Hannah Lê Thị Kim Hiền: FUNiX là gia đình thứ hai | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hannah Lê Thị Kim Hiền: FUNiX là gia đình thứ hai

Chân dung Mentor - Hannah 28/09/2023

Hannah Lê Thị Kim Hiền (TP. HCM) đã có buổi trò chuyện chia sẻ cùng FUNiX về công việc, cuộc sống của mình tại Trường Mây.

Lê Thị Kim Hiền (TP. HCM) đang là hannah – cán bộ chăm sóc học viên trực tuyến tại FUNiX. (Ảnh: NVCC) 

Hiền giới thiệu về bản thân mình nhé!

Em là Lê Thị Kim Hiền, em sinh năm 1996 và hiện tại đang sinh sống tại TPHCM. Trước khi đến với FUNiX em từng làm chuyên viên chăm sóc khách hàng tại công ty Tại chính có trụ sở tại TPHCM.

Hiền đến với FUNiX từ khi nào? Cơ duyên nào đã đưa Hiền đến với công việc làm Hannah? 

Hiện tại em gắn bó với FUNiX được hơn 8 tháng , em đến với FUNiX vào những ngày cuối đông tháng 11 năm 2022. Nói về cơ duyên thì em cảm thấy mình thật may mắn khi được là 1 thành viên trong đại gia đình của Trường Mây FUNiX, em tình cờ thấy tin tức tuyển dụng của FUNiX và có cơ duyên được biết FUNiX là tổ chức giáo dục trực tuyến nổi tiếng đã đang và sẽ dẫn dắt nhiều học viên vươn cao vươn xa trong lĩnh vực công nghệ thông tin nên em đã apply vào ạ. 

Bạn thích những điều gì nhất về công việc hiện tại của mình? 

Có 3 điều em cảm thấy tâm đắc nhất về công việc hiện tại của mình là : 

Điều đầu tiên em thích nhất là ngay từ những ngày đầu bước chân vào gia đình mình, em cảm nhận sâu sắc được đây thực sự là gia đình thứ 2 của em. Các anh chị em trong gia đình đều yêu thương nhau, giúp đỡ nhau và nhất là không có sự phân biệt giữa Sếp và nhân viên. Trong tất cả các cuộc họp lớn hay những buổi off thì các anh chị Sếp đều lăn xả hết mình, lắng nghe tiếng lòng của nhân viên, không có drama, không có phe cánh.  Tất cả mọi người đều cố gắng làm việc vì lợi ích chung của nhà trường. 

Song song đó, được hỗ trợ và gắn kết hơn với các anh chị em học viên khiến cuộc sống em nhiều màu sắc hơn, phong phú hơn, tươi mới hơn rất nhiều. Em được biết thêm nhiều câu chuyện, biết cách lắng nghe thông cảm và an ủi động viên người khác hơn lúc trước rất nhiều. Em biết thêm về nhiều vùng đất khác nhau, con người khác nhau và những hoàn cảnh mảnh đời khác nhau, em được tích luỹ thêm nhiều kiến thức hơn qua những lần nghe học viên của em chia sẻ, chính học viên cũng tiếp thêm động lực hơn rất nhiều cho em.

Điều làm em cảm thấy tâm đắc nữa đó là FUNiX chú trọng tới đời sống cả về thể chất và tinh thần cho nhân viên,  FUNiX đề cao tinh thần học ở mọi lúc mọi nơi mọi hoàn cảnh.  Có rất nhiều hoạt động thể chất giúp nâng cao sức khoẻ và rất nhiều các hoạt động em cảm thấy mình được thoả sức tung cánh phát huy hết khả năng bản thân. Tuy không có xuất phát điểm từ chuyên ngành công nghệ thông tin nhưng chị Vân biết không , hiện tại em đã học pass môn Xây dựng website đầu tiên và có cơ hội được làm giáo viên hỗ trợ môn Codecombat. Đây là môn học mới về lập trình cho các bạn nhỏ dựa trên nền tảng game, người chơi sẽ dùng code để điều chỉnh các nhân vật có trong màn game để hoàn thành nhiệm vụ. Từ đó bạn vừa thích thú khi học, vừa nhớ rất rõ những kiến thức trong bài làm nền tảng trở thành 1 lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai.  Vừa qua học viên của em đã học xong phần 1 – KHoa học máy tính 1 và đang chuẩn bị vào phần 2 của môn học. Em đã đang và sẽ là người truyền động lực và kiến thức cho em ấy với tư cách là 1 giáo viên, đối với bản thân em điều đó thật đáng tự hào .

Bạn có thể chia sẻ về những khoảnh khắc cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trong công việc làm Hannah của mình không?

Hannah Kim Hiền chia sẻ công việc làm hannah đã mang cô sang một trang mới tươi đẹp hơn.

