Tổng kết! | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tổng kết!

Góc Nguyễn Thành Nam 17/06/2021

Bạn hỏi: FUNiX thế nào? Chưa chết, vẫn lớn. 4600 sinh viên, 2700 mentors, 100,000 phiên hỏi đáp. Và quan trọng là tổng kết nào cũng phải khen thưởng.

Sự kiện đáng nhớ nhất, chắc chắn là lễ trao bằng “online 100%” cho sinh viên Phan Chương đang sống và làm việc tại Mỹ. Anh hoàn thành chương trình trong 15 tháng, làm luận án tốt nghiệp trong 3 tháng. Tiện thể đi làm nuôi vợ con. Tiện thể học đến đâu lại lên forum hướng dẫn cho các học viên đi sau cách học hiệu quả nhất theo FUNiX way. Tiện thể giới thiệu thêm cho các học viên khác vô vàn típ làm việc. Đóng góp cho thành công của sinh viên họ Phan này là 3 Phan khác: thầy hướng dẫn Phan Trường Lâm, giám đốc Phan Phương Đạt và trưởng phòng đào tạo: Phan Hồng Anh!

Giải thưởng: một buổi liên hoan đoàn tụ họ Phan.

Mentor đời đầu, nhiệt tình nhất, tận tụy nhất Bùi Quang Hiếu, quyết định rời bỏ “vùng an toàn” FPTSoftware, khởi nghiệp thành lập doanh nghiệp chuyên về chuyển đối số: HVCG Software. Người thúc đẩy, tạo điều kiện và động viên anh lại chính là học viên của anh, xTer Lý Minh Trân. Chị là giám đốc kinh doanh hãng cân uy tín Nhơn Hòa. Trước đây Hiếu dẫn dắt Trân những bước đầu tiên trong nghề lập trình. Giờ Trân vừa là khách hàng vừa là mentor dẫn Hiếu kinh doanh. Chuyện chỉ có thể xảy ra ở FUNiX!

Giải thưởng: huân chương Dũng Cảm dành cho cả 2 thầy trò.

Hannah chúa, Bùi Hải Lý, một trong tứ quái Lý-Bình-Oanh-Thắm, từ ngày đầu FUNiX đã lập thành tích phi thường thuyết phục được 50 học sinh đầu tiên theo học một ngôi trường mới chỉ tồn tại trên mồm. Hannah Lý là người bạn của tất cả các thế hệ sinh viên và mentors FUNiX. Năm rồi là năm đại hỉ, em lên xe hoa và đã có bầu:-)

Giải thưởng: 1 thùng bỉm.

Sponsor chuyên nghiệp, Nguyễn Thành Lâm, sau 4 năm tài trợ bền bỉ cho mọi hoạt động của FUNiX, đặc biệt là chương trình học tập nâng cao xSeries, chuyên dạy các môn cực hot như Blockchain, Automotive, Data SciencesMachine Learning, than ôi, đã bỏ chỗ sáng sang chỗ tối, rời FUNiX đầu quân cho một Viện nghiên cứu hàng đầu thế giới về AI.

Giải thưởng: Miễn tử bài. Ghế anh còn đó, bất cứ lúc nào anh cũng có thể quay về FUNiX.

Hotgirl Đào Vân Anh, vốn chỉ quen lên mạng khoe con và đồ ăn, đột nhiên ăn phải thuốc liều, nhận làm tổng thư ký tạp chí phổ biến công nghệ hàng đầu Amatech với khẩu hiệu, đọc say như uống Amakong. Tiện thể đứng ra tổ chức Hội nghị quốc tế về Computational Thinking – Tư duy máy tính trong trường phổ thông.

Giải thưởng: 1 vò Amakong + 10 năm đọc Amatech miễn phí.

Học viên tuổi nhỏ, chí cao Nguyễn Đình Anh (lớp 10), sau khi ăn tối với hiệu trưởng xong, đã đề xuất được tham gia sửa chương trình học. Được voi đòi tiên. Sau khi sửa chương trình xong, em lại đề nghị tham gia sửa lại các tool. Khổ quá, phải mời phụ huynh đến. Liệu anh chị có muốn cháu đi làm không? Có à, vậy thì FUNiX tuyển luôn. Lớp 11 đã đi làm ở trường Đại học hàng đầu khu vực!

Giải thưởng: Ký hợp đồng với phụ huynh, nhưng tiền thì chuyển cho con!

Chào năm cũ, đón năm mới, khẩu hiệu của FUNiX năm nay là 2020-20. Trong đó con số 20 cuối cùng sẽ được viết theo dạng nhị phân thành 10100 (aka hàng vạn học sinh).

Trường của em FUNiX, cứ thích là nhích thôi! Welcome 2020!

TS. Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX được biết đến là một trong 13 thành viên sáng lập Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Thành Nam có những đóng góp to lớn cho tập đoàn này trước khi tham gia vào lĩnh vực giáo dục. Năm 2015, ở tuổi năm mươi, ông là người sáng lập FUNiX – đơn vị tiên phong trong đào tạo trực tuyến của Việt Nam. Sau gần 5 năm thành lập (13/102015), hiện FUNiX có trên 11.000 học viên, trên 4.500 mentor môn là các chuyên gia/cố vấn đến đang sinh sống ở Việt Nam và 23 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là một mô hình giáo dục chưa từng có ở Việt Nam, mang đến cơ hội học tập lập nghiệp trong lĩnh vực CNTT cho tất cả mọi người quan tâm đến công nghệ.