Nữ kế toán “phải lòng” công việc Hannah tại FUNiX

Nữ kế toán “phải lòng” công việc hannah tại FUNiX

Chân dung Mentor - Hannah 14/11/2023

Từ một nhân viên kế toán, chị Võ Thanh Thảo (SN 1991, Quảng Nam) đã “phải lòng” công việc hannah tại FUNiX sau gần hai năm làm việc tại đây.

Trước FUNiX, Thanh Thảo đã có gần 10 năm làm việc trong mảng Kế toán – tài chính, lĩnh vực công tác giáo dục và đơn vị hành hành chính nhà nước. Vì mong muốn thay đổi hướng sự nghiệp và môi trường làm việc, năm 2022, Thảo nghỉ việc, bắt đầu tìm kiếm cho mình một cơ hội mới. Biết đến FUNiX và công việc hannah qua một người bạn giới thiệu, cô đã mạnh dạn ứng tuyển và trở thành hannah tại FUNiX từ tháng 5/2022.

hannah Thanh Thảo
Từ một kế toán, chị Võ Thanh Thảo (SN 1991, Quảng Nam) đã “phải lòng” công việc Hannah tại FUNiX sau gần hai năm làm việc tại đây.

“Được làm việc tại FUNiX là một vinh dự của mình. Ở FUNiX có rất nhiều điều thú vị, mình được làm quen và đồng hành với học viên mọi miền tổ quốc, học viên ở nước ngoài… Mình cảm thấy rất tự hào mỗi khi nhìn thấy học viên đạt được những thành quả trong học tập và chinh phục được ước mơ IT của các bạn” – hannah Thanh Thảo tâm sự.

Thảo cho biết, với cô, mỗi học viên là một câu chuyện. Để có thể hỗ trợ học viên tốt nhất, cô thường tìm cách để hiểu, gần gũi học viên nhất có thể. Tùy vào lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp của học viên, hannah Thảo sẽ có cách xưng hô, gợi mở nói chuyện và tâm tình, xóa đi khoảng cách “người lạ” và dần trở thành người đồng hành tin cậy của các bạn. Bên cạnh đó, cô cũng tôn trọng tuyệt đối cá tính của học viên, lịch sự và thân thiện với những lời chia sẻ từ trái tim và tin rằng đó là cách nhanh nhất để học viên đón nhận, cùng cố gắng.

hannah tại FUNiX
Gần hai năm gắn bó với FUNiX, Thanh Thảo có vô số kỉ niệm với học viên của mình.

Gần hai năm gắn bó với FUNiX, Thanh Thảo có vô số kỉ niệm với học viên của mình. Cô nhớ mãi học một nam học viên đến từ Lào Cai, người theo học IT ở FUNiX để chuyển nghề từ tài xế, bốc vác sang lập trình viên. Là một người bố đơn thân, dù bận rộn, vất vả kiếm sống, anh vẫn kiên trì và quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình. Trải qua rất nhiều gian nan: Mất việc, thu nhập sụt giảm, chuyển nơi ở… cuối cùng, anh cũng hoàn thành khóa học lập trình viên full stack tại FUNiX, đi làm và vẫn đang tiếp tục nỗ lực để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp.

Hay như một học viên 22 tuổi tại An Giang, dù bỏ học từ lớp 7, làm đủ việc lao động tay chân vất vả, đã vẫn quyết chí trở thành lập trình viên khi biết đến khóa học lập trình tại FUNiX. Điều đáng ngưỡng mộ ở học viên, là bạn đã vượt qua trở ngại của bản thân để có thể quay lại với sách vở, học tập. Hiện tại, nam học viên đã tìm được công việc văn phòng như ý muốn trong mảng Database. Được đồng hành với học viên dù chỉ một thời gian ngắn nhưng hannah Thanh Thảo rất cảm phục và được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ chính học viên của mình.

Chính bởi sự dễ thương như thế của các học viên Thanh Thảo ngày càng yêu và trân trọng công việc hannah hơn. Từ một người ngoại đạo với IT, cô cũng đã tham gia học tập một số khóa học công nghệ thông tin để tự trang bị kiến thức thiết yếu trong thời đại 4.0 cho mình, đồng thời để hiểu hơn tâm lý và khó khăn của các học viên. Từ đó, cô có thể dễ dàng gỡ rối, tư vấn phù hợp cho từng vấn đề dù là nhỏ hay lớn mà học viên gặp phải.

Là bà mẹ một con, mỗi ngày, hannah Thảo thường lên kế hoạch từ trước để phân bổ thời gian cho công việc – gia đình. Buổi sáng, sau khi cho con đi học, cô sẽ ngồi làm việc và thường xuyên linh hoạt phương tiện làm việc trên điện thoại hoặc máy tính khi cần, để kịp thời trợ giúp học viên bất kỳ lúc nào. Đặc thù công việc hannah là làm online 100%, nhưng điều này không làm khó cho Thanh Thảo. Cô cho biết mình đã quen với cách làm việc online ở công ty cũ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Bởi thế, cô dễ dàng thích ứng với việc mới, luôn tập trung để đạt hiệu quả với mỗi nhiệm vụ được giao. Cô bật mí, có một góc làm việc chỉn chu, một tách trà đúng vị kế bên kèm theo một bài nhạc hợp gu…Tất cả điều đó sẽ khiến cô duy trì được sự sáng suốt, tinh thần làm việc không mệt mỏi.

Lợi thế khi được làm việc online là Thảo có thêm thời gian chăm sóc gia đình, bản thân trong khi vẫn có thể tận tụy chăm sóc xTer mọi lúc mọi nơi, dù là trong kỳ nghỉ, hay ngày thường; lúc sáng sớm hay đêm muộn. Với phương châm “nếu không thử, sẽ không bao giờ biết được mình có thể làm được những gì”, hannah Thanh Thảo luôn sẵn sàng đón nhận các thử thách trong công việc cũng như cuộc sống. 

Trong tương lai gần, cô mong sẽ tiếp tục làm việc dài lâu cùng FUNiX, tiếp tục được giúp đỡ, hỗ trợ để giúp thật nhiều học viên hoàn thành các khóa học tại trường Mây, thành công chinh phục hành trình IT của họ.

Vân Anh – Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!