Đào tạo nhân lực cho “Cách mạng 4.0”

Zoom Online

19/08/2021

9:00 - 12:00

FUNiX INDUSTRIAL PARTNERSHIP CONFERENCE

Nội dung hội thảo

Tìm giải pháp cho vấn đề thiếu hụt nhân lực CNTT

Nhu cầu nhân lực CNTT hiện rất lớn. Ngoài các công ty IT truyền thống, thị trường công nghệ đang xuất hiện rất nhiều công ty nhỏ phát triển thần tốc trong các ngành mới như fintech, edtech, meditech… cùng nhu cầu nhân lực IT từ các lĩnh vực khác như du lịch, ngân hàng, bán lẻ, bệnh viện…

Việt Nam dự báo thiếu 150.000 nhân lực CNTT trong năm 2022, trong khi ước tính hệ thống giáo dục truyền thống chỉ đáp ứng 40% nhu cầu, 30% do các công ty tự tổ chức đào tạo, học viên tự học và các tổ chức đào tạo phi truyền thống. 30% còn lại là các cơ hội bị bỏ lỡ vì thiếu nhân lực.

Một giải pháp đào tạo mới, với sự tham gia tích cực của phương thức đào tạo phi truyền thống, mở rộng tiêu chí tuyển chọn đầu vào, cùng sự thống nhất hợp tác đào tạo - tuyển dụng là lời giải cho bài toán nhân lực CNTT trong tương lai.

Nội dung hội thảo

Giới thiệu diễn giả

Là một trong 13 nhà sáng lập Tập đoàn FPT với chiến công lớn trong khai phá và phát triển lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, anh Nguyễn Thành Nam từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng tại FPT trong đó có chức vụ CEO Tập đoàn FPT. Tròn 50 tuổi, anh khởi xướng FUNiX, đem giáo dục đại học từ các trường hàng đầu thế giới về Việt Nam với chi phí hợp lý, cách học linh hoạt cho người học ở bất kỳ độ tuổi, vùng miền. Với ước mơ “biến mỗi quán game thành một trường đại học”, nhà sáng lập FUNiX kỳ vọng sẽ góp phần giải bài toán nhân lực ngành CNTT Việt Nam bằng con đường giáo dục trực tuyến.

Nguyễn Thành Nam

 Nhà sáng lập Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX

Tốt nghiệp Viện Kinh tế & Công nghệ Melbourne (Melbourne Institute of Business & Technology), anh Đinh Anh Huân - nguyên là đồng sáng lập Thế giới Di động. Năm 2013, anh bán hết cổ phần tại TGDĐ và thành lập quỹ đầu tư Seedcom vào 2014, với mục tiêu ứng dụng các thế mạnh về công nghệ và AI để cung cấp những sản phẩm, dịch vụ mà Việt Nam có lợi thế cạnh tranh đến nhiều quốc gia trên thế giới. Trong 7 năm qua, Seedcom đã gieo trồng, chăm sóc thành công nhiều startup như Tiki, Pizza 4P’s, The Coffee House, Juno, Haravan…

Đinh Anh Huân

Chủ tịch HĐQT Công ty Seedcom

Là CTO KardiaChain - nền tảng blockchain được Yahoo Finance đánh giá là top 10 công nghệ xu hướng của năm 2021, anh Huy Nguyễn trươc đó đã tốt nghiệp loại ưu ngành Kỹ thuật điện – điện tử và Khoa học máy tính tại trường Đại Học UC Berkeley (Mỹ). Hơn một thập niên công tác tại Thủ đô công nghệ thế giới – Silicon Valley, anh từng đảm nhiệm vị trí quản lý cao cấp tại Google, sở hữu nhiều bằng sáng chế và công trình nghiên cứu tại Mỹ trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng mạng. Trở về Việt Nam để phát triển công nghệ, anh Huy Nguyễn là đồng sáng lập kiêm CTO tại KardiaChain, đồng thời là chủ nhiệm chương trình Blockchain tại FUNiX.

