ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN FUNiX
ĐĂNG KÝ
CLICK ĐỂ GỌI CHÚNG TÔI »0128.231.3602

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy hoàn thiện form thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc.

Bằng việc submit form này tôi đồng ý là bên tư vấn có thể liên lạc với tôi thông qua các thông tin này. FUNiX cam kết sẽ bảo mật thông tin này và không chia sẻ cho bên thứ 3

 

Tình hình trước giờ G – Chung kết FPT Hackathon 2019

Ngày 11 và 12/1/2020, 14 đội thi xuất sắc nhất của FPT Edu Hackathon 2019 sẽ bước vào vòng Chung kết diễn ra tại FPT Edu campus Hoà Lạc

Hôm nay ngày 10/1, trước khi bước vào trận chung kết, 14 đội thi đã được tham gia buổi mentoring trực tiếp để nhận sự hướng dẫn và trợ giúp từ các mentor của cuộc thi. Dưới sự hướng dẫn của anh Hồ Ngọc Sơn – Creative Solutions Manager of Format & Tokyo Life MBA at University of Hull (UK), 14 đội thi đã được training về kỹ năng thuyết trình hiệu quả. 

14 đội thi đã tham gia buổi mentoring chiều nay trước khi bước vào Vòng Chung kết bắt đầu vào ngày mai 11/1/2020

Hoạt động này nhằm giúp các đội thêm tự tin cho phần thi giới thiệu và phản biện bảo vệ sản phẩm của đội mình tại Chung kết. Đặc biệt, các đội thi còn được cùng nhau tham gia hoạt động team building để gặp gỡ và giao lưu với đội thi khác đến từ các đơn vị trong FPT Edu.

“14 teams đã có 1 giờ đồng hồ được hướng dẫn trực tiếp cho kỹ năng thuyết trình, diễn đạt trước đám đông cùng anh Hồ Ngọc Sơn, chắc chắn các em sẽ tự tin hơn rất nhiều cho phần thi bắt đầu từ ngày mai”, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Ban tổ chức Hackathon 2019-2020, chia sẻ sau buổi training chiều nay.

Các đội được mentor Hồ Ngọc Sơn – Creative Solutions Manager of Format & Tokyo Life MBA at University of Hull (UK) hướng dẫn thuyết trình hiệu quả cho vòng thi đấu căng thẳng sắp tới

Theo thể lệ của Vòng chung kết, mỗi đội thi sẽ nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong thời gian 48 tiếng liên tục. Sau 2 ngày “ăn ngủ cùng code” ở vòng thi quyết định này, các đội sẽ thực hiện demo sản phẩm và thuyết trình trước Ban Giám khảo. Phần thuyết trình và demo sản phẩm được diễn ra theo bảng đấu và sẽ được tiến hành đồng thời. Từ đó tìm ra đội vô địch giải Hackathon mùa 2019-2020. 

 Dưới đây là lịch trình cụ thể của vòng Chung kết FPT Edu Hackathon 2019:

Xuất sắc lọt vào chung kết ở Top 3 với đề tài “Water testing instant”, LMAN đến từ FUNiX  hứa hẹn sẽ là một trong các đội “nặng ký” của cuộc thi lần này. 

LMAN là team đại diện Đại học trực tuyến FUNiX tham gia FPT Edu Hackathon 2019, gồm 4 thành viên, với một thành viên có độ tuổi lớn nhất sinh năm 2000 (Hoàng Trung Nguyên), 3 thành viên còn lại sinh năm 2003 (Nguyễn Đình Anh, Phạm Vũ Thái Minh và Nguyễn Phương Linh). Với độ tuổi học sinh cấp III, thông thường đối thủ của team sẽ là khối THPT ở Bảng B. Nhưng 3 trong 4 thành viên đang theo chương trình học Đại học sớm lấy bằng Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm tại FUNiX vẫn tự tin thi đấu với các anh chị khối đại học tại Bảng A theo quy định cuộc thi.

Để bước vào màn tranh tài nảy lửa với 52 lập trình viên trẻ tuổi đến từ 14 đội thi sắp diễn ra trong chưa đầy 12h đồng hồ tới, dù bận rộn với lịch trình học ở trường cấp III THPT, các thành viên đến từ LMAN đã có những chuẩn bị cẩn thận cho sản phẩm “Water testing instant” của đội mình. 

“Water testing instant” là ý tưởng lập trình nên một chiếc bút dùng để kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt, đồng thời, kết hợp với mobile app trên điện thoại di động. Sản phẩm có chức năng phát hiện nước kém chất lượng bằng chiếc bút đo chỉ số nhiễm bẩn/nhiễm khuẩn, và lập tức thông báo cho người dùng trong khu vực bằng ứng dụng mobile kết hợp. Mục tiêu sản phẩm “Water testing instant” mà LMAN phát triển nhằm giúp giải quyết vấn đề kiểm tra chất lượng nước kịp thời, tránh tình trạng sử dụng một thời gian mới phát hiện ra nguồn nước bị ô nhiễm. 

