Mentor dạy thẳng vào ngôn ngữ lập trình thông qua dự án. Cho sinh viên làm sản phẩm thật bắt đầu từ các sản phẩm nhỏ. Tóm lại: Learning Outcomes là sinh viên học xong làm đươc dự án/sản phẩm.

Mentor Phạm Trung Hải (người đứng) trình bày quan điểm tại xMen Meetup ngày 26/4, Hà Nội.

Mình đã chia sẻ 3 điểm chính:

+ dạy sử dụng face book, email, các kênh liên lạc trên mạng, tạo nhóm để trao đổi

+ dạy coding logic logic thông qua game (scratch, mobil game)

+ dạy thẳng vào ngôn ngữ lập trình thông qua dự án, sản phẩm thật bắt đầu từ các sản phẩm nhỏ

Đây là những thứ mình đang áp dụng cho các cháu (từ 5 tuổi).

Nếu các bạn nhìn hình ảnh dưới đây sẽ hiểu. Dưới đây là 1 giao diện dạy lập trình, đừng nhầm đó là trò chơi. Còn bất cứ ai chơi thử lightBot sẽ phải trầm trồ: đúng là học lập trình giờ dễ thật…

Người thầy tốt là người thầy biết tạo môi trường và động lực học tập sẽ giải quyết được tận gốc vấn đề của học viên, nói đơn giản để dạy con gái mình học tốt môn toán mình hoàn toàn không dạy con trực tiếp môn toán mà dạy cháu kỹ thuật tập trung, và tìm cách tự giải quyết vấn đề đồng thời cho cháu biết lý do tại sao các cháu bé hay bị đau đầu, stress và hay quên khi học môn toán và cách khắc phục. Đấy mới là cốt lõi! Giải được vấn đề gốc này thì học gì cũng dễ hết!

Mentor Phạm Trung Hải – FPT Software