Kỹ sư phần mềm thỏa đam mê truyền lửa IT với công việc mentor

Kỹ sư phần mềm thỏa đam mê truyền lửa IT với công việc mentor tại FUNiX

Chân dung Mentor - Hannah 29/05/2022

Anh Hùng Vĩ tiết lộ, đầu năm 2020, anh biết đến công việc mentor tại FUNiX và nhanh chóng bị thu hút vì đây là công việc linh hoạt, có thể hỗ trợ cho các bạn học viên, đặc biệt là giới trẻ tìm hiểu về công nghệ thông tin mọi lúc, mọi nơi

Là một kỹ sư phần mềm tại Tp.HCM, anh Lê Hùng Vĩ (SN  1992)  lựa chọn trở thành mentor FUNiX với mong muốn truyền lửa ngành IT đến với các bạn học viên trẻ tuổi. Sau gần hai năm gắn bó với công việc mentor, anh Vĩ càng thêm trân trọng quyết định của mình.

Từ đam mê IT đến công việc mentor

Mentor Lê Hùng Vĩ không còn là cái tên xa lạ trong cộng đồng học viên học lập trình trực tuyến tại FUNiX. Là một kỹ sư phần mềm dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời có kinh nghiệm đào tạo offline về Python Django Web Framework, những chia sẻ của anh luôn thu hút và được các xTer yêu thích.

Anh cho biết, mình đam mê máy tính từ nhỏ. Thời học sinh, nam mentor từng có nhiều kỉ niệm khó quên như trốn học đi chơi game, và bắt đầu say mê với những dòng code khi được tiếp xúc với bộ môn Lập trình Pascal ở cấp 3. Thành công với những dòng code đầu tiên đã khiến anh có thêm động lực để lựa chọn theo ngành công nghệ thông tin khi vào đại học, và trở thành một kỹ sư phần mềm sau khi ra trường.

công việc mentor
Mentor Lê Hùng Vĩ cùng “người bạn trăm năm”

Kỹ sư phần mềm Lê Hùng Vĩ trở thành mentor tại FUNiX để truyền đam mê ngành công nghệ thông tin cho các bạn trẻ.

Anh Hùng Vĩ tiết lộ, đầu năm 2020, anh biết đến công việc mentor tại FUNiX và nhanh chóng bị thu hút vì đây là công việc linh hoạt, có thể hỗ trợ cho các bạn học viên, đặc biệt là giới trẻ tìm hiểu về công nghệ thông tin mọi lúc, mọi nơi. Nhớ lại chính mình một thời tuổi trẻ, anh Vĩ hứng thú khi có thể trao truyền kiến thức, kinh nghiệm cho thế hệ sau thông qua những phiên hỏi đáp, coaching tại FUNiX.

Trước khi trở thành mentor, anh Vĩ là người khá ít nói và ngại giao tiếp. Tham gia mentoring, chăm chỉ tương tác với học viên nhiều hơn lại là cơ hội giúp anh giao tiếp tốt hơn, học hỏi được nhiều điều từ chính học viên của mình. Không còn sự e ngại trước mỗi cuộc trò chuyện, đôi khi chính anh là người gợi mở để giúp học viên nhận diện vấn đề, bật “trúng” câu hỏi; hay gợi ý để các bạn tự tìm hướng đi, giải quyết tận gốc những khó khăn trong bài học của mình.

“Điều thú vị nhất mà mình học được từ các học viên FUNiX là tinh thần đam mê, quyết tâm chinh phục kiến thức, chinh phục các khóa học online. Sự nghiêm túc theo đuổi lĩnh vực IT của các học viên thể hiện qua việc các bạn thường xuyên hỏi đáp, liên hệ với mentor để được giải đáp trong học tập. Và mình luôn cố gắng hết sức để hỗ trợ các bạn” – anh cho biết.

Ấn tượng với công việc mentor 

Hơn hai năm gắn bó với FUNiX mang đến cho mentor Vĩ nhiều kỉ niệm buồn, vui. Trong đó, kỷ niệm ấn tượng nhất đối với anh là lần đánh giá bài tập lớn môn Lập trình Python cơ bản cùng học viên lớn tuổi – “ông giáo” Trần Nhật Thứ, một học viên U90 của FUNiX.

Bình thường, một phiên review chỉ kéo dài từ 10-15 phút, nhưng vì đó là một học viên lớn tuổi nên thời gian kéo dài gấp nhiều lần, cả một tiếng mới xong. Không cảm thấy mệt mỏi, anh cho hay bản thân rất vui và ấn tượng với tinh thần học tập của học viên.

“Ở tuổi xưa nay hiếm – 87 tuổi nhưng cụ Trần Nhật Thứ vẫn đam mê lập trình. Điều đó khiến mình thực sự kính nể về ý chí, quyết tâm của cụ” – anh tâm sự.

Thường tâm niệm “tất cả vì sự hiểu biết của học viên” nên trong công việc, anh Vĩ luôn tập trung tối đa vào học viên của mình, sẵn sàng nhận coaching, hỗ trợ các bạn qua tổng đài khi có thời gian rảnh. Cũng đôi lúc anh gặp áp lực trong công việc, mentor Vĩ lựa chọn giải trí, nghỉ ngơi bằng cách đi xe đạp, vui chơi cùng con, phụ giúp việc nhà, hoặc đi xem phim, gặp gỡ bạn bè giúp mình lấy lại năng lượng sống.

Dành lời khuyên cho các bạn trẻ đang theo đuổi ngành công nghệ thông tin nói chung, đang học tập tại FUNiX nói riêng, mentor Lê Hoàng Vĩ cho rằng, các bạn trẻ ngày này có nhiều cơ hội tiếp xúc và tiếp xúc sớm với CNTT, có xuất phát điểm sớm hơn thế hệ trước. Nếu biết tận dụng tốt những ưu thế này, chắc chắn các bạn sẽ tiến xa trong ngành, gặt hái được những thành tựu xứng đáng.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!