Huy Nguyễn

Giám đốc công nghệ KardiaChain

Anh là đồng sáng lập và Tổng Giám đốc điều hành Nhà thông minh Lumi Việt Nam – thương hiệu nhà thông minh hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tốt nghiệp đại học Bách Khoa, Nguyễn Đức Tài cùng hai người bạn có chung đam mê trong lĩnh vực điện tử, điều khiển, tự động hoá… thành lập Lumi vào năm 2012, nhằm nghiên cứu, sản xuất, và kinh doanh các sản phẩm nhà thông minh ứng dụng IOT, AI, điện toán đám mây… Công ty đã nghiên cứu, phát triển và phân phối giải pháp nhà thông minh tại Việt Nam và xuất khẩu tại Ấn Độ, Singapore, Australia, Thái Lan… Thiết bị nhà thông minh Lumi có mặt khắp các công trình, nhà ở, căn hộ cả nước và xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Nguyễn Đức Tài

Tổng Giám đốc Nhà thông minh Lumi Việt Nam

Vũ Hồng Chiên là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI - QAI (FPT Software Quy Nhơn) và mentor tại FUNiX. Là cựu sinh viên Đại học Công nghệ, cùng với kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực phần mềm, anh Vũ Hồng Chiên đã có cơ hội trải nghiệm nhiều vai trò công việc tại FPT. Trở thành lãnh đạo QAI từ 2020 với mục tiêu đưa Quy Nhơn trở thành một AI Excellence Development Center (Trung tâm phát triển AI hàng đầu), anh kỳ vọng đơn vị sẽ vươn tầm ở khu vực ASEAN và tiến tới cung cấp dịch vụ đạt mức World Class (đẳng cấp thế giới) trong giai đoạn 2023 – 2024. 

Vũ Hồng Chiên

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI) - FPT Software

TS. Trần Việt Hùng là Founder STEAM for Vietnam - dự án đào tạo công nghệ phi lợi nhuận cho thanh thiếu niên Việt Nam, nhà sáng lập Got It - một trong số ít các startup được sáng lập bởi người Việt Nam thành công tại Thung lũng Silicon (Mỹ). Từ một nhà khoa học máy tính với chuyên môn về Khai phá dữ liệu và Phân tích dữ liệu lớn, anh trở thành doanh nhân với niềm đam mê và khát vọng tạo ra những đột phá cho công nghệ cho giáo dục. Hiện tại, anh cũng là thành viên trẻ tuổi nhất trong Tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2021.

Trần Việt Hùng

Nhà sáng lập STEAM4VN

Có hơn 10 năm làm việc tại FPT Software trong vai trò lập trình viên, trải qua nhiều vị trí từ developer, Team Lead đến PM, anh Hoàng Việt Thắng đặc biệt quan tâm tới việc giải quyết vấn đề liên quan tới các dự án phần mềm. Anh nhận thấy, các vấn đề xảy ra thường xuất phát từ nhân sự, việc dự án/ công ty không giữ được người tài khá phổ biến, làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dự án phần mềm. Với vai trò Giám đốc Khối doanh nghiệp FUNiX, anh Hoàng Việt Thắng nỗ lực tìm kiếm và xây dựng một hệ thống quy trình đào tạo fresher phù hợp cho doanh nghiệp đối tác tại FUNiX.

Hoàng Việt Thắng

Giám đốc khối Doanh nghiệp FUNiX

Tốt nghiệp Thạc sỹ tại Đại học Kỹ thuật Quốc gia Moscow Bauman, hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý, vận hành và phát triển game và ứng dụng. Anh Phạm Hồng Quân bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là một lập trình viên, chỉ sau 4 năm đã có Công ty riêng OneSoft khi khởi nghiệp cùng 4 người bạn, công ty đã lớn mạnh không ngừng, trở thành một trong những Công ty game di động hàng đầu ở Đông Nam Á. Năm 2018, OneSoft được công nhận là Công ty hàng đầu ASEAN có số lượt cài đặt cao nhất.

Phạm Hồng Quân

Giám đốc Onesoft

CEO Công Ty Cổ Phần NCCPLUS Việt Nam. Anh tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow, Liên Bang Nga, tự học để chuyển sang ngành công nghệ thông tin (CNTT) và có hơn 10 năm tham gia nhiều dự án công nghệ ở các vị trí Developer, Team Leader, CTO, làm việc chủ yếu với C, C++, Mobile Technologies. Thành công trong lĩnh vực CNTT bằng tự học, anh tin tưởng con đường đi theo công nghệ có thể nhờ tự học, vừa học, vừa làm để trở thành chiến sĩ trên “mặt trận” công nghệ thông tin.

Nguyễn Trần Nhàn

Giám đốc NCCPLUS

Chị Lê Minh Đức là nữ tướng dày dạn kinh nghiệm của FPT. Trước khi đầu quân sang lĩnh vực giáo dục, chị là Giám đốc Sản phẩm, thiết lập hệ thống kinh doanh của hầu hết các sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom giai đoạn 2002-2007. Chị từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như: Giám đốc Trung tâm Phát triển Kinh doanh, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Telesales, Giám đốc kinh doanh FPT Play Box, Trưởng Ban Tuyển sinh ĐH FPT (2013, 2014).

