3 lợi thế nhờ học lập trình, kể cả khi không trở thành lập trình viên

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Nhận ra được những lợi thế nhờ học lập trình tuyệt vời như thế nào, thì hãy mau trang bị kiến thức và kĩ năng lập trình thôi, bạn nhé!

Lập trình được đánh giá là một trong những kĩ năng phổ biến, cần có trong kỉ nguyên 4.0. Ngay cả khi bạn không muốn trở thành lập trình viên, thì kĩ năng lập trình cũng mang đến  cho bạn rất nhiều lợi thế. Những lợi thế nhờ học lập trình cụ thể là gì?

Cùng khám phá 3 lợi thế nhờ học lập trình nổi bật nhất, qua đó cho thấy việc học lập trình quan trọng như thế nào.

Lợi thế nhờ học lập trình trong nhiều ngành nghề khác nhau

Với kĩ năng lập trình, bạn có thêm lợi thế nổi bật trong nhiều ngành nghề khác nhau. Lập trình dạy bạn cách tư duy logic, cách ứng dụng công nghệ vào cuộc sống. Và thực tế, công nghệ hiện nay cần thiết cho mọi lĩnh vực. Bởi thế, dù cho bạn có làm việc, học tập trong bất cứ ngành nghề nào, thì kĩ năng lập trình đều hữu ích.

Với kĩ năng lập trình cơ bản, bạn có thể áp dụng để công việc của mình trơn tru, thuận lợi, thậm chí là tạo ra những sáng kiến công nghệ giúp công việc được suôn sẻ và nâng cao năng suất lao động. Nhờ kĩ năng lập trình, bạn có thể đưa ra những “lời giải” cho các khó khăn trong công việc thuộc lĩnh vực ngoài công nghệ thông tin một cách thông mình. 

Bất cứ ngành nghề nào hiện nay cũng đều được ứng dụng công nghệ, vì thế, nếu có kĩ năng lập trình bạn sẽ làm chủ được nghề nghiệp của chính mình. Các bước phát triển xa hơn, cao hơn, thậm chí là khởi nghiệp… là hoàn toàn khả thi với các bạn năng động, sáng tạo, vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi lập trình.

Lợi thế nhờ học lập trình
Học lập trình sớm đem lại nhiều lợi thế

Trở thành điểm sáng trong hồ sơ tuyển dụng, du học 

Hiện nay rất nhiều học sinh có ý định du học đã âm thầm học lập trình từ sớm. Với kĩ năng lập trình cơ bản, các bạn có thêm điểm cộng cực kỳ sáng giá cho hồ sơ du học của mình. Các trường hàng đầu thế giới đều quan tâm đến các kỹ năng của công dân số – trong kỉ nguyên 4.0. Việc hiểu được giá trị, vai trò của lập trình, quan tâm và chuẩn bị cho mình kĩ năng lập trình cho thấy tinh thần cầu thị, sẵn sàng hòa nhập vào thế giới cũng như đón đầu các xu thế hiện nay.

Việc chủ động học lập trình còn cho thấy nỗ lực phát triển bản thân, tư duy logic cùng với tầm nhìn của bạn về thế giới. Bạn có cơ hội trúng tuyển các chương trình học bổng nước ngoài danh giá cao hơn nếu có được kĩ năng lập trình trong hồ sơ du học của mình.

Thứ hai, trong hồ sơ tuyển dụng, các nhà tuyển dụng đều sẽ hài lòng vì ứng viên của họ có kĩ năng công nghệ. Trong các văn phòng, công sở hiện nay, hầu hết đều có bộ phận IT. Tuy nhiên, người thực sự biết, giỏi và có khả năng áp dụng kiến thức, kĩ năng lập trình (mà không phải lập trình viên) thì không nhiều. Do đó, bạn đã chuẩn bị cho mình một lợi thế cạnh tranh tuyệt vời trên thị trường tuyển dụng.

Dễ nắm bắt các xu thế hiện đại, dễ dàng thăng tiến

Kiến thức lập trình chỉ là một trong những phương tiện – nhưng lại là phương tiện cần thiết nhất để bạn đón đầu các xu thế công nghệ hiện đại, và do đó, cũng gia tăng lộ trình thăng tiến cho mình.

Nhờ khả năng lập trình, bạn hiểu cách mà các công nghệ mới nhất vận hành, được áp dụng trong các lĩnh vực của đời sống. Nếu yêu cầu công việc đòi hỏi bạn phải tiếp cận các xu hướng ấy, thì bạn cũng dễ dàng chinh phục được kĩ năng lập trình.

Bên cạnh đó, sự nhanh nhạy, thạo công nghệ giúp bạn tạo được niềm tin tưởng, cũng như hiệu quả thấy rõ trong công việc, là bước đệm tuyệt vời cho sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

3 lý do phổ biến khiến nhiều người học lập trình để chuyển nghề

Học lập trình để chuyển nghề là lựa chọn của rất nhiều người và không phải bỗng nhiên nghề lập trình lại được chú ý đến vậy.

3 tip giúp phụ huynh khích lệ con bước vào thế giới Công nghệ thông tin

Ở FUNiX, các bạn học sinh có nhiều điều kiện để được đồng hành, hỗ trợ học tập CNTT; được khích lệ con có tinh thần học hỏi cũng như có sẵn nguồn lực network, mối quan hệ từ các...

5 xu hướng công nghệ thúc đẩy AI, Cloud và Phân tích dữ liệu năm 2022

Sự phát triển mạnh của VR, tối ưu hóa quy trình hay tự động hóa sản xuất v.v..dự đoán sẽ là những xu hướng công nghệ cao thúc đẩy sự phát triển mạnh trong lĩnh vực AI, cloud và phân...

Cách tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên

Dưới đây là một số thủ thuật để duy trì các mật khẩu mạnh, riêng biệt cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

5 mẹo để bảo mật cho thiết bị IoT 

Các thiết bị nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng với nhiều thiết bị được kết nối như vậy, network (mạng) của bạn an toàn đến mức nào? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu cách giữ an...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại