3 lý do khiến doanh nghiệp mặn mà với đào tạo IT trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 08/01/2022

Ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm đến các mô hình đào tạo IT trực tuyến để giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự ngành công nghệ thông tin.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm đến các mô hình đào tạo IT trực tuyến để giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự ngành công nghệ thông tin. Vậy, lý do gì giải thích cho xu hướng tuyển dụng này?

Bà Nguyễn Quỳnh Liên, CEO Harmony – AT và ông Nguyễn Thành Nam, Nhà sáng lập FUNiX bắt tay hợp tác.

Bài viết sau đây chia sẻ 3 lý do khiến doanh nghiệp mặn mà với đào tạo IT trực tuyến, đồng thời gợi mở một hướng đi cho các bạn trẻ đang muốn theo ngành công nghệ thông tin, cũng như các doanh nghiệp đang tìm giải pháp nhân sự. 

Mô hình đào tạo IT trực tuyến tiện dụng, thu hút đông người học

Trước hết, các mô hình đào tạo IT trực tuyến là những hình thức đào tạo mới mẻ, rất tiện dụng cho người học. Chỉ với chiếc máy tính, đường truyền mạng và hệ thống học liệu được đầu tư bài bản, một đơn vị đào tạo IT trực tuyến có thể đem đến cơ hội học công nghệ cho số lượng lớn người học, với chi phí vô cùng hợp lý và thậm chí là miễn phí.

Chẳng hạn ở FUNiX, mỗi tuần đơn vị đều đón nhận số lượng đông đảo học viên, hiện tại sau 6 năm phát triển, đơn vị đã có hơn 13,2 nghìn người học trên toàn cầu, phủ sóng ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

đào tạo IT trực tuyến
Ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm đến các mô hình đào tạo IT trực tuyến để giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự ngành công nghệ thông tin.

Học viên theo học các mô hình đào tạo IT trực tuyến rất dễ dàng, linh hoạt nên có thể kết hợp vừa học vừa làm; vừa học đại học/ THPT vừa học online ngành công nghệ. Điều này giúp cho mọi người dễ dàng sắp xếp lịch học cũng như có thêm lựa chọn nghề nghiệp cho mình trong khi không ảnh hưởng nhiều đến nhịp sống thường nhật của họ. Từ đây, các doanh nghiệp cùng có thể tìm được nguồn ứng viên tiềm năng mà không hao tốn quá nhiều nhân lực, vật lực.

Mô hình đào tạo IT trực tuyến đáp ứng tiêu chí tuyển nhân sự nhanh, gọn, thiết thực

Lý do thứ hai khiến các doanh nghiệp mặn mà hợp tác và chọn lựa cung ứng nhân lực với các mô hình đào tạo IT trực tuyến chính là các mô hình này có khả năng đáp ứng tiêu chí tuyển nhân sự nhanh, gọn, thiết thực.

Nhân lực do các đơn vị đào tạo trực tuyến có thể thõa mãn các yêu cầu tuyển dụng vô cùng cụ thể, có tính thực tiễn cao. Thời gian đào tạo cũng linh hoạt, từ hai – ba tháng đến nửa năm, một năm và hơn thế… Trong quá trình đào tạo, các đơn vị đào tạo trực tuyến có thể đẩy mạnh nhiều mảng, hình thức và nội dung đào tạo giúp học viên tiếp cận với thực tế doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Đặc biệt, doanh nghiệp có thể chủ động đặt hàng, để các đơn vị đào tạo IT trực tuyến tìm kiếm nguồn học viên phù hợp từ đầu vào, rút ngắn lộ trình học tập và cung cấp nhân sự phù hợp.

Mô hình đào tạo IT trực tuyến dễ dàng kết hợp đào tạo – tuyển dụng cùng doanh nghiệp

Một trong những cái hay của mô hình đào tạo IT trực tuyến đó là có thể dễ dàng kết hợp đào tạo – tuyển dụng cùng doanh nghiệp thông qua các hình thức kết nối trước – trong và sau đào tạo.

Chẳng hạn, hai bên có thể tìm hiểu và trao đổi yêu cầu về tuyển dụng để đưa ra các chuẩn đầu ra phù hợp doanh nghiệp; doanh nghiệp có thể gửi chuyên gia tham gia đào tạo, hướng dẫn học viên nhờ hình thức online linh hoạt; các hình thức học việc – thực tập được thiết kế để học viên có thể sớm thành nghề, có thêm kinh nghiệm, và giải quyết vấn đề khan hiếm nhân sự của doanh nghiệp.

Chị Nguyễn Quỳnh Liên – đại diện doanh nghiệp Harmony – AT, đơn vị chính thức hợp tác trong đào tạo, tuyển dụng CNTT cùng FUNiX nhận định: Đây là bước đi giúp doanh nghiệp CNTT như Harmony tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng, đồng thời giúp sinh viên FUNiX rộng cửa hơn sau khi tốt nghiệp. 

“Mô hình giáo dục trực tuyến tại FUNiX là một mô hình mới, tiện dụng cho các bạn trẻ và vô cùng thiết thực trong tình hình thiếu hụt nhân sự giỏi cùng nhu cầu đào tạo nhân sự cho ngành công nghệ thông tin hiện nay” – chị Quỳnh Liên khẳng định.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Địa chỉ IP là gì? Nó có tiết lộ vị trí của bạn không?

Bạn băn khoăn không biết địa chỉ IP là gì và liệu nó có thể cho người lạ trên internet biết nơi bạn sống không? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu về địa chỉ IP.

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại