10 website tiếng Anh về công nghệ nổi tiếng dân IT nên biết

Chia sẻ kiến thức 31/08/2021

Và việc đọc các website tiếng Anh về công nghệ không chỉ giúp các bạn nâng cao vốn tự vựng tiếng Anh chuyên ngành mà còn cập nhật được xu thế công nghệ mới trên toàn Thế giới.

Công nghệ ngày nay thay đổi theo từng giây từng phút vì vậy các bạn sinh viên công nghệ phải cập nhật kiến thức mới hàng ngày. Và các bạn thường chọn tham khảo các kiến thức từ website hay blog công nghệ.  Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 10 website tiếng Anh về công nghệ giúp các bạn cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng nhất:

Techcrunch.com

Đây là một website tiếng Anh về công nghệ cung cấp tin tức liên quan đến công nghệ, máy móc, thiết bị mới. Có thể nói Techcrunch hiện là trang tin tức dẫn đầu về mảng công nghệ trên Thế giới, chuyên đánh giá các website, cổng internet và sản phẩm công nghệ mới.

website tiếng Anh về công nghệ
Techcrunch hiện là trang tin tức dẫn đầu về mảng công nghệ trên Thế giới.

Thenextweb.com

Đây là một website tiếng Anh về công nghệ không chỉ đề cập những chủ đề công nghệ mới nhất mà còn về lĩnh vực kinh doanh công nghệ bằng những cái nhìn sâu sắc. Trang này cũng là nơi cung cấp các thông tin mới nhất về sự cải tiến của các thế hệ tiếp theo của các dòng máy tính, smartphone,… Nếu bạn yêu thích internet và website thì nên đọc những bài viết ở blog này.

Wired.com

Wired.com là website tiếng Anh về công nghệ thường viết về những xu hướng công nghệ trong tương lai. Bên cạnh đó, nó còn đề cập đến những xu hướng phổ biến về các thiết bị điện tử, khoa học, thiết bị bảo mật, thiết kế,…Nếu bạn quan tâm tới lĩnh vực phát triển web, bạn có thể đọc kết hợp Wired.com và Webmonkey.com –  là trang web hữu ích cho các nhà phát triển, thiết kế và quản trị web.

Tech2.com

Tech2.com– website tiếng Anh về công nghệ được đầu tư bởi Network18. Đây là trang web có những bài đánh giá về các thiết bị công nghệ như tablet, điện thoại, thiết bị chơi game… Trang website này còn sở hữu các video, hình ảnh, podcast về những công nghệ mới nhất và có mục chuyên dành so sánh các website bán các thiết bị công nghệ đó. Bên cạnh đó, khi tham gia vào Tech2.com, bạn còn có thể tham gia các cuộc thi về công nghệ và học các thủ thuật công nghệ thú vị khác.

Gizmodo.com

Đây là trang website tiếng Anh về công nghệ của các tín đồ thiết bị điện tử. Ngoài các bài giới thiệu về các thiết bị mới nhất, hướng dẫn sử dụng chúng, web còn cung cấp các tin tức đặc biệt về 3 hệ điều hành hot nhất hiện nay là Android, iOS và Windows.

Mashable.com

Website tiếng Anh về công nghệ này sở hữu một khối lượng tài nguyên tin tức về xu hướng kết nối mọi người trong thời đại công nghệ số. Đây thật sự là một cộng đồng lớn mạnh của ngành công nghệ thông tin.

Theverge.com

Khi bạn muốn xem review về một sản phẩm công nghệ mới hay đọc thông tin về các thiết bị điện tử thì hãy tham khảo trên Theverge.com. Website tiếng Anh về công nghệ này còn nổi tiếng với loạt series bài viết về sự ảnh hưởng của công nghệ đối với cuộc sống của chúng ta cực kỳ hữu ích.

Digitaltrends.com

Slogan của website tiếng Anh về công nghệ này là “nâng cấp cuộc sống của bạn”. Chủ yếu tin tức mà website đề cập đến là những thông tin về các dòng điện thoại, máy chơi game, máy tính, thiết bị công nghệ dân dụng mới và cần thiết cho cuộc sống.

Techradar.com

Trang Techradar.com là một website cung cấp những kiến thức thông thường về công nghệ cho đa số người sử dụng internet. Các tin tức được cập nhật là những đánh giá về tablet, điện thoại, laptop cũng như hệ điều hành mở Android.

Technorati.com

Đây là một trang website tiếng Anh về công nghệ giúp các blogger, quản trị viên nhiều website thành công trong việc nghiên cứu và xây dựng sản phẩm của mình trong thời đại công nghệ thông tin toàn cầu như hiện nay. Trang thường có những bài viết chuyên sâu về lưu trữ dữ liệu đám mây, hệ điều hành Android, iOS và các thiết bị điện tử khác.

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ để chia sẻ cho bạn bè và người thân. Hơn nữa, nó cũng phần nào bổ trợ kiến thức cho các bạn sinh viên đang học và làm việc trong ngành công nghệ thông tin.

Quỳnh Anh (tổng hợp)