Hannah Đinh Thị Thúy Nga: Vui nhất là được tâm sự với học viên | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hannah Đinh Thị Thúy Nga: Vui nhất là được tâm sự với học viên

Chân dung Mentor - Hannah 25/09/2023

Đinh Thị Thúy Nga (Đà Nẵng) đang là hannah – cán bộ chăm sóc học viên trực tuyến tại FUNiX. (Ảnh: NVCC)

Bạn giới thiệu về bản thân mình nhé!

Em là Đinh Thị Thúy Nga, hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng. Emtốt nghiệp chuyên ngành Quản trị du lịch & Khách sạn tại Đại học Duy Tân- Đà Nẵng. Năm cuối đại học đến khi tốt nghiệp bản thân làm việc tại vị trí Guest Service tại khách sạn trung tâm Đà Nẵng.

 Sau đó có khoảng thời gian 2,5 năm học tập Ngôn ngữ tại trường Nhật Ngữ Midream School of Japanese Language Tokyo. Trong quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài, em đã có nhiều tích góp về kĩ năng sống và học được rất nhiều kiến thức khi làm việc trong ngành dịch vụ thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới McDonald’s-Tokyo hơn 2 năm và 1 năm làm việc ở vị trí Cashier tại chuỗi siêu thị đồng giá DAISO JAPAN. 

Nga đến với FUNiX từ khi nào? Cơ duyên nào đã đưa Nga đến với công việc làm Hannah?  

Em bắt đầu thử việc tại FUNiX từ tháng 7/2022 và đến 9/2022 được nhận làm nhân viên chính thức ở vị trí Hannah. Em tình cờ biết đến tuyển dụng thông qua mạng xã hội, tìm hiểu JD em thấy công việc có khá nhiều điểm thích hợp với bản thân nên đã nộp CV ứng tuyển.

Bạn thích những điều gì nhất về công việc hiện tại của mình? 

Em rất thích công việc làm từ xa, năng động, tiếp thu rất nhiều kiến thức về giáo dục và giảng dạy thông qua các khoá học tại FUNiX. Tuy nhiên, em vẫn thường xuyên được gặp gỡ offline đồng nghiệp- xter và tham gia các hoạt động ngoại khoá tại FUNiX.

Bạn hãy chia sẻ về những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc trong công việc nhé?

Những khoảnh khắc vui nhất với em là được tâm sự, chia sẻ với những bạn học viên ở mọi lứa tuổi. Hoặc khi học viên hoàn thành môn học hay khoá học, bản thân em cảm nhận được sự cố gắng của bản thân mình khi chăm sóc và động viên các bạn nhận được kết quả tích cực. 

Đã có lúc nào sinh viên làm Nga cảm thấy buồn, nản chưa? 

Thật may mắn trong chặng hành trình làm hannah gần 1 năm của mình, em thấy rất vui vì gặp được các bạn trẻ đầy năng lượng, hợp với tính cách của bản thân, nên gần như những cảm xúc tiêu cực nho nhỏ cũng không ảnh hưởng nhiều đến công việc. Đặc biệt, trong quá trình làm việc tiếp xúc với các khách hàng trong ngành dịch vụ chăm sóc khách hàng từ dịch vụ lưu trú, ăn uống và tiêu dùng từ chặng đường thời sinh viên đến lúc ra trường đã giúp em có cho mình những kĩ năng nho nhỏ để vượt qua tiêu cực, lấy lại năng lượng để luôn rạng rỡ trong công việc.

Bạn hãy chia sẻ về những học viên đã để lại ấn tượng đặc biệt với mình nhé.

Hai học viên ấn tượng với em là một cô gái năng động sinh năm 98 đến với khoá học Business Analysis và một anh 97 cùng lứa với em cũng đang học khoá Business Analysis và CCDN tại FUNiX. Cả hai bạn đều là những bạn trẻ đầy năng lượng và có lý tưởng. Từ những vấn đề cá nhân trong cuộc sống hay công việc cả 3 đều thoải mái khi chia sẻ nó. Đó có thể cũng vì 1 phần tích cách của 2 bạn ấy cởi mở sẳn, nên gặp ai cũng dễ gần, phần còn lại em nghĩ quan điểm của tụi em cũng rất hợp nhau nên tương tác lúc nào cũng rất “xôm”. 

Bạn làm thế nào để xây dựng lòng tin, bồi dưỡng quan hệ thân thiết với sinh viên? 

“Nếu bạn không chỉ nói hay mà còn làm tốt, uy tín và sức nặng trong lời nói của bạn chắc chắn sẽ được nâng cao. Lời nói luôn cần phải đi đôi với hành động cụ thể, khéo léo và thông minh”. Bản thân em trong quá trình tiếp xúc, nghe các bạn chia sẻ sẽ nắm được tính cách và hoàn cảnh của số đông cũng như nhu cầu của học viên. Từ đó em sẽ tìm cách hỗ trợ tốt nhất, động viên, nhắc nhở và hỗ trợ công cụ học tập để các bạn hoàn thành khoá học sớm.

So với các trường đại học truyền thống, sinh viên FUNiX có điểm khác biệt là rất đa dạng về độ tuổi, nghề nghiệp, mục đích học. Với các xTer khác nhau Nga có các cách tương tác, chăm sóc khác nhau như thế nào?

Độ tuổi Xter có thể đa dạng từ cấp 3 trở xuống là các bạn học sinh, các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học hoặc các anh chị đã đi làm. Thời gian rảnh của học sinh sẽ chủ yếu khung giờ tối sau giờ học chính và cuối tuần, dựa vào yếu tố trên Hannah sẽ cố gắng tương tác tích cực và hỗ trợ các bạn học tốt nhất sau giờ học trên lớp.

Các bạn sinh viên và học viên đang đi làm thì sẽ linh động được giờ học, rất hay chủ động tương tác Hannah khi có nhu cầu, dựa vào mong muốn của học viên mà Hannah sẽ hỗ trợ kịp thời. 

Cảm ơn và chúc hannah sẽ có thật nhiều thành công trong công việc và cuộc sống!

Vân Nguyễn (thực hiện)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!