ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN FUNiX
ĐĂNG KÝ
CLICK ĐỂ GỌI CHÚNG TÔI »0128.231.3602

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy hoàn thiện form thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc.

Bằng việc submit form này tôi đồng ý là bên tư vấn có thể liên lạc với tôi thông qua các thông tin này. FUNiX cam kết sẽ bảo mật thông tin này và không chia sẻ cho bên thứ 3

 

Mentor giúp sinh viên bỏ túi các “tip” học online hiệu quả

“Sống sót” ở FUNiX – những tuyệt chiêu sinh viên cần biết” – Đây cũng chính là chủ đề tại xDay 44 HCM được chia sẻ bởi diễn giả Nguyễn Đức Thịnh, SE tại Fetch Vietnam, mentor FUNiX. Với chủ đề gần gũi, thực tế, trong buổi offline này, mentor Thịnh đã mang đến những tới khuyên thực tế, bổ ích, giúp sinh viên bỏ túi các “tip” học online hiệu quả.

xDay 44 tại Hồ Chí Minh tiếp đón hơn 50 người tham dự là xTers và các bạn đang quan tâm đến chương trình học FUNiX tới từ nhiều nơi khác nhau tại khu vực phía nam. Dưới phương diện người học, xTers tích cực chia sẻ quan điểm cá nhân về việc “khó – dễ” khi học online, tương tác cùng diễn giả, xây dựng buổi chia sẻ hiệu quả.

Anh Thịnh bước chân ra từ môi trường đào tạo truyền thống Đại học FPT, tới nay anh Thịnh trở thành chuyên gia CNTT và là mentor “kì cựu” của nhiều xTers FUNiX.

Mentor Nguyễn Đức Thịnh chia sẻ về chủ đề “Sống sót ở FUNiX – Những tuyệt chiêu sinh viên cần biết” tại xDay 44 Hồ Chí Minh

Mentor Nguyễn Đức Thịnh nhận định, học online vừa dễ, vừa khó. Khó ở chỗ, học online phù hợp với tốc độ học của bạn, thời gian linh hoạt, được học một mình (alone but not lonely) tránh được các hoạt động gây xao nhãng. Đặc biệt, có thể học theo cách mình muốn, tránh được các định kiến xã hội, hoặc áp lực của môi trược học cổ điển. Đồng thời, tránh tiếp xúc với môi trường xấu (bè pháp, bắt nạt, kì thị…), bạn có thể tập trung nhiều hơn vào chuyên ngành bạn thích.

Bên cạnh đó vấn đề “hỏi mentor sao cho hiệu quả và hỏi sao cho đúng” cũng được mentor Thịnh chia sẻ: “Ở FUNiX, nhiều sinh viên chưa biết cách hỏi, hỏi không có trọng tâm, dẫn đến mentor tốn nhiều thời gian để làm rõ vấn đề sinh viên mắc phải. Sinh viên chưa nắm rõ cơ bản, nên khi gặp vấn đề ở mức cơ bản thì nó trở nên nghiệm trọng”. Để giải quyết được vấn đề này, Mentor Thịnh nhấn mạnh, khi hỏi, sinh viên nên kết hợp các “bằng chứng” như hình ảnh chụp đoạn code, chụp kết quả khi code chạy, từ đó mentor dễ hỗ trợ.

Về vấn đề “Hỏi để đủ câu” – nhiều sinh viên FUNiX hỏi chỉ để đủ câu hỏi, dẫn đến các câu hỏi vô nghĩa, hoặc quá cơ bản. Mentor Nguyễn Đức Thịnh chia sẻ: “Các bạn nên dùng những câu hỏi đó để đào sâu các kiến thức nâng cao, mở rộng”.

Cũng trong phần xTalk, những nội dung như “học ngoại ngữ như thế nào?” cũng được mentor Thịnh chia sẻ tận tình, giúp người tham dự xDay sớm có cơ hội trở thành “lập trình viên quốc tế” hơn là một lập trình viên “Việt Nam” thuần tuý. Đồng thời, có phương pháp học ngoại ngữ hợp lí giúp sinh viên tăng khả năng tiếp cận và học hỏi vô tận các kiến thức và công nghệ mới trên thế giới.

Ngay sau phần chia sẻ của mentor Thịnh, chương trình tiếp tục với nội dung khai giảng và khen thưởng sinh viên. Tháng 7, FUNiX chào đón thêm 168 học viên mới gia nhập, trong đó có 86 sinh viên học chương trình SE, 4 sinh viên thuộc đối tượng xSeries, 72 học viên học lẻ môn, 2 học viên xSchool Quy Nhơn.

Tại xDay tháng 8, FUNiX tiến hành khen thưởng 45 sinh viên với 51 lượt nhận thưởng ở các hạng mục: Sinh viên tiêu biểu trong tháng, Sinh viên hoàn thành môn học đầu tiên trong thời gian ngắn, Công dân FUNiX tiêu biểu,… và 12 sinh viên hoàn thành chứng chỉ. Như thường lệ, buổi offline kết thúc trong không khí xbeer sôi nổi, gần gũi.

Cùng xem lại một số hình ảnh tại xDay 44 HCM nhé!

Những xTer đầu tiên checkin tại xDay lần này
Sinh viên mới nhập học trong tháng 7 nhận áo đồng phục tại xDay
Tuyên thệ học viên và FUNiX ca là một phần không thể thiếu trong hoạt động offline định kỳ tại FUNiX.
Trong ảnh là các sinh viên nhận khen thưởng khi có thành tích xuất sắc trong tháng 7 ở các hạng mục: Sinh viên tiêu biểu trong tháng, Sinh viên hoàn thành môn học đầu tiên trong thời gian ngắn, Công dân FUNiX tiêu biểu…
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia vào phần đặt câu hỏi cho mentor Nguyễn Đức Thịnh trong phần xTalk.
“Hỏi mentor sao cho hiệu quả và hỏi sao cho đúng” được diễn giả Nguyễn Đức Thịnh chia sẻ là vấn đề được nhiều xTer quan tâm.
Tất cả xTer tạo dáng hình chữ X quen thuộc.

Thanh Nga

xDay là sự kiện offline vào sáng chủ nhật đầu tiên hàng tháng do FUNiX 
tổ chức, là không gian cho các học viên và mentor FUNiX giao lưu, gặp gỡ. 
Trong khuôn khổ xDay, ngoài các hoạt động nội bộ như Lễ khai giảng và 
tôn vinh, FUNiX luôn mời các chuyên gia trong ngành CNTT hay các lĩnh vực
khác nhau tới tham dự nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành, 
cũng như mang tới nhiều cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ. Tới xDay, ngoài 
được nghe các diễn giả chia sẻ, mọi người còn được tham gia xBeer “bữa trưa 
vui vẻ”. Đây là không gian để mọi người có thể trao đổi và trò chuyện sảng 
khoái về tất cả những chủ đề đang “hot”.

Đăng ký nhận tư vấn

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn đầy đủ nhất

* Bắt buộc

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý FUNiX liên lạc qua các thông tin liên hệ. FUNiX cam kết bảo mật thông tin của bạn, tuyệt đối không cung cấp cho đơn vị khác.