FUNiX dạy khởi nghiệp cho sinh viên ĐH Quốc Gia Hà Nội | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FUNiX dạy khởi nghiệp cho sinh viên ĐH Quốc Gia Hà Nội

Tin tức 17/05/2019

Sáng 17/5, Đơn vị đào tạo trực tuyến FUNiX, ĐH Quốc gia Hà Nội và Hội Doanh nghiệp trẻ thủ đô cùng ký kết hợp tác triển khai giảng dạy môn Khởi nghiệp.

Tham dự buổi lễ, phía FPT có nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam. Phía ĐH Quốc Gia HN có PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải Phó Giám đốc ĐH Quốc gia HN, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo ĐH Quốc gia HN, cùng nhiều đại diện đến từ các trường, các khoa. Ngoài ra còn có Tổng Thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội Nguyễn Đăng và Giám đốc Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam Trần Hữu Đức.

Anh Nguyễn Thành Nam chia sẻ về khởi nghiệp

Tại phiên họp Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục đào tạo và Hội đồng quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực ngày 29/5/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo sớm đưa vấn đề khởi nghiệp vào chương trình giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học. Nắm bắt vấn đề này, FUNiX, ĐH Quốc gia Hà Nội và các tổ chức, doanh nghiệp quyết định hợp tác để đưa môn Khởi nghiệp vào giảng dạy.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải cho rằng hiện nay các cơ sở giáo dục ở Việt Nam đang bị lãng phí nguồn lực. Thay vì mỗi nơi đều xây dựng những môn học cho riêng mình thì các trường đại học nên kết hợp cùng nhau và cùng các đơn vị khác để tối ưu hóa, mang lại hiệu quả.

Đại diện FUNiX, ĐH Quốc gia Hà Nội và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã cùng ký kết hợp tác triển khai dạy học môn Khởi nghiệp.

Đồng ý với quan điểm trên, nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam khẳng định: “Lái một chiếc xe còn phải học rất nhiều mới lấy được bằng lái, huống chi là lái ước mơ của mình”. Anh Nam kỳ vọng sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ có được những trang bị cần thiết để mang tâm thế khởi nghiệp bước chân vào đời. Anh cũng chia sẻ thêm 3 yếu tố quan trọng khi giảng dạy về khởi nghiệp là vấn đề Tài chính, Nhân sự và Luật pháp.

Tại buổi lễ, đại diện FUNiX, ĐH Quốc gia Hà Nội và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã cùng ký kết hợp tác triển khai dạy học môn Khởi nghiệp theo hình thức online cho 1.000 sinh viên của ĐH Quốc gia Hà Nội. Theo đó, Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ cung cấp mentor để hỗ trợ việc học cho sinh viên. Toàn bộ chương trình học sẽ triển khai theo FUNiX Way.

Theo Chungta.vn