200

  Trần Hữu Tuệ

  BU Director tại FPT Software
  mentor-Tran-Huu-Tue-200×200

  Trần Hữu Tuệ

  BU Director tại FPT Software

  Tốt nghiệp Thạc sỹ Khoa học máy tính, Đại học Saint-Petersburg State (Liên bang Nga), anh Trần Hữu Tuệ về nước và gia nhập FPT ở lĩnh vực phần mềm. Với 9 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp phần mềm, kèm theo kinh nghiệm thực tế về ISO, CMMi5, Waterfall, Agile, cộng với tố chất lãnh đạo và kinh doanh bẩm sinh, anh Tuệ đã có nhiều đóng góp cho công ty và thực hiện thành công nhiều dự án lớn với khách hàng trên toàn thế giới, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Singapore. Hiện anh Trần Hữu Tuệ đang là Quản lý Đơn vị kinh doanh số 5 của FPT Software.

 • Hoàng Thế Doanh

  Hoàng Thế Doanh

  Giám đốc sản xuất
  Hoàng Thế Doanh

  Hoàng Thế Doanh

  Giám đốc sản xuất

  Tốt nghiệp ngành Kỹ sư Quản lý hệ thống thông tin, Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Saint-Petersburg (LB Nga), anh Hoàng Thế Doanh từng góp mặt trong nhiều dự án trong hơn 9 năm qua như: Phát triển hệ thống GIS quản lý bất động sản thành phố Saint-Petersburg cho ủy ban nhà đất thành phố; triển khai các hệ thống quản lý thông tin phục vụ cho các công trình công nghiệp dầu khí tại các xí nghiệp thuộc liên doanh dầu khí; cổ đông sáng lập Mô hình marketing thực tiễn; phát triển hệ thống bản đồ MudMaps phục vụ nhu cầu đi phượt của người dân Australia; cổ đông và chịu trách nhiệm phát triển mảng server cho hệ thống game online casino tại thị trường Mỹ và châu Âu,… Hiện anh Doanh đang là Giám đốc sản xuất (CPO), Công ty CP Công nghệ và sáng tạo Twin Dragons.

 • mentor-To-Hai-Son-200×200

  Tô Hải Sơn

  CTO công ty NTQ Solution
  mentor-To-Hai-Son-200×200

  Tô Hải Sơn

  CTO công ty NTQ Solution

  Hiện anh Tô Hải Sơn đang là Giám đốc Công nghệ (CTO) Công ty cổ phần NTQ Solution, chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực phát triển phần mềm của NTQ, bao gồm nghiên cứu và phát triển. Tốt nghiệp ngành Kỹ sư phần mềm, Đại học Don State Technical (LB Nga), cộng với 9 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, anh Tô Hải Sơn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thương thảo với khách hàng về các giải pháp phần mềm, đánh giá tài liệu thiết kế cho nhóm phát triển, đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân viên,…

   

  Tham gia mentoring môn General.

 • Trần Nam Dũng

  Trần Nam Dũng

  Giảng viên toán tin
  Trần Nam Dũng

  Trần Nam Dũng

  Giảng viên toán tin

  Trong giới sư phạm và học thuật, anh Trần Nam Dũng được mệnh danh là “ông bầu” của các thần đồng toán học Việt Nam. Dưới sự dìu dắt của anh Dũng, nhiều tài năng toán học Việt đã khẳng định được vị thế trên đấu trường quốc gia lẫn quốc tế như: Lâm Xuân Nhật, Nguyễn Đăng Khoa, Hoàng Anh Tài,… Là Tiến sỹ toán xuất sắc của Đại học Tổng hợp Lomonosov (LB Nga), đoạt Giải Nhì Toán quốc tế tại Paris (1983), được trao tặng nhiều bằng khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD,… và hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề dạy, anh Dũng không hổ danh là cao thủ trong các cao thủ luyện thi học sinh giỏi ở các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Anh Dũng rất tâm huyết với việc xây dựng cộng đồng toán học, thông qua những hoạt động trí tuệ đa dạng, giúp khơi gợi và nuôi dưỡng tình yêu toán học cho giới trẻ. Hiện anh Dũng là Giảng viên Toán – Tin của Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM.

 • FUNiX

  Phan Phương Đạt

  Trưởng ban đào tạo FUNiX
  FUNiX

  Phan Phương Đạt

  Trưởng ban đào tạo FUNiX

  Là một trong những “Cậu bé Vàng” của nền toán học Việt Nam, hai năm liên tiếp đoạt hai huy chương Olympic Toán quốc tế và được ba đời Thủ tướng tặng bằng khen, anh Phan Phương Đạt nổi tiếng từ thời còn rất trẻ. Gần 20 năm làm việc tại FPT trên nhiều cương vị quan trọng như Giám đốc nhân sự FPT, Phó Tổng Giám đốc FPT Software, Hiệu phó Đại học FPT,…, TS. Đạt đã áp dụng kỹ năng, tư duy toán học vào việc giải đáp nhiều bài toán khó trong thực tiễn. Một lãnh đạo FPT thừa nhận: Nếu không có anh Đạt, mục tiêu xuất khẩu phần mềm của FPT Software với hàng chục triệu USD khó thành hiện thực. Hiện anh Đạt là Trưởng ban Đào tạo FUNiX, đồng thời phụ trách Câu lạc bộ Tài năng trẻ FPT (FPT Young Talents – FYT). Tinh thần phản biện cao, hóm hỉnh nhưng sâu sắc, lại có biệt tài biến đồ cũ/hỏng thành đồ mới/dùng được, anh Phan Phương Đạt cũng được xếp vào hàng “quái nhân” của FPT.