Cô kế toán trở thành người đồng hành với học viên trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cô kế toán trở thành người đồng hành với học viên trực tuyến

Chân dung Mentor - Hannah 21/05/2021

Chịu ảnh hưởng của dịch Covid, từ một Kế toán, chị Vũ Thị Hoa (Hà Nội) đã chuyển sang nghề chăm sóc học viên trực tuyến tại FUNiX và tìm thấy niềm vui mới từ công việc đặc biệt này.

Chị Hoa từng là nhân viên kế toán làm việc trong ngành Du Lịch. Ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19, công việc của chị vì thế cũng gặp khó khăn. Được bạn giới thiệu, chị ứng tuyển công việc Hannah tại FUNiX.

Từ một lĩnh vực tưởng như rất xa rời với giáo dục và công nghệ thông tin, chị Hoa đã có ngã rẽ nghề nghiệp nhiều thách thức. Nhưng cũng từ đây, chị lại nhận thêm nhiều niềm vui từ những cuộc kết nối trực tuyến với sinh viên công nghệ.

Hannah Hoa thú thực, lúc mới gia nhập FUNiX, chị gặp nhiều khó khăn bởi công việc cần xử lý nhiều thông tin, liên tục nhận học viên mới, đòi hỏi sự tỉ mỉ, theo dõi và đôn đốc thường xuyên giúp sinh viên giữ vững tiến độ học, về đích thành công. Phụ trách chủ yếu là học viên các khóa Tester, học viên Chứng chỉ 1 và Chứng chỉ 2 ở FUNiX, chị thường tiếp xúc với đa dạng học viên: Học sinh, sinh viên đại học, người đi làm chuyển nghề…

Với rất nhiều đối tượng học viên như vậy, chị cần phải nắm vững tâm lý khác biệt, bao quát về từng học viên của mình, biết cách kết nối và giúp các bạn duy trì động lực học. 

“Muốn hiểu và đồng hành, chia sẻ với học viên, thì Hannah cần biết được các bạn ấy là ai, cần gì, và điều gì các bạn thật sự cần. Tùy từng bạn mà mình có cách chăm sóc. Điều quan trọng là Hannah luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ các bạn bất kể thời điểm trong ngày” – Hannah Vũ Hoa nói.

Để làm được điều đó, khi mới nhận học viên chị thường ghi lại ngay thông tin từng người và tiếp cận, tìm hiểu để có cách hỗ trợ hiệu quả. Dựa vào thông tin ban đầu, chị lập kế hoạch học tập phù hợp cho từng bạn. Hàng ngày, chị Hoa hỏi han, trò chuyện để kịp thời khích lệ, giúp đỡ học viên, kể cả khi các bạn không chủ động gọi Hannah. Từng chút, từng chút một, cô kế toán đã trở thành một người đồng hành thân cận, gần gũi với nhiều học viên FUNiX.

Công việc của một “dỗ viên” mang lại cho Hannah Vũ Hoa rất nhiều niềm vui.

“Làm Hannah mang lại cho mình thật nhiều niềm vui. Tuyệt vời nhất khi có những học viên “về đích” thành công, khi giúp được học viên vượt qua được những trở ngại để kiên trì theo học. Như có một học viên tên Khoa ở Chứng chỉ 2 được mình hỗ trợ ngay từ ngày đầu. Anh đã có gia đình, công việc bận rộn, có con nhỏ… Khi đang học FUNiX, anh còn bị tai nạn xe. Mọi thứ dồn đến khiến anh xao nhãng việc học. Chia sẻ với Hannah, anh thú nhận muốn nghỉ hẳn… Nhưng rồi, mình nhiệt tình trò chuyện, động viên, và anh bảo sẽ cố gắng hết sức. Anh tâm sự, ngoài mục tiêu học để có kiến thức, để mở rộng cơ hội nghề nghiệp ban đầu, thì lý do quan trọng giúp anh hoàn thành khóa học chính là vì Hannah luôn nhiệt tình hỗ trợ. Mỗi câu nói như thế đủ khiến mình cảm thấy thật hạnh phúc” – Hannah Hoa tâm sự.

Bên cạnh những niềm vui, lắm khi Hannah cũng gặp phải nỗi buồn. Đó là khi các học viên mà Hannah từng đặt rất nhiều kỳ vọng dần mất liên lạc với mình. Như có học viên ở Nhật Bản, có giai đoạn chị không sao liên lạc được. Hơn cả nỗi lo học viên dở dang việc học, chị còn lo lắng học viên có bị ảnh hưởng gì vì dịch bệnh Covid. Tìm mọi cách để liên lạc, đến khi kết nối lại được với học viên, chị Hoa không chỉ mừng rỡ mà còn nhẹ nhõm vì biết bạn vẫn bình an. 

Một năm gắn bó, chị Hoa ngày càng thêm “yêu” nghề Hannah. Chị cho biết, trong tương lai gần vẫn muốn được đón nhận và chăm sóc thật nhiều học viên, được góp sức cùng các bạn đi đến vạch đích của mỗi khóa học trực tuyến và từ đó, chinh phục mục tiêu nghề nghiệp cũng như cuộc sống của mình.

“Mỗi người đến với FUNiX đều có mục tiêu của riêng mình, mình là Hannah, ngoài hỗ trợ việc học còn luôn hi vọng sẽ trở thành một người bạn của các bạn, để cùng chia sẻ khó khăn, buồn vui, giúp hành trình học tập của các bạn ấm áp hơn, đỡ phần thách thức” – Hannah Vũ Hoa nói.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!