ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN FUNiX
ĐĂNG KÝ
CLICK ĐỂ GỌI CHÚNG TÔI »0128.231.3602

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy hoàn thiện form thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc.

Bằng việc submit form này tôi đồng ý là bên tư vấn có thể liên lạc với tôi thông qua các thông tin này. FUNiX cam kết sẽ bảo mật thông tin này và không chia sẻ cho bên thứ 3

 

xTour “Thanh niên 4.0”: Người trẻ hãy tham gia hết mình trong dòng chảy thời đại

  • Sáng 12/9, chuỗi hành trình xuyên Việt “Thanh niên 4.0” của ĐH Trực tuyến FUNiX đã bắt đầu tại Đại học FPT Cần Thơ. Gần 100 sinh viên chuyên ngành kinh tế có mặt tại chương trình, lắng nghe ông Nguyễn Thành Lâm – Nguyên TGĐ FPT Software, mentor ĐH Trực tuyến FUNiX chia sẻ về thời đại 4.0 và sự tác động của công nghệ lên cuộc sống hiện tại.

>> FUNiX tổ chức tour xuyên Việt chủ đề ‘thanh niên 4.0’

Gần 100 sinh viên ngành Kinh tế, Trường Đại học FPT Cần Thơ tham gia chương trình trong xTour “Thanh niên 4.0”

Chia sẻ tại chương trình, ông Lâm đưa ra định nghĩa Cách mạng công nghiệp 4.0 của Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos. Bản chất Cách mạng 4.0 tạo ra phương thức sản xuất thông minh nhờ sự đột phá của các công nghệ số. Tuy nhiên, không phải là câu chuyện bó hẹp trong kỹ thuật và công nghệ, Cách mạng 4.0 liên quan tới mọi lĩnh vực.

Thông qua các ví dụ về sự tiến bộ công nghệ trên thế giới, ông Nguyễn Thành Lâm chỉ ra thực tế về một xã hội 4.0 không phải ở thời tương lai, mà thực sự đang diễn ra hàng ngày. Đó là những sản phẩm hỗ trợ con người như trợ lý ảo cá nhân, xe tự hành, những nghiên cứu khoa học chuyên sâu như công nghệ sinh học sửa mã gen. Bên cạnh đó có những sản phẩm công nghệ đã đi vào cuộc sống, tham gia trong kinh tế sản xuất như nhà máy khép kín, hoặc nông nghiệp thông minh với IoTs trên điện thoại thông minh.

Tiếp xúc với các sinh viên chuyên ngành kinh tế, ông Lâm đưa ra hai dẫn chứng về nền kinh tế đặc trưng của thời đại 4.0. Đó là “Nền kinh tế dữ liệu”, với dữ liệu (data) là nguyên liệu kinh doanh. Trong nền kinh tế này, dữ liệu là thứ mà mọi doanh nghiệp, tổ chức đều mong muốn sở hữu và sẵn sàng trả giá cao để có được. Một ví dụ cụ thể hơn là những ứng dụng như AirBnB, Uber – những sản phẩm thuộc “Nền kinh tế chia sẻ”, giúp kết nối các nhà cung cấp dịch vụ với khách hàng bằng công nghệ 4.0.

CMCN 4.0 không chỉ là câu chuyện công nghệ, nó liên quan rất nhiều đến Kinh tế. Đó là lý do rất nhiều sinh viên ngành Kinh tế ĐH FPT đã có mặt tại event này.

Mentor của Đại học trực tuyến FUNiX khẳng định, các bạn trẻ cần ý thức rằng cách mạng 4.0 liên quan tới cuộc sống của mọi người. Từ những chia sẻ đó, ông Lâm đưa ra lời khuyên để sinh viên tận dụng được cơ hội cho bản thân trong thời đại 4.0. Đó là hiểu biết về hiện tại, hiểu biết về mô hình kiến thức 4.0 và nỗ lực học hỏi không ngừng.

“Cách duy nhất để biết tương lai như thế nào là phải biết về hiện tại. Hiểu về hiện tại, chúng ta sẽ có những hành động phù hợp để xây dựng tương lai.” Ông Nguyễn Thành Lâm chia sẻ. Theo đó, mỗi người cần xây dựng một mô hình kiến thức cho bản thân về 4.0 để tìm kiếm, lựa chọn con đường mình sẽ đi trong tương lai.

Chia sẻ về cách học tập, nguyên TGĐ FPT Software đưa ra bốn cách: học từ sách vở, học từ thực hành, học từ giao lưu, thăm thú và học từ những khó khăn gặp phải. Trong đó, việc học qua thực hành, từ việc đi lại, tiếp xúc các nền văn hóa khác nhau giúp các sinh viên trưởng thành nhanh và có được những bài học mà không sách vở nào dạy được.

Chia sẻ về cách học tập, nguyên TGĐ FPT Software đưa ra bốn cách: học từ sách vở, học từ thực hành, học từ giao lưu, thăm thú và học từ những khó khăn gặp phải. Trong đó, việc học qua thực hành, từ việc đi lại, tiếp xúc các nền văn hóa khác nhau giúp các sinh viên trưởng thành nhanh và có được những bài học mà không sách vở nào dạy được.

Kết thúc nội dung chia sẻ, ông Lâm khẳng định, những tác động của 4.0 sẽ giúp cuộc sống tốt hơn, và người trẻ hãy tham gia hết mình vào dòng chảy thời đại đó. “Tùy thuộc vào tham vọng, năng lực của từng người, các bạn có thể chọn nhiều con đường cho bản thân trong tương lai. Dù là làm văn phòng, khởi nghiệp hay làm những việc to lớn hơn đều được. Điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn tâm thế, biết được kiến thức mình cần tiếp xúc là gì và có kế hoạch hành động, học hỏi.” Ông Nguyễn Thành Lâm nhắn nhủ.

Suốt chương trình, các sinh viên ĐH FPT Cần Thơ tỏ ra thích thú với những nội dung mà khách mời chia sẻ. Nhiều câu hỏi như Cách mạng 4.0 có phải giới hạn cuối cùng của con người, công nghệ có khiến con người lười đi, 4.0 ảnh hưởng thế nào tới các loại hình kinh doanh đặc biệt… đã được các khách mời và sinh viên trao đổi cởi mở tới cuối chương trình.

xTour “Thanh niên 4.0” do Đại học trực tuyến FUNiX (https://www.funix.edu.vn/) tổ chức 
là hành trình xuyên Việt chia sẻ về tác động của công nghệ 4.0 và thúc đẩy thanh niên 
hành động. Sau ĐH FPT Cần Thơ, những điểm đến tiếp theo của xTour là Đại học Xây 
dựng miền Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai)…
và nhiều trường đại học khác từ Nam ra Bắc. Dự kiến, chương trình sẽ kéo dài từ 12/9 
tới hết tháng 9, gặp gỡ, kết nối với hơn 4000 sinh viên.

Bích Vân

Đăng ký nhận tư vấn

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn đầy đủ nhất

* Bắt buộc

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý FUNiX liên lạc qua các thông tin liên hệ. FUNiX cam kết bảo mật thông tin của bạn, tuyệt đối không cung cấp cho đơn vị khác.