An San

3 nhà sáng lập kỳ vọng thay đổi tương lai của giáo dục dựa trên nền tảng Internet, xây dựng cộng đồng người học trực tuyến.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam – Hiệu trưởng Đại học trực tuyến FUNiX cho biết, ý tưởng thành lập Làng nghề giáo dục trực tuyến xuất phát từ hội nghị quốc tế “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và giáo dục” ngày 21/10. Đến ngày 26/10, ba nhà sáng lập FUNiX, Topica, BigSchool quyết định thành lập Làng nghề giáo dục trực tuyến. Sự kiện ra mắt chính thức sẽ diễn ra trong tháng 11/2016.

1b-8980-1478764508

Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam – người sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX.

Trên thế giới, giáo dục trực tuyến bắt đầu bùng nổ và trở thành xu hướng. Tại Việt Nam, cộng đồng giáo viên và người học online đã lên tới hàng triệu người. Mô hình giáo dục này trị giá hơn 10.000 tỷ đồng, đưa Việt Nam vào nhóm thị trường dẫn đầu tăng trưởng, vượt Thái Lan, Malaysia và Trung Quốc. Các nhà sáng lập làng nghề kỳ vọng sẽ thay đổi tương lai của giáo dục dựa trên nền tảng Internet, đồng thời kết nối hiệu quả cộng đồng người học trực tuyến.

Tiến sĩ Nam cho biết, nghệ nhân và sản phẩm là 2 yếu tố quan trọng nhất của làng nghề. Các nhà sáng lập sẽ liên kết, đa dạng khóa học để đẩy mạnh vị thế của phương thức giáo dục kiểu mới hiệu quả hơn giáo dục truyền thống.

FUNiX, Topica, BigSchool hiện là 3 đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục online. Trong đó, FUNiX là trường đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam cung cấp bằng cử nhân công nghệ thông tin, chứng chỉ nghề nghiệp và kỹ năng mềm.

Sáng lập trường học trực tuyến BigSchool là Tiến sĩ Lê Thống Nhất, người sáng lập Tạp chí Toán tuổi thơ, cuộc thi ViOlympic toán học và cuộc thi Olympic tiếng Anh trên mạng. Tiến sĩ Thống Nhất cho biết, Bigschool hiện có hơn 2.500 giáo viên dạy online, nhiều hơn bất kỳ ngôi trường truyền thống nào khác.

Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica hoạt động khắp Đông Nam Á, hiện có hơn 1.000 nhân viên toàn thời gian, 2.000 giảng viên bán thời gian tại văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Ngoài các khóa học ngắn hạn và tiếng Anh, còn cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ dạy trực tuyến cho nhiều trường đại học khác.