Hacker hàng đầu thế giới Hiếu PC gặp gỡ sinh viên FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hacker hàng đầu thế giới Hiếu PC gặp gỡ sinh viên FUNiX

Tin tức 07/08/2021

Tối nay, ngày 7/8, trong chương trình xTalk 48, anh Ngô Minh Hiếu - biệt danh Hiếu PC, một trong những hacker Việt Nam nổi tiếng toàn cầu sẽ có buổi gặp gỡ trực tuyến với sinh viên FUNiX.

Cuối năm 2020, thông tin về một hacker Việt “khét tiếng” từng khiến giới an ninh mạng Mỹ “điêu đứng” trở thành chuyên gia giám sát của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã khiến không ít người bất ngờ.

Câu chuyện vềanh, một hacker từ bỏ “mũ đen” quay lại con đường chính đạo đã gây ấn tượng với nhiều người, ngay cả không phải người trong giới công nghệ.

Được biết, anh Ngô Minh Hiếu sinh ra ở Gia Lai, lớn lên tại Cam Ranh và từng là một trong những người được chính phủ Mỹ miêu tả là một trong những tên trộm danh tính đình đám nhất tại nhà tù liên bang. Chuyện về anh Hiếu PC khiến cho nhiều người liên tưởng về Leonardo DiCaprio trong bộ phim Catch Me If You Can(Hãy bắt tôi nếu có thể) năm 2002.

Sau khi từ Mỹ quay trở về Việt Nam, anh Hiếu cho biết anh muốn dùng những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cũng như trí tuệ của mình để giúp ích cho cộng đồng, xã hội và phục vụ cho đất nước.

Tại Việt Nam, anh Ngô Minh Hiếu đầu quân cho Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 12/2020. Trước đây chính quyền Mỹ muốn Hiếu sử dụng “đầu óc tội phạm để bắt tội phạm” giống với công việc hiện tại của anh tại Việt Nam là quét web đen để tìm các mối đe dọa và đào tạo về an ninh. Ngô Mình Hiếu cho biết anh nhận công việc mới với mong muốn đóng góp, giúp đỡ cho cộng đồng, xã hội.

Bên cạnh đó, vào thời gian rảnh rỗi anh cũng tham gia giảng dạy về an ninh mạng cho sinh viên Việt Nam, các giám đốc điều hành và nhiều người khác quan tâm đến vấn đề bảo mật như một hành trình chuộc lại lỗi lầm của mình. Anh cũng sử dụng trang Facebook với 200.000 người theo dõi của mình để đưa ra những lời khuyên cho mọi người về an ninh mạng

Thân mời bạn tham gia chương trình xTalk 49 chủ đề “Nhận thức về An Toàn Thông Tin cùng Hiếu PC”. Dự kiến, anh Hiếu sẽ chia sẻ về những nội dung chính như: Kiến thức chuyên ngành CNTT, An Toàn Thông Tin, lập trình, đồ họa. Anh cũng sẽ chia sẻ về những dự án và tính chất công việc của mình ở hiện tại, cũng như kinh nghiệm tự học CNTT và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khán giả.

Vân Nguyễn