Thật sự làm hannah đã mang lại cho cuộc đời em rất nhiều khoảnh khắc vui vẻ, công việc mang em sang một trang mới tươi đẹp hơn. Đó là những khi học viên của em làm các bài kiểm tra hay thi được điểm cao và người đầu tiên bạn nhớ đến đó là em, hay những lúc bạn trống rỗng muốn lùi bước em tiếp thêm động lực cho bạn, và rồi trên con đường của bạn đi đều có dấu chân của em cùng đồng hành với bạn. Và còn những khoảnh khắc em hỗ trợ bạn gỡ rối được các vấn đề trong quá trình học tập , điều đó khiến em cảm thấy mình trở nên 1 bông hoa rực rỡ và có ích cho đời hơn bao giờ hết. 

Đã có lúc nào sinh viên làm Hiền cảm thấy buồn, nản chưa? Bạn đã làm gì trong những trường hợp như vậy để vượt qua?

Thật sự làm hannah vẫn có những lúc cảm thấy yếu lòng, nhưng để vượt qua em hay thư giãn bằng cách chạy thể dục để giảm căng thẳng, năng lượng được giải phóng và tâm hồn em cũng được thoải mái hơn nhiều. Sau đó em cảm thấy có cái nhìn thoáng hơn và lại tiếp tục có thêm động lực để tiếp tục. 

Bạn hãy chia sẻ về những học viên đã để lại ấn tượng đặc biệt với mình nhé.

NGười đầu tiên mà em ấn tượng đó là chị Fx20171 Phạm Hải Thanh chị đang học CCDN theo hướng Tester, chị là học viên của em ngay từ những ngày đầu chập chững mới vào nghề. Chị Thanh sinh năm 1990, chị là học viên có thành tích tốt nhất của em tới thời điểm hiện tại. Tất cả những bài kiểm tra, bài thi đều đạt điểm cao bởi chính ý chí nỗ lực không ngừng nghỉ của chị. Lúc nào em nhắn tin với chị cũng là chị tiếp thêm động lực cho em, chưa một lần nào em thấy chị khó khăn hay chùn bước, mà thay vào đó là nghị lực là ý chí dù chị chưa có nền về công nghệ thông tin sẵn có. Hiện tại sau gần 6 tháng học tập chị đã hoàn thành xong 4 môn học và đang chuẩn bị phỏng vấn để đi làm, em tin là thành công sẽ mỉm cười với người chăm chỉ siêng năng và luôn luôn cố gắng như chị.

Người thứ 2 là em Nguyễn Minh Tân, Tân sinh năm 1999 đang học CCDN theo hướng 2 FULLSTACK. Trước đây Tân học về kỹ thuật nhưng sau đó lại bén duyên và đam mê CNTT. Em nhận thấy con đường này sẽ đưa em tới 1 tương lai tươi sáng hơn. Trong quá trình học đã có lúc em nản chí nhưng sau đó laị quyết tâm hơn và lấy lại tinh thần.  Hiện tại Tân đã nổ lực hoàn thành sớm 4 môn trong CCDN và đang chờ phỏng vấn đẻ đi làm. Em tin rằng Tân sẽ tìm được công việc và vị trí phù hợp để thực hiện được ước mơ của bản thân .  

Bạn làm thế nào để xây dựng lòng tin, bồi dưỡng quan hệ thân thiết với sinh viên?

Em nghĩ điều quan trọng nhất để xây dựng niềm tin đối với các sinh viên của mình đó sự chân thành và giữ chữ tín. Dù chỉ là giao tiếp online nhưng cách em bước vào trái tim của bất kì 1 sinh viên nào đó là mở cánh cửa trái tim của bản thân em ra trước đã, thật sự khi mình cởi mở hơn, tin tưởng người khác hơn thì khi đó họ cũng trao cho em niềm tim gấp bội. Và cứ thế các bạn sinh viên của em đã xem em như một người bạn, người em thân thiết để có thể tâm sự những niềm vui nỗi buồn lúc thành công hay thất bại của họ một cách tự nhiên nhất. Điều đặc biệt hơn cả em sẽ cố gắng giúp đỡ học viên của mình hết sức của mình. 

So với các trường đại học truyền thống, sinh viên FUNiX có điểm khác biệt là rất đa dạng về độ tuổi, nghề nghiệp, mục đích học. Với các xTer khác nhau Hiền có các cách tương tác, chăm sóc khác nhau như thế nào?

 Thật sự tại trường Mây FUNiX trường rất đa dạng về độ tuổi nghề nghiệp và mục đích học. Tùy từng đối tượng em sẽ có cách tương tác khác nhau. Ví dụ như khi chăm em nhỏ thì cách hỗ trợ là mềm mỏng ngọt ngào nhưng cũng không thể thiếu sự cứng rắn để em ấy nhớ được kế hoạch và mục tiêu của bản thân, có người bên cạnh hướng dẫn dìu dắt em ấy nhanh hoàn thành khoá học. Và để hiểu được từng đối tượng như thế nào, em phải tìm hiểu sở thích, công việc hiện tại, cách học của học viên như thế nào để có thể linh hoạt sao cho học viên có trải nghiệm tốt nhất khi học tại Trường Mây.

Cảm ơn và chúc hannah sẽ có thật nhiều thành công trong công việc và cuộc sống!

Vân Nguyễn (thực hiện)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại