Nữ cán bộ tuyển sinh mê mô hình giáo dục trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nữ cán bộ tuyển sinh mê mô hình giáo dục trực tuyến

Chân dung Mentor - Hannah 20/05/2024

Sau bốn năm trở thành cán bộ tư vấn tuyển sinh tại FUNiX, chị Tạ Thị Thanh (Hà Nội) thêm vững tin vào nghề cũng như tiềm năng của lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Tốt nghiệp ngành Điện tử Viễn thông, nhưng mối duyên với ngành dịch vụ đã đưa chị Tạ Thị Thanh trải qua nhiều vị trí trong mảng bảo hiểm, dịch vụ truyền hình… Đến năm 2020, chị bén duyên với công việc hannix – cán bộ tư vấn tuyển sinh ở FUNiX.

“Điểm thú vị nhất trong công việc của một hannix là được làm người định hướng học tập cho một người lạ”, chị Thanh cho hay. Chỉ qua những cuộc trò chuyện, chị đã trao cho họ động lực để ra quyết định học tập, có thể sẽ là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp, cuộc sống của “người lạ” ấy.

Chị Tạ Thị Thanh (Hà Nội) trở thành cán bộ tư vấn tuyển sinh tại FUNiX vì tin vào tiềm năng của lĩnh vực giáo dục trực tuyến. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nghề tư vấn tuyển sinh cho chương trình đào tạo trực tuyến ở FUNiX cho phép làm việc online 100%. Chị Thanh tiếp cận học viên, phụ huynh phần lớn qua các kênh online hoặc điện thoại. Việc trao đổi trực tuyến thuận tiện nhưng đôi khi cũng là rào cản vì không dễ tiếp cận, thuyết phục phụ huynh tin tưởng. Nhắn tin hay gửi email khó hiệu quả bằng việc gặp gỡ hay tương tác trực tiếp. Để khắc phục, chị lắng nghe những chia sẻ của khách và chân thành tư vấn, hướng dẫn học viên, phụ huynh bằng những nguồn thông tin xác thực.

Ngoài ra, chị thường tìm hiểu, khai thác kỹ chân dung học viên và phụ huynh để biết họ đang cần gì, FUNiX có thể mang lại những giá trị gì cho họ, qua đó giúp họ xác định mục tiêu cũng như đường đi phù hợp. “Khi có thể trò chuyện cởi mở và nhận biết được mức độ quan tâm, nhu cầu của họ, mình mới có thể tư vấn chuẩn xác các khóa học phù hợp cũng như lộ trình học tập thuận lợi nhất cho học viên”, chị Thanh nói.

Sát cánh cùng FUNiX vượt qua nhiều giai đoạn trước, trong và sau đại dịch với không ít gian nan, chị Thanh cho biết bản thân có những cảm nhận sâu sắc về mô hình đào tạo trực tuyến của “trường mây” nói riêng, về xu hướng học tập online nói chung. Càng gắn bó lâu dài, chị càng thêm tin tưởng vào những ưu điểm của cách học trực tuyến FUNiX, tin rằng đây là mô hình học tập phù hợp trong mọi hoàn cảnh.

Đặc biệt, suốt bốn năm làm nghề, chị luôn ghi nhớ câu nói của một người chị, một lãnh đạo mà chị luôn khâm phục: “Học tập là con đường duy nhất để thay đổi cuộc sống”. Đây cũng là câu nói mà chị thường nghiền ngẫm, chia sẻ với các học viên của mình. Và rất nhiều trong số hàng nghìn học viên, phụ huynh mà chị có cơ hội làm việc đã để lại những ấn tượng khó quên đối với chị.

Hannix Thanh mong muốn ngày càng nhiều người được hưởng lợi từ mô hình học tập ưu việt của FUNiX. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chị Thanh nhớ và tự hào nhất về một học viên quê ở Quảng Nam. Biết đến FUNiX và xác định công nghệ thông tin là hướng đi phù hợp, cậu âm thầm vay thêm tiền từ bạn bè để đóng học phí. Vừa học, vừa làm lo tiền trang trải cho cuộc sống gia đình và trả nợ học phí, cậu còn vấp phải sự phản đối từ cha mẹ. Mỗi buổi tối, cậu không dám ngồi máy tính để học mà phải thực hành code ra giấy. Ban ngày đến công ty, cậu lại tận dụng thời gian nghỉ để gõ lại từng dòng code ra máy. Cuối cùng cậu cũng hoàn thành xong khóa học, trở thành lập trình viên, ngoài ra còn là một tutor (người hướng dẫn học tập) uy tín ở FUNiX.

Hay một phụ huynh ở Nam Định, một người mẹ đồng hành sát sao bên con mà chị Thanh có dịp tư vấn. Người mẹ thấu hiểu con mình học khá Toán – Anh, yêu thích lập trình và có điểm yếu là nhút nhát, ngại giao tiếp. Chị đã đi ngược với số đông, ủng hộ con không thi đại học truyền thống để lựa chọn khóa học nghề lập trình ở FUNiX. Hiện tại, con trai chị đã hoàn thành khóa học và đang làm lập trình viên cho một công ty phần mềm tại Hà Nội. Cậu đã có gần hai năm kinh nghiệm làm IT, có thu nhập ổn định, mạnh dạn hơn đồng thời vẫn đang tiếp tục học online FUNiX để chuyển tiếp lấy bằng đại học trong tương lai.

“Nhờ những học viên, phụ huynh như vậy, tôi được truyền thêm cảm hứng trong công việc cũng như tiếp thêm ngọn lửa với nghề”, chị Thanh chia sẻ.

Hiện chị Thanh đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Tuyển sinh tại FUNiX. Trăn trở với những câu hỏi làm thế nào để ngày càng nhiều người được hưởng lợi từ mô hình học tập ưu việt của FUNiX, đưa những khóa học trực tuyến bổ ích đến với nhiều học sinh, phụ huynh, chị Thanh liên tục học hỏi để phát triển bản thân, sẵn sàng có mặt khi mọi người cần để công việc hiệu quả hơn nữa.

“FUNiX cho tôi được thử thách, trải nghiệm và học hỏi nhiều điều mới mẻ”, chị Thanh nói, cho biết, mục tiêu trong tương lai gần là tiếp tục gắn bó với FUNiX, cùng đồng nghiệp đem đến cơ hội học online hiệu quả cho hàng triệu học viên Việt.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!