Hannah FUNiX kể chuyện làm cầu nối giữa cha mẹ và học viên | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hannah FUNiX kể chuyện làm cầu nối giữa cha mẹ và học viên

Chân dung Mentor - Hannah 03/06/2024

Hỗ trợ học viên trực tuyến tại FUNiX, chị Huỳnh Thị Tuyết Nhung (Đồng Nai) có cơ hội làm cầu nối giữa các phụ huynh và học viên, nhận về nhiều trải nghiệm đặc biệt.

 

Vốn là kế toán tại một công ty công nghệ tại Đồng Nai, năm 2022 chị Huỳnh Nhung có bước ngoặt lớn khi trở thành Hannah (cán bộ chăm sóc học viên) tại tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX. Tại FUNiX – nơi các học viên học tập trực tuyến, những hannah như chị Nhung chính là cầu nối giúp người học tháo gỡ khó khăn trong học tập, thi cử, kết nối chuyên gia (mentor) để việc học hiệu quả hơn. Chị Nhung đến với nghề hannah vì yêu thích việc giúp đỡ và hỗ trợ mọi người, hơn nữa, công việc trực tuyến giúp chị linh hoạt sắp xếp, cân bằng cuộc sống.

Là một người yêu trẻ, chị Nhung thấy vui khi 80% học viên chị phụ trách là các bạn học viên nhí đang theo học các khóa học công nghệ cho trẻ em tại FUNiX. Công việc hannah đòi hỏi sự linh hoạt, tinh thần sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi. Với các bạn học viên nhí, còn cần sự mềm dẻo, gần gũi, tâm lý và trách nhiệm. “Tôi luôn cố gắng để đảm bảo chăm sóc tối đa cho những học viên của mình”, chị Nhung chia sẻ.

Hỗ trợ học viên trực tuyến tại FUNiX, chị Huỳnh Thị Tuyết Nhung (Đồng Nai) có cơ hội làm cầu nối giữa các phụ huynh và học viên, nhận về nhiều trải nghiệm đặc biệt.

Để làm được điều đó, chị thường tìm hiểu kỹ về mỗi học viên: độ tuổi, nơi sinh sống, cá tính, sở thích, nghề nghiệp của cha mẹ, điều kiện và hoàn cảnh gia đình của các em… Với mỗi bạn, chị sẽ có cách tiếp cận phù hợp, khi thì thân thiện, cởi mở, lúc thì nghiêm nghị bảo ban. Khi cần, chị cũng sẽ góp ý để các bạn tiến bộ. Có lúc chị chủ động kết nối, trò chuyện cả với học viên và phụ huynh, tháo gỡ các vấn đề mà học viên gặp phải như thiếu động lực học, chán nản hay hiểu lầm giữa phụ huynh và con cái…

Với sự tận tâm, hannah Nhung không ngại gặp gỡ, tiếp xúc với học viên và phụ huynh bên ngoài đời thực để hỗ trợ các bạn học hiệu quả hơn. Có lần, một phụ huynh của học viên ở tận Hà Nội sắp xếp gặp trực tiếp hannah để tìm hiểu kỹ hơn về lĩnh vực công nghệ và các định hướng sau này cho con. Bạn là học sinh lớp 10 trường chuyên, quỹ thời gian eo hẹp nhưng có kỹ năng tự học tốt. “Sau buổi trao đổi với hannah, phụ huynh đã quyết định cho con tiếp tục học FUNiX, với mục tiêu giúp con có thêm một sự chuẩn bị, một lựa chọn sáng cho tương lai trong lĩnh vực IT”, chị Nhung nhớ lại.

Không chỉ hỗ trợ học tập, Hannah Huỳnh Nhung còn là cầu nối giữa cha mẹ và học viên, giúp chia sẻ và kịp thời tham gia tháo gỡ cùng phụ huynh những vướng mắc tâm lý. Có khi, chị còn tham gia “hội nghị gia đình” với phụ huynh và học viên, hay video call cùng phụ huynh, học viên để giải đáp và tư vấn, động viên con cùng bố mẹ các vấn đề học tập của con.

Với các hoàn cảnh cha mẹ, học viên có mâu thuẫn, chị cho biết sẽ không đứng về một phía mà sẽ lắng nghe và từ tốn giải thích, tháo gỡ. Đôi khi, chị động viên con học, lấy kết quả học tập để chứng minh và giúp ba mẹ hiểu rằng con đang nỗ lực, tiến bộ. Mặt khác, chị cũng tỉ tê, trò chuyện để con hiểu những nỗi lo lắng, áp lực của phụ huynh, từ đó cảm thông hơn cho cha mẹ, nỗ lực hơn trong việc học của con.

Phụ trách hàng trăm học viên, chưa bao giờ hannah Nhung cảm thấy buồn nản vì công việc.

Trong số các học viên, chị Nhung ấn tượng về một cậu học trò mắc bệnh mãn tính, có sức khỏe rất kém khó vận động. Dù tiếp thu không nhanh, cậu luôn nỗ lực và thể hiện ý chí mạnh mẽ, quyết không bỏ cuộc. Có những môn học bạn phải thi hai, ba thậm chí bốn lần mới qua. Lần thi nào chị cũng trò chuyện cùng bạn rất lâu, giúp bạn tiếp thêm động lực, sự tự tin.

“Tôi giúp bạn kết nối mentor coaching và chỉ dẫn, bổ sung kiến thức và thi qua môn. Việc học của bạn gian nan hơn so với nhiều học viên khác, nhưng bạn liên tục hỏi bài, từng bước khắc phục khó khăn và chinh phục môn học”, hannah Nhung kể.

Nhờ sự tận tâm, chị được học viên và phụ huynh yêu mến. Có lần, học viên lớp 5 cùng phụ huynh đi hơn 20 km đến tận nhà để thăm hannah dịp trung thu. Có phụ huynh mời hannah tham gia buổi tất niên như một cách tri ân, giúp cô trò thêm gắn bó. Lần khác, hannah Nhung được mời dự tiệc cưới của học viên, trong bữa tiệc, chị được cả gia đình cô gửi gắm “chăm sóc, hỗ trợ” học viên, khiến chị xúc động.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại