3 mẹo tạo thói quen học trực tuyến hiệu quả, bạn hãy thử áp dụng ngay nhé!

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Học trực tuyến sẽ trở thành một phần của nền giáo dục, một xu hướng không thể cưỡng lại. Ngày nay, học trực tuyến ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, bạn đã biết cách tạo thói quen để việc học trực tuyến được diễn ra hiệu quả?

Nếu còn đang lúng túng, thì hãy tham khảo ngay 3 mẹo tạo thói quen học trực tuyến hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Nắm bắt động lực học

Mỗi người đều có một động lực khác nhau cho từng việc họ làm trong cuộc sống. Với việc học trực tuyến cũng vậy. Biết được điều gì thúc đẩy mình học tập sẽ giúp bạn duy trì động lực cũng như hình thành thói quen học tập online thực sự hiệu quả.

Bên cạnh đó, xác định động lực giúp bạn tận dụng được những lợi thế của khóa học mình theo đuổi: Người cần thăng tiến sẽ chú ý vào việc sở hữu bằng cấp, chuyên môn; Người cần công việc sẽ chú ý vào trau dồi kiến thức, kĩ năng làm việc thực tế; Người cần network sẽ chú ý khai thác mạng lưới quan hệ mà mình có… Tóm lại, mỗi người sẽ có những động lực khác nhau, những ưu tiên khác nhau cho việc học, tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của họ.

Xác định rõ động lực học là nền tảng quan trọng để bạn có thể đảm bảo tính cam kết cho khóa học mình tham gia, cũng như khích lệ bản thân vượt lên các khó khăn trong quá trình học tập, hình thành thói quen học tự giác, chỉn chu, trách nhiệm.

Tạo lịch trình cụ thể với thời gian học trực tuyến phù hợp

Để có thói quen học trực tuyến tốt, bạn nên tạo ra một lịch trình học tập phù hợp nhất với nhịp sinh học và thời gian biểu của mình mỗi ngày. Theo báo cáo IDEAl (Tác động của Giáo dục Từ xa đến học tập của Người lớn) của UNESCO, 70% sinh viên vừa học vừa làm đang theo học trực tuyến. Trong đó có 29% học viên học trực tuyến để lấy bằng đại học đã dành từ 15 – 20 tiếng mỗi tuần cho việc học.34% người được hỏi cho biết dành từ 10 đến 14 giơ mỗi tuần cho việc học.

Một số người cho biết họ học trực tuyến hiệu quả nhất vào tối và đêm, khi tâm trí hoàn toàn tập trung. Một số khác lại tin rằng, học vào sáng sớm là thời điểm lý tưởng để thu nạp kiến thức… Rõ ràng, nhịp sinh học của mỗi người khác nhau và thời điểm học trực tuyến hợp lý nhất cũng vậy.

tạo thói quen học trực tuyến
Học trực tuyến yêu cầu sinh viên nỗ lực, chủ động và biết cách lên kế hoạch phù hợp.

Xác định thời gian mình dành cho khóa học một cách định lượng, tìm kiếm thời điểm học tập tốt nhất sẽ mang đến cho bạn sự hứng khởi, vui vẻ trong học tập, và biến đó thành thói quen học tập lâu dài, ngay cả khi bạn đã kết thúc khóa học của mình.

Nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng

Nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng là điều quan trọng trong việc tạo lập thói quen học tập. Ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy vi tính có thể gây hại cho cơ thể, trí não. Điều này được cải thiện nếu bạn xen kẽ bằng thời gian nghỉ ngơi cho mắt, các cơ, hoặc vận động nhẹ để bộ não tỉnh táo hơn.

Sau một quá trình học tập trực tuyến kéo dài, bạn cũng có thể dành cho mình khoảng thời gian hợp lý để hoàn toàn xa rời khỏi bài vở, học hành. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bắt nhịp lại với việc học.

Cho phép bản thân tự thưởng cho mình khi học tập hiệu quả cũng là cách hay để bạn có thể phát triển kĩ năng học tập, duy trì động lực học và khuyến khích mình đạt được những kết quả học tập trực tuyến tốt hơn.

Hi vọng rằng, 3 mẹo tạo thói quen học trực tuyến hiệu quả trên đây sẽ giúp ích cho hành trình học tập của bạn. Bạn hãy thử áp dụng và chia sẻ hiệu quả cùng FUNiX nhé.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

3 tip giúp phụ huynh khích lệ con bước vào thế giới Công nghệ thông tin

Ở FUNiX, các bạn học sinh có nhiều điều kiện để được đồng hành, hỗ trợ học tập CNTT; được khích lệ con có tinh thần học hỏi cũng như có sẵn nguồn lực network, mối quan hệ từ các...

5 xu hướng công nghệ thúc đẩy AI, Cloud và Phân tích dữ liệu năm 2022

Sự phát triển mạnh của VR, tối ưu hóa quy trình hay tự động hóa sản xuất v.v..dự đoán sẽ là những xu hướng công nghệ cao thúc đẩy sự phát triển mạnh trong lĩnh vực AI, cloud và phân...

Cách tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên

Dưới đây là một số thủ thuật để duy trì các mật khẩu mạnh, riêng biệt cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

5 mẹo để bảo mật cho thiết bị IoT 

Các thiết bị nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng với nhiều thiết bị được kết nối như vậy, network (mạng) của bạn an toàn đến mức nào? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu cách giữ an...

Bóng đèn thông minh có thể gây nguy hiểm cho mạng gia đình như thế nào? 

Bóng đèn thông minh có nhiều tính năng tuyệt vời nhưng bạn có biết nó có thể khiến mạng gia đình của bạn gặp nhiều rủi ro không?

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại