Cô gái Cà Mau say mê cùng học lập trình với học viên nhỏ tuổi

Cô gái Cà Mau say mê cùng học lập trình với học viên nhỏ tuổi

Chân dung Mentor - Hannah 16/11/2023

Trở thành hannah FUNiX từ năm 2022, Nguyễn Trang Anh Thư (26 tuổi, Cà Mau) có những trải nghiệm tuyệt vời khi đồng hành cùng học lập trình với các học viên nhỏ tuổi, giúp các em chinh phục khóa học lập trình cho trẻ em tại FUNiX.

Xinh xắn với nụ cười tỏa nắng đã trở thành “thương hiệu”, hannah Trang Thư dễ dàng làm quen và trở thành người bạn lớn, người đồng hành đáng yêu cùng học lập trình của các bạn nhỏ theo học IT trực tuyến tại FUNiX.

Dù cho cách trở về địa lý nhưng với 01 chiếc máy tính và mạng Internet thì mình vẫn có thể kết nối, đồng hành và hỗ trợ các bạn, góp phần giúp các bạn có thể hoàn thành khóa học” – Trang Thư tâm sự.

Các khóa học lập trình cho trẻ em tại FUNiX khá đa dạng, dành cho các bé từ 7 – 15 tuổi như: Lập trình Scratch, Khoa học máy tính với Python. Trong đó, Trang Thư tham gia hướng dẫn, giảng dạy Lập trình Scratch cho các bạn nhỏ. Theo cô, học viên nhí có trở ngại về tâm lý, đa phần chưa thành thạo sử dụng máy tính, mạng Internet nên người dạy cần dành nhiều công sức để giúp các em làm quen, tự tin học tập. Có bạn ban đầu còn ngại, chưa tương tác nhiều, nhưng sau một thời gian học và làm quen, các bé dần tự tin, thân với “cô” hơn và tích cực tương tác hơn. Có bạn học rất giỏi, nắm bài rất nhanh và có khả năng nghiên cứu tài liệu tốt khiến Thư không khỏi ngạc nhiên.

cùng học lập trình
Xinh xắn với nụ cười tỏa nắng đã trở thành “thương hiệu”, hannah Trang Thư dễ dàng làm quen và trở thành người bạn lớn, người đồng hành đáng yêu cùng học lập trình của các bạn nhỏ theo học IT trực tuyến tại FUNiX.

“Mình còn nhớ một bạn nhỏ học lớp 6 rất đam mê với Scratch. Trong quá trình học, bé tiếp thu rất tốt, thực hành nhanh và chính xác. Bé còn có khả năng thuyết trình rõ ràng và dễ hiểu. Mặc dù bé không thường dùng lời nói để bày tỏ cảm xúc nhưng qua hành động bé thể hiện là một cậu bé rất tình cảm và đáng yêu. Còn có một cậu bé khác, học lớp 3 thôi nhưng đã tự tạo kênh Youtube và đăng các video bé tạo được lên kênh. Trong buổi học thì rất thích trò chuyện với mình về nội dung bài học và nhiều chủ đề khác nữa” – Trang Thư kể.

Nhờ khả năng nắm bắt tâm lý trẻ em tốt, lối diễn đạt dễ hiểu, dễ gần, Trang Thư chinh phục được nhiều học viên. Cô thường xuyên phản hồi về kết quả, tiến độ học để phụ huynh có thể nắm được và kịp thời phối hợp cùng cô giúp con học tốt hơn. 

Nhờ khả năng nắm bắt tâm lý trẻ em tốt, lối diễn đạt dễ hiểu, dễ gần, Trang Thư chinh phục được nhiều học viên. Cô thường xuyên phản hồi về kết quả, tiến độ học để phụ huynh có thể nắm được và phối hợp cùng cô giúp con học tốt hơn.

“Mình có quan điểm nếu đã xác định rõ đó là việc quan trọng, là mục tiêu rồi thì sẽ cố gắng nỗ lực hết sức thực hiện, kiên trì và nắm bắt từng cơ hội. Vì khi nỗ lực hết sức, mình không chỉ được sống trọn vẹn khoảnh khắc đó mà trong quá trình thực hiện sẽ còn học được rất nhiều thứ, có được nhiều trải nghiệm, kỷ niệm sâu sắc, thú vị và đáng nhớ. 

Làm việc online 100%, Trang Thư cảm thấy mình có thêm thời gian để chăm sóc bản thân và gia đình, cũng như có thể học tập, phát triển kiến thức. Ngoài các đồng nghiệp thân thiết, cô còn kết nối thêm với nhiều mentor giỏi trong ngành Công nghệ thông tin, cũng như có thêm những người bạn nhỏ ở khắp mọi miền của tổ quốc.

“Trở ngại duy nhất của mình có lẽ là… mất điện hoặc mất mạng Internet. Tuy nhiên với điều kiện hiện nay, mình cũng đã có kinh nghiệm chuẩn bị sẵn sạc dự phòng, dùng điện thoại có dung lượng pin lớn để khắc phục” – Trang Thư vui vẻ cho biết.

Cô gái vùng đất Mũi khẳng định, FUNiX thật sự tạo cho mình một môi trường làm việc lành mạnh, đoàn kết, đầy tình yêu thương và giúp cô có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Đồng nghiệp vui vẻ, các mentor luôn sẵn lòng hỗ trợ và đặc biệt, các bạn học viên mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi tính cách khác nhau và qua quá trình hỗ trợ các bạn đã giúp Thư có thêm nhiều trải nghiệm sâu sắc, từ đó giúp cô trưởng thành hơn.

Vân Anh – Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại