Học theo nhu cầu của người học có thể coi là miêu tả sát nhất về các khóa học tại FUNiX. Hãy Click vào mô tả dưới đây gần nhất với nhu cầu của bạn để tìm hiểu thêm.

Top môn học được học nhiều nhất

Cơ hội tiếp tục học tập hoặc làm việc ngay tại 1 trong những môi trường đáng mơ ước sau khi học FUNiX

 • VMO Logo
 • VMO Logo
 • VMO Logo
 • VMO Logo
 • VMO Logo
 • VMO Logo
 • VMO Logo
 • VMO Logo

Câu hỏi thường gặp

 • 1. FUNiX là gì?

  FUNiX là cách học mới cho bất kỳ ai đam mê CNTT, muốn học CNTT, học lập trình một cách bài bản – chủ động, học cùng cộng đồng chuyên gia công nghệ, lập trình viên lớn nhất Việt Nam. ‘’X’’ trong FUNiX – ẩn số sáng tạo và thú vị, nơi sẽ đào tạo ra những kỹ sư công nghệ thông tin hàng đầu cho các doanh nghiệp với chương trình học dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin – những nhà tuyển dụng tương lai của sinh viên.

 • 2. Tại sao nên chọn học ngành công nghệ thông tin (CNTT)?

  Đầu tư đúng đắn cho tương lai:

  • Lương cao: Theo số liệu của Jobstreet.com tổng hợp, nhân viên làm việc trong lĩnh vực CNTT nhận mức lương trung bình hơn 18,8 triệu đồng, đứng thứ 3 trong Top 10 các ngành có mức lương cao nhất. Theo ICT News: http://m.ictnews.vn/cntt/luong-trung-binh-nhan-vien-cntt-viet-gan-19-trieu-dong-thang-127570.ict)
  • Việc nhiều: Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Tuy nhiên, số có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp không nhiều, nhất là những người có khả năng làm việc tại nước ngoài. Việt Nam có hàng nghìn doanh nghiệp CNTT, nhưng chỉ riêng FPT đã có nhu cầu tuyển cạn kiệt nguồn cung. Để đáp ứng quy mô phát triển 30.000 người vào năm 2020, FPT Software đã phải sang Philippines, Myanmar… để tuyển nhân lực. Tham khảo: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/thieu-hut-nhan-luc-cong-nghe-thong-tin-o-muc-bao-dong-do-3241056.html
 • 3. Học CNTT online ở FUNiX có hạn chế gì không?

  • Học theo tốc độ của mỗi người: Khác với hình thức học truyền thống, cả lớp vài chục đến vài trăm sinh viên học theo cùng tốc độ theo sự truyền đạt của giảng viên trên lớp, ở FUNiX việc học online giúp mỗi người có thể học theo tốc độ của riêng mình, người giỏi học nhanh, người trung bình học lâu hơn, kỹ hơn, giúp việc tiếp thu kiến thức đạt hiệu quả cao nhất.
  • Thời điểm học linh hoạt, phù hợp nhất với thời gian biểu của mỗi người, kể cả người đang đi học hay đi làm.
  • Tương tác: Học ở giảng đường truyền thống, sinh viên có thể hỏi giảng viên trong giờ lên lớp, ở FUNiX, sinh viên có thể trao đổi với giảng viên trực tuyến, bất cứ khi nào gặp khó khăn, thắc mắc. Khi đặt câu hỏi trực tiếp trước lớp, nhiều sinh viên thấy ngần ngại, giấu dốt, khi hỏi trực tuyến qua email hay công cụ chat, việc giao tiếp với giảng viên dễ dàng hơn, phù hợp với người trẻ, khuyến khích sinh viên trao đổi nhiều hơn.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.
  • Học từ những giảng viên giỏi nhất thế giới, được dẫn dắt, trợ giúp trong quá trình học bởi các chuyên gia trong ngành, có sẵn mối quan hệ, thuận lợi cho công việc trong tương lai (chính những người hướng dẫn sẽ biết được những điểm mạnh của người học, giới thiệu cho công việc phù hợp)
  • Phương pháp giáo dục ở FUNiX: Khuyến khích người học đặt câu hỏi, hỏi là bản chất của học tập, sinh viên hỏi nhiều được đánh giá cao và là một tiêu chí quan trọng để giành học bổng các kỳ học sau.
 • 4. Đối tượng tuyển sinh của FUNiX?