Trước mắt, nhóm đã nghiên cứu xong phần công nghệ và hoàn thành bản prototype (mẫu đầu tiên của sản phẩm dự thi. “Phần cứng là bút thử để đo lường các chỉ số của nước đã hoàn thiện, và phần mềm ứng dụng mobile cũng đang đến bước hoàn chỉnh”, nhóm trưởng LMAN – Nguyễn Đình Anh cho biết. 

Ý tưởng sản phẩm bắt đầu từ vấn đề khá nóng hiện nay, vụ việc nhà máy nước sông Đà bị ô nhiễm nhưng người dân phải mất một thời gian dài mới phát hiện. Tự đánh giá về khả năng triển khai sản phẩm rộng rãi tới cộng đồng, Đình Anh cho biết, “nhóm chúng mình đủ khả năng tạo ra được một sản phẩm final (đầy đủ chức năng và giá trị sử dụng như ý tưởng ban đầu), đồng thời, nhờ sự giúp đỡ của mentor FUNiX nên “Water testing instant” cũng có thể ngày càng hoàn thiện hơn nữa khi ứng dụng được các công nghệ như IoT, Cloud… vào sản phẩm”.

Là thành viên nữ duy nhất của nhóm, nữ sinh lớp 11 Nguyễn Phương Linh cho biết, nhóm thực sự tin tưởng vào khả năng hiện thực hóa ý tưởng và phổ biến sản phẩm rộng rãi tới cộng đồng. Đồng thời, “ý tưởng cũng có thể cập nhật và phát triển liên tục để phù hợp nhất với các vấn đề mà cộng đồng đang gặp phải, liên quan đến việc đo lường độ vệ sinh của nguồn nước nhằm bảo vệ sức khỏe người dùng”, Linh nói. 

LMAN chụp ảnh cùng Ban tổ chức FE Hackathon 2019 tại Vòng Sơ loại vừa qua

Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa, LMAN và 13 đội thi khác sẽ cùng tranh tài tại Chung kết FE Hackathon 2019. “Mọi người trong team đều mong chờ, phấn khích và trái tim một mực hướng đến giải thưởng cao nhất Chung cuộc. Tất cả 4 thành viên đã quyết tâm đoạt giải từ trước khi thi”, Linh háo hức chia sẻ. 

Cùng bày tỏ về tâm trạng của cả nhóm trước giờ G, Đình Anh cho biết “nhóm khá hồi hộp, vì đây là lần đầu tiên bước vào Vòng chung kết của một cuộc thi lớn như FPT Hackathon. Hơn nữa, đây cũng là dịp để những thành viên đang học THPT của nhóm thi đấu với các anh chị sinh viên Đại học của FE, vì vậy LMAN cũng rất mong chờ được tranh tài, thử sức tại Vòng chung kết lần này”, đội trưởng LMAN nói. 

Trước đó, ngày 28/12 trước đó, sau khi thi đấu suốt 11 giờ đồng hồ, 14 đội thi xuất sắc đã vượt qua 14 đội thi còn lại tại Vòng sơ khảo, để bước tiếp vào Vòng chung kết. Ở vòng thi này, các đội thi vừa thực hiện phần codelearn, vừa thuyết trình bảo vệ ý tưởng thực hiện sản phẩm trước Hội đồng giám khảo. Theo chia sẻ từ Ban tổ chức, những đội giành quyền lọt vào Vòng chung kết là những đội thi có ý tưởng và khả năng áp dụng công nghệ tốt nhất.

Cùng chúc cho các đội code thành công và tự tin giành chiến thắng tại FPT Edu Hackathon 2019! 

Hoàng Nhung

FPT Edu Hackathon 2019 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên 
của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu), được tổ chức theo mô hình Hackathon 
nổi tiếng của thế giới với giải thưởng “khủng” có tổng giá trị lên tới 
hơn 150 triệu đồng. 

Với chủ đề ứng dụng công nghệ vào vấn đề bảo vệ môi trường năm nay, 
thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một 
sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ 
sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng.

Cuộc thi được chia làm 2 bảng:
- Bảng A: Sinh viên khối Đại học (ĐH FPT, FUNiX, Greenwich, Swinburne)
- Bảng B: Sinh viên/học sinh khối Cao đẳng, đào tạo nghề và THPT (FAI, 
FPT Polytechnic, THPT FPT)

Cuộc thi bắt đầu với 34 đội thi, mỗi đội từ 3-4 thành viên và 
trải qua 3 vòng:
- Vòng 1 (Lọc ý tưởng): 21/12/2019 (34 đội thi)
- Vòng 2 (Sơ loại): 28/12/2019 (28 đội thi)
- Vòng 3 (Chung kết): 11-12/1/2020 (14 đội thi)

Đăng ký nhận tư vấn

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn đầy đủ nhất

* Bắt buộc

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý FUNiX liên lạc qua các thông tin liên hệ. FUNiX cam kết bảo mật thông tin của bạn, tuyệt đối không cung cấp cho đơn vị khác.