Tại sao FUNiX chọn hình thức học Online?

Online đã và đang chứng minh xu hướng phát triển của xã hội: đọc báo online, mua sắm online, mạng xã hội kết nối online, đặt vé máy bay online, mua vé xem phim online. Học online chắc chắn không nằm ngoài xu hướng đó.

FUNiX WAY, mô hình học trực tuyến đang chứng minh tính hiệu quả vượt trội về nhiều mặt so với mô hình truyền thống. Đó là lý do FUNiX chọn hình thức dạy online. Học đại học tại FUNiX bạn không cần phải tới trường, lớp, tự chủ về thời gian, không gian và tiến trình học.

FUNiX cho bạn tiếp xúc sớm với các chuyên gia CNTT hàng đầu, những người sau này chính là những người sẽ tuyển dụng các bạn, qua mạng lưới Mentors. Mentors hàng ngày vẫn phải làm công việc chuyên môn của họ, lăn lộn trong ngành CNTT đang ngày càng phát triển, online chính là cách tiếp cận với họ thuận tiện và hiệu quả nhất.

FUNiX mang logic của cuộc đời vào trường học: Muốn có việc làm thì phải tiếp xúc với nhà tuyển dụng. Muốn biết nhà tuyển dụng cần gì – hỏi thẳng họ, thay vì mất nhiều thời gian mài đũng quần trên những giảng đường buồn chán của các trường đại học và đến lúc ra trường vẫn phải nộp đơn xin việc khắp nơi.

Học online sao cho hiệu quả?

 • Học online đòi hỏi sự kiên trì, tinh thần tự giác và tự học cao độ.
 • Nhịp độ là quan trọng. Mỗi ngày hãy dành một khoảng thời gian đều để học, thay vì tích dồn học vào một thời điểm sẽ giúp bạn tiêu hóa và nhớ kiến thức lâu hơn.
 • Không những cần sử dụng thành thạo máy tính mà còn phải sử dụng thành thạo các công cụ online hỗ trợ học tập và liên lạc online.

 

 

Cách học Online tại FUNiX

Thời gian học:
Sinh viên có thể học vào bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày.
Trong quá trình học sinh viên sẽ được mentor hỗ trợ trong những khung giờ cố định: từ 20h đến 23h 7 ngày trong tuần. Chủ nhật có thêm 2 ca vào ban ngày: từ 9h đến 11h và 15h đến 17h.

Học liệu:
FUNiX sử dụng bài giảng của những giáo sư hàng đầu thế giới, đã được đưa lên mạng dưới dạng MOOC. Sinh viên có thể truy cập học liệu từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet: điện thoại di động thông minh (smart phone), máy tính để bàn, máy tính bảng, laptop,… xem đi xem lại không giới hạn thời gian. Tài liệu tham khảo cũng là những giáo trình online.


Tổng đài Mentoring:
– Một giá trị quan trọng mà FUNiX muốn mang lại cho sinh viên là kết nối tức thời giữa sinh viên với mentor – những nhà tuyển dụng tương lai.
– FUNiX chọn Facebook là kênh giao tiếp chính để tiện lợi với sinh viên và mentor.
– Liên lạc với tổng đài Mentoring hỗ trợ bằng cách gửi tin nhắn khai báo mã số sinh viên và đặt câu hỏi để tổng đài hỗ trợ kết nối bạn với mentor, giải đáp câu hỏi của bạn theo khung giờ cố định 20h-23h hàng ngày, thứ bảy và chủ nhật thêm 2 khung giờ: Từ 9h-11h và 15h-17h.

Hannah hỗ trợ học tập:
– Ngay sau khi bạn chính thức trở thành sinh viên FUNiX, Hannah sẽ kết nối 1-1 với bạn để phục vụ cho việc trao đổi giữa bạn và các mentor.
– Hannah là người kết nối trực tiếp với sinh viên, giám sát tiến độ học tập, đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời trong tiến trình học.
– Kết nối sinh viên với các bộ phận khác để giải quyết vấn đề liên quan đến đào tạo.

Tham gia cộng đồng:
Sinh viên sẽ được gia nhập cộng đồng IT rất lớn, đa dạng (về cả lứa tuổi và nghề nghiệp) gồm tất cả Mentors và Sinh viên FUNiX.

Mỗi tháng FUNiX sẽ có một ngày offline được gọi là xDay vào Chủ nhật đầu tiên của tháng tại đồng thời Hà Nội và TP HCM. Đây là không gian trực tiếp để cộng đồng FUNiX chia sẻ kiến thức, trải nghiệm, kinh nghiệm với nhau qua các phiên xTalk, xNetworking, xBeer.

 

Cách đánh giá sinh viên tại FUNiX

 • Điểm chuyên cần (trọng số 15%): Tương ứng với việc tham gia học và đặt số câu hỏi hợp lệ với mentor. Số câu hỏi tối thiểu là 8 câu/môn. Câu hỏi hợp lệ là câu hỏi được kết nối qua trang Hannah-FUNiX hoặc do Phòng TC&QLĐT xác nhận khi sinh viên tham gia quá trình coach (kèm cặp 1-1)
 • Điểm kiểm tra quá trình (60%): Trong đó điểm lý thuyết (20%) - Học viên cần hoàn thành toàn bộ các bài kiểm tra trắc nghiệm (quiz). Điểm thực hành (40%) - Bài tập thực hành nhỏ (lab) và Bài thực hành lớn (assignment). Điểm các bài assignment cần > 0
 • Điểm thi cuối môn (25%): Thi theo hình thức thi vấn đáp với các chuyên gia, thi online qua skype hoặc offline (vào xDay) tại Hà Nội và HCM.

Quan điểm đánh giá của FUNiX là đánh giá trong suốt quá trình, và đặt trọng tâm lên sản phẩm thông qua các bài tập assignments. Một môn học được đánh giá dựa trên 3 đầu điểm chính với trọng số cụ thể như trên. Cấu trúc đánh giá có thể thay đổi tùy theo từng môn học và được quy định cụ thể trong mục “Đề cương chi tiết” tại từng môn học.

 

Đăng ký học

10 nguyên tắc của FUNIX

 • 1. Học đến đâu cấp chứng chỉ đến đó. Mỗi chứng chỉ có đầu ra rõ ràng độc lập.
 • 2. Không yêu cầu điều kiện tiên quyết ngoài việc sinh viên tự nguyện cam kết thời gian học tập.
 • 3. Tiết kiệm thời gian, học nhanh, áp dụng vào cuộc sống.
 • 4. Sử dụng bài giảng của các giáo sư hàng đầu thế giới MOOC.
 • 5. Tiếng Anh làm chuẩn, phụ đề tiếng Việt.
 • 6. Trợ giúp tức thời, bởi đội ngũ Mentors là những chuyên gia trong ngành công nghiệp.
 • 7. Đánh giá qua Thái độ học tập, thể hiện qua việc hỏi đáp tích cực với mentor, hoàn thành các Assignment phỏng vấn của Mentor.
 • 8. FUNiX khuyến khích sinh viên và mentors tập hợp thành Cộng đồng để chung tay giải quyết các vấn đề của cuộc sống.
 • 9. Sinh viên được yêu cầu tham dự các sự kiện Off-line để trải nghiệm kết nối
 • 10. Chi phí hợp lý: chất lượng Tây, giá Việt Nam
Đăng ký học