Chuyên gia IT sống lại “thời thanh niên sôi nổi” khi làm mentor FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chuyên gia IT sống lại “thời thanh niên sôi nổi” khi làm mentor FUNiX

Chân dung Mentor - Hannah 28/05/2021

Trở thành mentor FUNiX từ tháng 10/2020, anh Đinh Hồng Dương - chuyên gia công nghệ đang làm việc tại FPT Software cảm thấy như được sống lại “thời thanh niên sôi nổi”.

Vốn là một cậu bé tò mò, đặc biệt là với những thứ thuộc công nghệ, anh Đinh Hồng Dương đã chọn theo đuổi ngành CNTT để thỏa mãn trí tò mò của mình cũng như ấp ủ thực hiện giấc mơ tự xây dựng cho bản thân một ngôi nhà thông minh.

Hiện anh đang là Kiến trúc sư hệ thống kiêm Tuyển trạch viên, Giảng viên nội bộ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công nghệ khu vực Hà Nội của FPT Software. Hơn 10 năm làm việc tại FPT Software, anh Dương có cơ hội làm việc với các đối tác công nghệ ở nhiều quốc gia thuộc châu Âu, châu Mỹ, Úc, v.v… Cùng với đó, anh còn tham gia các dự án đào tạo kỹ năng cho sinh viên làm việc, thực tập ở nước ngoài, hòa nhập vào môi trường quốc tế.

Những kinh nghiệm này giúp anh Đinh Hồng Dương dễ dàng truyền đạt kiến thức cũng như “lửa nghề” cho các bạn trẻ trong lĩnh vực công nghệ. Biết đến môi trường đào tạo trực tuyến tại FUNiX, anh đã nhanh chóng đăng ký trở thành mentor – chuyên gia công nghệ hướng dẫn kiến thức cho sinh viên trực tuyến.

Gia nhập FUNiX từ tháng 10/2020, anh Đinh Hồng Dương trở nên thân quen với sinh viên FUNiX nhờ thường xuyên xuất hiện tại các buổi xCoffee – gặp gỡ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp cùng sinh viên. Anh Dương được các bạn trẻ yêu mến nhờ phong cách thân thiện, vốn sống – vốn kiến thức phong phú.

Chuyên gia đến từ FPT Software cho biết, điều anh ấn tượng ở FUNiX là được gặp gỡ rất nhiều bạn trẻ – thậm chí có bạn chỉ mới học lớp 8, nhưng có phong cách và tư duy rất chững chạc như một người trưởng thành. Đó là trải nghiệm thú vị, những con người thú vị mà có lẽ chỉ ở FUNiX anh mới có cơ hội gặp gỡ.

“Công việc tại FUNiX rất thú vị. Nó là một mối quan hệ hai chiều giữa Mentor và học viên. Mình được tiếp xúc với các bạn trẻ, giàu năng lượng, nhiều đam mê về công nghệ, qua đó mình cảm giác bản thân trẻ ra, được nhớ lại cảm giác “thời thanh niên sôi nổi” – anh tâm sự.

Mentor Đinh Hồng Dương khẳng định gắn bó cùng FUNiX chính là một phần kế hoạch tương lai của mình

Không những vậy, kết nối và hướng dẫn học viên giúp anh được chia sẻ quan điểm, kiến thức và nhận lại phản hồi từ sinh viên, từ đó ôn lại và đào sâu các kiến thức cũng như có thêm nhiều góc nhìn về một vấn đề. Bên cạnh đó, khi tham gia cộng đồng hơn 4.400 mentor của FUNiX, anh Dương còn có cơ hội trao đổi với các chuyên gia công nghệ khác – những người cùng chí hướng, sẵn sàng chia sẻ kiến thức, mong muốn góp phần xây dựng một thế hệ trẻ mới với kiến thức sâu rộng về CNTT.

Làm mentor, anh Dương luôn tự nhủ sẽ chia sẻ hết mình trong phạm vi kiến thức của mình bất cứ khi nào rảnh rỗi, khi được hỏi… trên tinh thần tôn trọng ý kiến cá nhân của người khác, chấp nhận mâu thuẫn, tranh luận các vấn đề công nghệ và coi đó như một phần tất yếu để phát triển bản thân.

“Điều mong muốn lớn nhất của mình tại các chương trình góp mặt cùng sinh viên là các bạn hãy hỏi – hỏi và hỏi. Có thể câu trả lời của mình chưa giải quyết được vấn đề của các bạn, nhưng mình hi vọng qua đó, các bạn sẽ có thêm góc nhìn, thêm ví dụ để tham khảo và tự giải quyết vấn đề gặp phải” – anh nói.

Mentor Dương nhận định, mô hình giáo dục trực tuyến ở FUNiX có thể coi là một bước đi trước thời đại của FPT bởi học trực tuyến sẽ trở thành xu hướng của thời đại 4.0 – thời đại mà mọi thứ thay đổi một cách chóng mặt. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, học trực tuyến sẽ càng phát triển mạnh.“” – anh Dương nhận xét.

Trong tương lai gần, anh Đinh Hồng Dương mong muốn xây dựng một đội ngũ cộng đồng công nghệ lớn mạnh, Ở đó, anh được chia sẻ kiến thức cá nhân, góp phần định hướng, hướng nghiệp cho các bạn trẻ đam mê về công nghệ thông tin.

“Chia sẻ không chỉ là cho, mà còn là để nhận. Gắn bó cùng FUNiX chính là một phần kế hoạch tương lai của mình” – anh khẳng định.