Huyền Trang

Đến hẹn lại lên, xDay 20 do Đại học trực tuyến kiểu FUNiX tổ chức tại Hà Nội vào ngày 6/8 tới hứa hẹn sẽ mang đến cho khách mời nhiều thông tin hữu ích cũng như bầu không khí giao lưu sôi nỏi với vị diễn giả khá trẻ tuổi Hồ Việt Anh – CEO của OSAM International Company hoạt động về Amazon Web Service tại Việt Nam.

Ngay khi biết đến chủ đề “Hành trình lên mây” với phần chia sẻ của diễn giả trẻ Hồ Việt Anh, bạn Nguyễn Nam Hiếu – xTer FUNiX và hiện đang là Java Developer tại NCC Software hào hứng chia sẻ: “Bài toán về năng suất và hiệu quả trong công việc ngày càng được coi trọng. Và theo như mình biết thì cloud computing ra đời để giải quyết vấn đề đó. Mình cũng chỉ mới nắm được AWS là một tập hợp các service cloud computer, còn cụ thể hơn thì mình mong chờ sẽ có thêm thông tin trong xDay lần này”.

Nguyễn Nam Hiếu (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn đồng nghiệp – Ảnh NVCC

Được biết anh Hồ Việt Anh (SN 1988) – người sáng lập OSAM International Company là diễn giả sẽ giao lưu với cộng đồng FUNiX trong buổi xDay tới. Với mong muốn mang các dịch vụ của Amazon web services (AWS) đến với các doanh nghiệp và startup ở Việt Nam, anh Việt Anh đã chọn Cloud Computing (điện toán đám mây) làm công cụ để tối ưu hoá lợi thế khi sử dụng nền tảng cloud AWS với mức phí tối ưu nhất.

13062398_1306247959388548_2473376477548419314_n

Theo anh Hồ Việt Anh, ở Việt Nam và châu Á, thị trường của AWS rất tiềm năng, màu mỡ – Ảnh NVCC

AWS là một trong số các dịch vụ của Amazon hoạt động dựa trên nền tảng cloud computing (điện toán đám mây) và được ra mắt vào năm 2006. Hiện nay, Amazon là nhà cung cấp Cloud Computing có doanh thu lớn nhất thế giới với vô số các khách hàng từ nhiều châu lục khác nhau trên toàn thế giới như Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông, châu Á và châu Phi.

Cùng chung tâm trạng đón chờ xDay 20, bạn Phạm Anh Tuấn – xTer đang theo học CC2 của FUNiX háo hức chia sẻ: “Mình nhất định sẽ tham gia xDay để có thêm nhiều kiến thức hơn về Điện toán đám mây vì hiện tại những thông tin mình đang có về công nghệ này còn khá ít. Theo mình biết thì những năm gần đây Châu Á nói chung và Việt Nam mình nói riêng là thị trường rất tiềm năng của AWS. Hy vọng diễn giả lần này sẽ cung cấp cho mình cũng như các xTer khác của FUNiX những kinh nghiệm nghề nghiệp cũng các cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực này”.

Về phía các Mentor, anh Nguyễn Viết Hiền bản thân là một người đang sử dụng dịch vụ AWS cho biết: “Ở Việt Nam, mình thấy có group AWS Vietnam User cũng khá đông khoảng gần 400 thành viên. Hiện tại các đối thủ của AWS như Azure hay Google Cloud hoặc Oracle Cloud cũng tập trung phát triển thị trường nên sắp tới cạnh tranh sẽ sôi động hơn. Hiện mình cũng đang học để thi chứng chỉ AWS solution architecture và AWS developer”.

14642088_10154845149295827_5405711206392628780_n

Mentor Nguyễn Viết Hiền – Ảnh NVCC

“Chủ đề xDay 20 này khá thú vị. Tham dự xDay, mình muốn có thêm thông tin từ phía đại diện AWS về thị trường AWS ở Việt Nam, những trường hợp đã thành công để cộng đồng có thể học hỏi kinh nghiệm và liệu AWS có phù hợp cho các start-up không?”, anh Hiền nói thêm.

Đến với xDay lần này của FUNiX, anh Việt Anh hy vọng sẽ giúp cho các bạn sinh viên và mentor có cái nhìn mới, trực quan hơn về Cloud Computing cũng như AWS. Từ đó mang đến định hướng và cơ hội nghề nghiệp cho những ai đang quan tâm và mong muốn làm việc trong lĩnh vực này.

Mời quý bạn đọc đăng ký tham dự sự kiện này tại đây.