Câu hỏi: Thưa mentor, học ngôn ngữ lập trình nào thì có tiềm năng nhất ạ? Trên trường em chỉ học mỗi Java liệu có đủ?

ngon-ngu-lap-trinh-tot-nhat.png

Giải đáp của Mentor Nguyễn Viết Hiền:

Chào em.

Java và C# là 2 ngôn ngữ được dùng nhiều ở Việt nam, hiện nay Python cũng nhiều người học. Nó được sử dụng trong amazon web service (cloud),  trong big data (phân tích dữ liệu lớn), cả những thư viện học máy (machine learning) cũng được phát triển trên Python.

Nếu trên trường em chỉ học Java thì cũng không có vấn đề gì. Khi em có kiến thức nền tảng cộng với việc nắm vững một ngôn ngữ lập trình như Java thì hoàn toàn có thể chuyển sang học những ngôn ngữ lập trình khác một cách dễ dàng.

Chúc em học tốt!

Câu hỏi trên nằm trong chương trình Mentor 4 All của FUNiX. Tham gia Mentor4All, các thành viên sẽ được học online qua hỏi đáp với mentor FUNiX hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký chương trình tại đây.