ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN FUNiX
ĐĂNG KÝ
CLICK ĐỂ GỌI CHÚNG TÔI »0128.231.3602

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy hoàn thiện form thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc.

Bằng việc submit form này tôi đồng ý là bên tư vấn có thể liên lạc với tôi thông qua các thông tin này. FUNiX cam kết sẽ bảo mật thông tin này và không chia sẻ cho bên thứ 3

 

Nam sinh ‘lạc trôi’ từ nhà ra quán net học bài trong lũ

Gần một tháng chống chọi mưa lũ, phải sống trong điều kiện nước dâng đến ngang đầu gối, Hoàng Mạnh Tiến, sinh viên FUNiX khu vực miền Trung, không bỏ cuộc mà còn hoàn thành chứng chỉ học tập trước thời hạn.

Điều đáng nể hơn nữa của chàng trai 18 tuổi này là giữ đúng kế hoạch học tập đã vạch ra dù Tiến đang đi làm thêm toàn thời gian và những sự cố trong tháng mưa lũ làm cuộc sống đảo lộn.

Mạnh Tiến đang làm việc toàn thời gian tại một quán cafe ở Hội An

Tiến hiện học tập và làm việc ở Hội An, Quảng Nam. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ở Quảng Bình năm 2015, Tiến chuyển vào thành phố cổ nổi tiếng để học đại học tại đây. Không thể sắp xếp được thời gian vừa đi học, vừa đi làm để trang trải cuộc sống, Tiến đành bỏ dở việc học ở trường mới sau hai tháng nhập học đề về với đội “cày” mọi nơi, học mọi lúc của FUNiX. Làm chủ được thời gian, Tiến không chần chừ vẽ timeline cho việc hoàn thành Chứng chỉ 1 trong vòng 4 tháng, nhanh hơn thời hạn 6 tháng của FUNiX đưa ra.

Tháng cuối năm 2016, chưa ráo mồ hôi chuyển đồ đạc sang chỗ ở mới, nước lũ bỗng ào về, cả Hội An ngập lênh láng chẳng nơi nào thoát. Đồ đạc vẫn còn ngổn ngang, Tiến lại tiếp tục phải thu dọn để chống lũ. Đỉnh điểm là giữa tháng 12, nước lũ dâng lên đến đầu gối, điện, Internet đều chập chờn, máy tính không dùng được trong khi đây là thời gian chạy nước rút của kế hoạch học tập của nam sinh.

May là lớp học trực tuyến (LMS) của FUNiX có thể vào học ngay trên điện thoại. Vậy là giữa mênh mang nước, 9x chỉ cần một chỗ chú chân để tiếp tục học đều đặn hằng ngày. Thế nhưng, điện thoại chỉ có thể dùng để xem các bài giảng, còn làm bài tập lớn (assignment), nhỏ (lab) và bài kiểm tra (quiz) thì phải có máy tính.

Cũng không mất nhiều thời gian suy nghĩ, Tiến lội nước ra quán Internet làm các bài tập. Ở nhà là nước còn ở quán net là giữa các “cao thủ” luyện game, Tiến vẫn ở trên “hòn đảo” tri thức với ngành công nghệ thông tin mà cậu đã say mê từ bé.

Nước vừa rút sau ba tuần cũng là lúc Tiến thực hiện xong kế hoạch của mình, hoàn thành Chứng chỉ 1 trước thời hạn hai tháng. “Tôi chạy đua với kế hoạch 4 tháng xong chứng chỉ đầu tiên và may là chạy nhanh hơn nó một chút”, Tiến hài hước.

Dù nhà có việc gì, suốt từ lúc nhập học FUNiX vào tháng 8/2016, mỗi ngày Tiến đều dành từ 3 đến 4 giờ để học trong khi cậu có công việc 8 giờ/ngày tại một quán cafe ở Hội An. Tiến cho rằng bí quyết “giữ lửa” học tập chính là sự say mê với việc lập trình và ngành công nghệ thông tin. “Thần tượng của tôi là Mark Zuckerberg. Dù là tỷ phú và chẳng còn thiếu thứ gì trên đời nhưng Mark vẫn code mỗi ngày. Vẫn biết khả năng của bản thân sẽ không thể là Mark nhưng tôi mơ ước có thể thành lập một công ty phần mềm riêng và tạo ra những sản phẩm giá trị cho người dùng”, Mạnh Tiến nói.

Chàng trai sinh năm 1998 kể đã mày mò làm wap game trên điện thoại “cục gạch” Nokia từ năm học lớp 9, rồi làm wap tin tức, viết blog về CNTT suốt mấy năm học phổ thông. Chia sẻ về kế hoạch trong năm 2017, Tiến hạ quyết tâm hết năm phải được nhận vào thực tập tại một công ty phần mềm sau khi hoàn thành chứng chỉ 3 và tự nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Ngọc Dung

Đăng ký nhận tư vấn

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn đầy đủ nhất

* Bắt buộc

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý FUNiX liên lạc qua các thông tin liên hệ. FUNiX cam kết bảo mật thông tin của bạn, tuyệt đối không cung cấp cho đơn vị khác.