  Bằng Đại học: Cho đối tượng tốt nghiệp THPT trở lên Văn bằng hai: Cho đối tượng đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang theo học một trường Đại học khác Liên thông: Từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học Các đối tượng đã có chứng chỉ APTECH được xét chuyển đổi tín chỉ, liên thông lên lấy bằng Đại học Nếu không cần bằng Đại học, chỉ cần chứng chỉ, sớm đi làm lập trình viên: Bất cứ ai muốn và sẵn sàng theo đuổi nghề lập trình nói riêng và ngành CNTT nói chung

 • 5. FUNiX tuyển sinh theo hình thức nào?

  Xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp bởi đại diện đến từ FUNiX và Doanh nghiệp (tham gia hướng dẫn trong suốt quá trình học tập và tuyển dụng sinh viên trong tương lai)

 • 6. Bằng đại học FUNiX cấp có phải bằng chính qui không?

  FUNiX không cấp bằng đại học. Học hết chương trình học để lấy bằng của FUNiX, học viên có nhu cầu lấy bằng đại học sẽ gửi yêu cầu xét miễn môn tương đương để được rút ngắn thời gian học tại các đại học công nhận chương trình học FUNiX, học tiếp lấy bằng đại học chính qui.

 • 7. Chương trình học của FUNiX như thế nào?

  Chương trình học của FUNiX gồm 8 kỳ, mỗi kì học trong 4-6 tháng (tùy tốc độ mỗi người), tương đương với 8 certificate riêng có giá trị. Tìm hiểu thêm về chương trình học tại đây. Chương trình học của FUNiX luôn được cập nhật mới nhất với các chuyên gia đầu ngành tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Stanford, Harvard, MIT… và được Việt hóa giúp các bạn dễ học và dễ hiểu.

 • 8. Mentor là ai? Hannah là ai?

  Về mentor, FUNiX có Mentor là những chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam – những nhà tuyển dụng sinh viên trong tương tai đến từ: FPT Software, Viettel, Tinh Vân và các công ty công nghệ lớn nhỏ khác tại Việt Nam và nước ngoài. Xem danh sách các Mentor tại đây Về Hannah, Hannah là nhân vật kết nối sinh viên với Mentor tại đại học không giảng đường. Không chỉ kết nối Mentor và học viên, Hannah còn là nhân vật luôn theo sát tình hình học tập của các bạn, lắng nghe, chia sẻ và tìm cách tháo gỡ khó khăn cùng các bạn trong quá trình học. Với vai trò như vậy, tại sao FUNiX đặt tên nhân vật này là Hannah, mời các bạn hiểu thêm qua câu chuyện này.

 • 9. Liên hệ với chuyên gia CNTT/Mentor vào lúc nào? Và bằng cách nào?

  Vì đây là hình thức học online nên bạn có thể đặt câu hỏi online trên hệ thống vào mọi lúc (24/7). Các khung giờ người học được kết nối với mentor ngay khi có câu hỏi: – Hàng ngày: từ 20h đến 23h. – Chủ nhật: từ 9h đến 11h và từ 15h đến 17h Ngoài ra, vào ban ngày, hàng ngày Hannah trực kết nối vào 2 khung giờ: 9h-11h và 14h-17h. Trong các khung giờ này, người học có thể kết nối để gửi câu hỏi, nếu có mentor online thì sẽ được kết nối, nếu mentor không online, khi online sẽ trả lời cho sinh viên. Với mỗi môn học, sinh viên có những chuyên gia riêng giúp đỡ, chỉ hướng cho các bạn trong quá trình học và hiểu kiến thức.

 • 10. Học trong bao lâu có thể lấy được bằng đại học bằng cách học FUNiX?

  Tùy theo khả năng học của mỗi học viên nhưng để lấy được bằng đại học, bạn cần đáp ứng đầy đủ quy định của Bộ GD.

  Gần đây nhất, học viên FUNiX anh Phan Lê Thanh Chương đã lấy được bằng đại học sau 20 tháng học tập.

Chương trình học khác

Học theo nhu cầu của người học có thể coi là miêu tả sát nhất về các khóa học tại FUNiX.