Kể từ khi gia nhập FUNiX và đến nay là Giám đốc Điều hành, chị Lê Minh Đức đã mang đến sự thay đổi toàn diện, góp phần mở rộng tầm ảnh hưởng của FUNiX, mang cơ hội học tập CNTT trực tuyến, cơ hội gia nhập ngành IT cho hàng chục nghìn thành viên thuộc mọi lứa tuổi, trình độ, ngành nghề trên khắp Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Lê Minh Đức

Giám đốc Điều hành FUNiX

Tìm hiểu chi tiết nội dung hội thảo

Agenda

Khai mạc
Lời giải nào cho cơ hội bị bỏ lỡ?
Nguyễn Thành Nam, FUNiX

9h00-9h10

Keynote 1: Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội cho tất cả mọi người tham gia
Đinh Anh Huân, Seedcom

Speech 1: Tương lai của thế giới crypto
Huy Nguyễn, KardiaChain

Speech 2: IoT: Cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đại gia Trung Quốc
Nguyễn Đức Tài, Nhà thông minh Lumi

9h25-9h35
9h10-9h25

Phiên 1: Tương lai biến động, 9h10-10h00

9h35-9h45
9h45-9h55

Speech 3: Xây dựng thung lũng AI tại Quy Nhơn từ số 0
Vũ Hồng Chiên, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI) - FPT Software

Keynote 2: Giải pháp đào tạo nhân lực cá thể hóa End-to-End cho từng doanh nghiệp (Do It Yourself Education)
Hoàng Việt Thắng & Lê Minh Đức, FUNiX

Phiên 2: Ai cũng có thể là chiến sĩ, 10h00-11h00

10h00-10h15

Speech 4: Mobile Games – một mặt trận thầm lặng mà rất thành công.
Phạm Quân, Onesoft

10h15-10h25
10h25-10h35

Speech 5: Phổ cập giáo dục STEAM cho học sinh phổ thông
Trần Việt Hùng, STEAM for Vietnam

10h35-10h45

Speech 6: Vừa học vừa làm, ai cũng có thể thành chiến sĩ
Nguyễn Trần Nhàn, NCCSoft

10h50-11h30

Ý kiến của các đại biểu tham dự

Phiên 3: Thảo luận và Cam kết hành động, 10h50-12h00

Dự thảo cam kết của Hội thảo

11h30-11h40

Thảo luận nội dung Dự thảo

11h40-11h50

Ký kết

11h50-12h00

Phiên 4: Liên hoan thân mật online

Tìm hiểu chi tiết nội dung hội thảo

 Doanh nghiệp tham gia

Nắm bắt cơ hội kết nối doanh nghiệp, tham gia mạng lưới đào tạo - tuyển dụng công nghệ

Tìm hiểu chi tiết nội dung hội thảo

Không, chương trình hoàn toàn miễn phí

Để tham dự hội thảo có mất phí hay không? 

Hội thảo diễn ra trên ứng dụng Zoom. Sau khi bạn đăng ký, BTC sẽ gửi cho bạn email xác nhận kèm đường link để tham gia.  

 Hình thức tham dự như thế nào?

Để nhận được video ghi lại sau sự kiện, bạn có thể liên hệ Mr Thắng - bantochuc@funix.edu.vn - 0983118324

Nếu tôi không thể tham dự, tôi có thể đăng ký nhận video ghi lại không? 

FAQ

Câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu chi tiết nội dung hội thảo

              là Tổ chức Giáo dục Trực tuyến thuộc Tập đoàn FPT, cung cấp các khóa học lập trình online từ căn bản đến chuyên sâu. FUNiX Industrial Partnership là chương trình liên kết, hợp tác giữa FUNiX với các doanh nghiệp trong ngành IT, với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái đào tạo - tuyển dụng, mang lại những giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên. Hiện có hơn 70 doanh nghiệp trong mạng lưới hợp tác, đại diện nhiều lĩnh vực công nghệ đa dạng như: phần mềm, hệ thống thông tin, blockchain, automotive, trí tuệ nhân tạo...

FUNiX

Giới thiệu FUNiX Industrial Partnership

Đăng ký tham gia Hội thảo Đào tạo nhân lực cho “Cách mạng 4.0”

Gửi

Đăng ký tham dự

Diễn giả - Nội dung

Giới thiệu hội thảo