Góc xTer

‘Lớn rồi thì đi học nghề mình thích…’

Trần Tất Quân mong sẽ hoàn thành các chứng chỉ của FUNiX để có thể đi làm đúng ngành yêu thích - CNTT. Ảnh: NVCC.

Đó là chia sẻ của Trần Tất Quân – tân sinh viên Đại học trực tuyến FUNiX khi được hỏi về quyết định theo học tại trường. Mê công nghệ nhưng mãi đến nay khi đã 23 tuổi, Quân mới thực sự được thực hiện nguyện vọng của mình.

Trần Tất Quân chia sẻ, hồi nhỏ cậu rất thích máy tính, thích Tin học và từng ngỏ ý muốn học nghề này song bố mẹ  đều phản đối. Giờ đây, khi đã lớn, đã đi làm và tự kiếm sống, Quân nhận thấy mình vẫn mê IT nên tự quyết định theo đuổi điều mình thích, thực hiện ước mơ còn dang dở trước kia.

Quân sinh năm 1995, quê gốc Hải Dương nhưng theo gia đình vào sống ở Bà Rịa- Vũng Tàu từ năm 4 tuổi. Cậu hiện đang làm nhân viên bán hàng với sản phẩm bánh bao Kinh đô, với mức thu nhập 7- 8 triệu/tháng.

Trần Tất Quân mong sẽ hoàn thành các chứng chỉ của FUNiX để có thể đi làm đúng ngành yêu thích – CNTT. Ảnh: NVCC.

Một ngày của Quân thường bắt đầu từ 6 giờ sáng, cậu lên công ty xuất hàng, đi giao bánh cho các cơ sở đến khoảng 10h thì nghỉ. Buổi chiều, Quân lại lên công ty rồi đi giao hàng tới  khoảng 5 giờ. Với nhiều người, công việc và cuộc sống như vậy là tạm ổn. Song Quân thì nghĩ khác.

Công ăn việc làm không có khó khăn trở ngại gì, nhưng nhịp sống đều đặn và tương lai không nhiều triển vọng đột phá từ công việc hiện tại khiến Quân muốn tìm cho mình một hướng đi khả quan hơn. Qua Internet, Quân biết đến FUNiX và ngay lập tức bị hấp dẫn vì mô hình học Công nghệ thông tin linh hoạt, hiện đại và thực tế ở đây.

Học FUNiX là học online hoàn toàn, nên dù đi làm, Quân vẫn có thể theo học ở bất cứ đâu. Chương trình học có nhiều chứng chỉ (khóa học) từ dễ đến khó để người mới bắt đầu như Quân có thể dễ dàng tìm hiểu và học. Học trên máy tính, nhưng Quân vẫn có các mentor là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghề của FUNiX hướng dẫn, đồng hành. Ngoài ra, cậu sẽ được các Hannah của trường khích lệ việc học. Nếu muốn, Quân cũng có thể tham gia các sự kiện offline của trường tổ chức định kỳ hằng tháng để giao lưu với sinh viên, mentor và các chuyên gia công nghệ. Tất cả những điều kiện ấy đều hoàn toàn phù hợp với Quân và cậu đã sẵn sàng để tiến bước. Nếu sớm hoàn thành các chứng chỉ, Quân có thể sớm đi thực tập, đi làm, thay đổi nghề nghiệp…

“Mình yêu thích công nghệ thông tin, nhưng bố mẹ không ủng hộ nên từ trước đến nay chưa từng được theo học đúng sở thích. Hết lớp 9, mình đi học nghề điện Công nghiệp mất 3 năm theo định hướng của gia đình. Sau đó, mình học tiếp 6 tháng nghề Hàn lấy chứng chỉ và rồi nhập ngũ. Năm 2016, sau khi ra quân, mình lại không làm đúng các nghề đã học, mà đi giao hàng và tạm ổn với công việc hiện nay. Tuy vậy mình luôn cảm thấy có gì đó nhàm chán, chẳng biết mình thích gì nữa, ngoài mối quan tâm đến công nghệ thông tin. Thực sự mình vẫn luôn cảm thấy đam mê và luôn muốn được tiếp cận với tri thức mới cùng những công nghệ hiện đại đầy năng động và sáng tạo trong lĩnh vực này. Mình nghĩ, giờ lớn rồi, đi làm, tự kiếm tiền nuôi sống mình, tự thu xếp lo được để theo học ngành mình thích, thì mạnh dạn đi học nghề mình thích thôi” – Quân tâm sự.

Nghĩ là làm, Quân đăng kí vào FUNiX và chính thức trở thành tân sinh viên của trường từ tháng 4 này. Chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc với  cách học online, nhưng Quân nghĩ mình có thể thu xếp ổn thỏa việc học.

Ở tuổi 23, dù đã tạm biệt sách vở từ khá lâu, nhưng Quân khá lạc quan và phấn chấn với dự định mới của mình. Laptop đã có, học phí tự lo, chẳng có gì cản trở Quân trong việc khám phá một lĩnh vực đầy ắp những điều mới mẻ, thú vị đã từng quyến rũ Quân từ khi còn là một cậu bé.

“Mình dự định sẽ tranh thủ thời gian rảnh rỗi khá dài vào buổi trưa và buổi tối để học. Mục tiêu của mình là hoàn thành các chứng chỉ để có thể đi làm đúng ngành mình mơ ước” – Quân nói.

Nguyễn Quỳnh

1 Comment

  1. Anonymous

    thanh xuân phải đi theo đam mê!

Leave a Reply

Đại học trực tuyến kiểu FUNiX
Hà Nội: Tầng 0, Tòa nhà FPT
17 Duy Tân, Cầu Giấy
TP HCM: P01, TMTCQT Phú Mỹ Hưng
79/1 Hoàng Văn Thái, P.Tân Phú, Q.7


facebook


youtube


linkedin

callme