Gặp gỡ Hannah xây dựng cộng đồng FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Gặp gỡ Hannah xây dựng cộng đồng FUNiX

Chân dung Mentor - Hannah 06/03/2021

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ sắp tới, FUNiX xin có một series giới thiệu các “bông hồng” của trường mây: các nữ sinh viên, mentor, Hannah - đã có đóng góp không thể thiếu đưa FUNiX từ con số 51 học viên vào năm 2015 cho đến hơn 10.000 học viên, 4.300 mentor trải khắp 63 tỉnh thành và 23 quốc gia như hôm nay. Xin chúc cho “một nửa” của FUNiX luôn mạnh khỏe, vui tươi, ngập tràn hạnh phúc. Mở màn là một gương mặt hết sức quen thuộc của cộng đồng sinh viên FUNiX: Hannah Bùi Hải Lý.

Gắn bó với trường mây từ những ngày đầu tiên, Hannah Bùi Hải Lý được giới thiệu đến FUNiX khi đang thực tập tại Trường đào tạo cán bộ FPT (FCU). Cô thực tập sinh lò dò đến phỏng vấn với câu hỏi “Chị ơi bên mình là làm gì vậy ạ?” mà không bị đuổi về, do lúc ấy quả là chưa có bất cứ một thông tin nào trên mạng về FUNiX.

Gia nhập team Tuyển sinh, cô sinh viên mới ra trường ngày ấy đã cùng 3 người khác thành công tuyển được 51 học viên đầu tiên của FUNiX. Cho đến giờ, Lý vẫn cảm thấy ngạc nhiên vì thành công đó. “Hồi ấy, FUNiX chưa có danh tiếng hay hệ thống gì, bọn mình thuyết phục các bạn hoàn toàn dựa vào niềm tin rằng cách học độc đáo này là đúng.” – Lý kể lại.

Được mệnh danh là “Hannah chúa”, Lý được sinh viên biết đến qua rất nhiều hoạt động như xDay, series Nhật ký Hannah… “Mình có một hội sinh viên rất thân, quen nhau từ hồi đầu, cho đến giờ thỉnh thoảng vẫn đi nhậu nhẹt với nhau” – Lý chia sẻ.

Hồi năm 2017, “Hannah chúa” từng nghỉ FUNiX một thời gian rồi quay lại sau đúng 3 tháng vì “nhớ quá”.

“Đợt ấy đã đi làm chỗ mới rồi mà trưa nào cũng qua ăn cơm và ngủ trưa với mọi người. Ngồi ở văn phòng mới, thấy mọi người post ảnh “Ngày thường ở trại” (series ghi lại các hoạt động “nhăng nhít” thường ngày tại FUNiX) mà nhớ lắm luôn). FUNiX đã trở thành một phần của mình của mình, đi rồi cũng không dứt được.” Lý kể lại.

Năm 2021, Hannah Bùi Hải Lý được founder Nguyễn Thành Nam tin tưởng giao làm Student Community Lead với trọng trách xây dựng cộng đồng sinh viên FUNiX. Lý đã phát động nhiều hoạt động online như CLB xRun, xDebate… mà sinh viên ở nơi nào cũng có thể tham gia.

Lý chia sẻ rất thích công việc này vì được thả sức “ăn chơi nhảy múa” cùng sinh viên, được là Hannah duy nhất có thể mặc nhiên dụ dỗ. “Thôi đừng học nữa, đi tham gia hoạt động với chị.”

Đến với FUNiX khi còn là một cô sinh viên mới ra trường, giờ đã có gia đình và một thiên thần nhỏ chưa đầy 12 tháng, Lý kể, mình không còn nhiều thời gian để đi chơi cùng sinh viên nữa, nhưng thay vào đó quyết tâm sẽ nghĩ ra thật nhiều cách “quẩy” online, để đưa xTer mọi miền tổ quốc và trên thế giới đến gần với nhau hơn.

Vân Nguyễn. Ảnh NVCC