Sinh viên tốt nghiệp FUNiX được học thẳng thạc sĩ tại Mỹ

Sự kiện
Lễ ký kết hợp tác này được thực hiện với mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ quá trình hợp tác giáo dục quốc tế giữa ĐH FPT và ĐH Southern Utah với nhiều điều khoản chi tiết về hợp tác nghiên cứu và tuyển sinh online. Với vị thế là đơn vị đào tạo trực tuyến công nghệ chất lượng của Việt Nam, FUNiX (trực thuộc ĐH FPT) đã được ĐH Southern Utah nhắm tới nhằm hiện thực hóa các hoạt động liên kết quốc tế online tại đất nước hình chữ S.

Theo anh Nguyễn Thành Nam (ngoài cùng bên phải), thỏa thuận hợp tác với ĐH Southern Utah không chỉ đặt nền móng đầu tiên trong việc liên kết đào tạo online với một trường quốc tế uy tín, mà còn bước đầu khẳng định niềm tin của giáo dục thế giới khi cam kết tuyển thẳng 100% sinh viên FPT tốt nghiệp học Thạc sĩ CNTT.

Đặc biệt, thỏa thuận hợp tác giữa ĐH FPT với ĐH Southern Utah nhấn mạnh đến việc tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn của sinh viên FPT bậc sau đại học. Theo đó, sinh viên FPT, trong đó có sinh viên FUNiX, ngay khi nhận bằng tốt nghiệp sẽ sở hữu tấm vé vào thẳng chương trình học Thạc sĩ  ngành An ninh, An toàn thông tin của ĐH Southern Utah.

“Thỏa thuận hợp tác với ĐH Southern Utah là bước tiến đáng ghi nhận của ĐH FPT trong quá trình hợp tác quốc tế. Không chỉ đặt nền móng đầu tiên trong việc liên kết đào tạo online với một trường quốc tế uy tín, thỏa thuận này còn bước đầu khẳng định niềm tin của giáo dục thế giới khi cam kết tuyển thẳng 100% sinh viên FPT tốt nghiệp học Thạc sĩ CNTT. Đồng thời mở ra cơ hội du học tại chỗ bậc sau đại học với mức chi phí hợp lý đối với đại đa số kỹ sư CNTT Việt Nam. Niềm tin này sẽ giúp FUNiX – ĐH FPT nói riêng và hình ảnh Việt Nam nói chung hiện hữu và dần được tô đậm trên bản đồ giáo dục toàn cầu”, TS. Nguyễn Thành Nam, Nhà sáng lập FUNiX chia sẻ.

Thể hiện mong muốn hợp tác giáo dục cũng như mang đến các cơ hội giao lưu chia sẻ để sinh viên FPT nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung hiểu hơn về SUU, ngày 28/6, ĐH Southern Utah sẽ cử đại diện cấp cao sang Việt Nam và tham gia tư vấn trực tuyến với các sinh viên yêu mến văn hóa Mỹ và có khát khao được thụ hưởng nền giáo dục của quốc gia này khi vẫn sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước mình.

FUNiX là đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc hệ thống FPT Education, thành lập năm 2015. Chương trình học online của FUNiX kéo dài 8 kỳ, mỗi kỳ 4 tháng, với học phí khóa học là 90 triệu đồng. Theo đó, trong 8 kỳ học, sinh viên sẽ lần lượt trải qua các kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp gồm: Công dân số, Lập trình viên ứng dụng mobile, Lập trình viên Ứng dụng doanh nghiệp, Thông thạo môi trường làm việc CNTT, Kỹ sư phần mềm cơ bản, Thông thạo môi trường kinh doanh, Chuyên viên hệ thống thông tin, Bằng kỹ sư phần mềm.

FUNiX đã ký hợp tác với FPT Software, nhận ngay sinh viên khi mới hoàn thành 3 chứng chỉ. Vừa làm vừa học, khi tích lũy đủ 8 chứng chỉ của chương trình học, sinh viên sẽ trở thành kỹ sư CNTT, nhận bằng đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Hiện FUNiX có gần 430 học viên theo học sau nửa năm thành lập, trong đó có sinh viên ở 62 tỉnh thành Việt Nam và trên 11 quốc gia. 50 mentor là chuyên gia công nghệ có kinh nghiệm đang trực tiếp hướng dẫn sinh viên FUNiX.

Sinh viên tốt nghiệp FUNiX được học thẳng thạc sĩ tại Mỹ

Sự kiện