4 bí kíp giúp ba mẹ đồng hành cùng con học lập trình trực tuyến tại nhà

Chia sẻ kiến thức 30/06/2022

Trẻ học lập trình trực tuyến tại nhà muốn hiệu quả phải có một môi trường học tập tích cực, năng động để đem lại những trải nghiệm thú vị nhất. Tham khảo 4 bí kíp dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh đồng hành cùng con chuẩn bị hành trang  bền vững cho tương lai.

Khích lệ, tạo động lực và quan tâm tới trẻ khi học lập trình trực tuyến tại nhà

Khi học lập trình trực tuyến, nếu không có động lực sẽ làm mất dần đi hứng thú của trẻ. Theo đó sẽ khiến quá trình tiếp nhận kiến thức của trẻ gặp khó khăn, đặc biệt là việc học online tại nhà. Đây cũng là lý do để ba mẹ phải thường xuyên khích lệ, quan tâm, tạo động lực mạnh mẽ khiến con có sự thích thú, niềm đam mê. Ví dụ như ba mẹ có thể tạo các trò chơi liên quan tới lập trình để  khơi gợi sự yêu thích, tò mò khám phá cho bé.

Lựa chọn một ngôn ngữ lập trình trực tuyến phù hợp lứa tuổi

Cha mẹ lựa chọn ngôn ngữ lập trình thích hợp với độ tuổi của trẻ. Ngôn ngữ lập trình Scratch dành cho trẻ từ 5 đến 9 tuổi, Python dành cho trẻ từ 9 tuổi trở lên. Giao diện những ngôn ngữ lập trình này được đánh giá là đơn giản, trực quan và dễ hiểu.

Ba mẹ cần lựa chọn ngôn ngữ lập trình thích hợp với độ tuổi của trẻ

Khi học lập trình trực tuyến, các em sẽ không cảm thấy phức tạp, khô khan. Nếu đối tượng học là thiếu niên hay thanh thiếu niên, Python là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình có cú pháp đơn giản cho người mới học trên văn bản chuyên nghiệp.

Ba mẹ hãy tìm hiểu xem trẻ thích gì khi học lập trình trực tuyến?

Ba mẹ cần chú ý đến những gì con thích khi học lập trình trực tuyến để việc học trở nên thú vị hơn. Các bậc phụ huynh có thể truy cập trang web của chương trình và thử xem đâu là lựa chọn tốt nhất cho con trước khi quyết định. Nếu cảm thấy lựa chọn của mình không phù hợp với con, hãy thay đổi nó.

Chẳng hạn như ba mẹ có thể dùng thử ngôn ngữ Scratch nếu thấy ngôn ngữ Python khiến con chưa tập trung. Bạn hãy cho con sự hứng thú khi học chứ không phải là sự ép buộc. Việc học những khái niệm lập trình sẽ không khó nhằn nếu như ba mẹ biết cách kích thích đam mê học của trẻ. Giả sử bạn có thể bạn dùng mã xác định thời điểm người chơi nhảy trong game khi đang dạy điều kiện và làm ví dụ. Sau đó thêm ảnh chụp màn hình về nhân vật từ trò chơi yêu thích của con để bé hào hứng hơn.

Tham gia học lập trình trực tuyến tại FUNiX

Các bậc phụ huynh có thể cho con tham gia học lập trình trực tuyến tại FUNiX. Tại đây, các con được học cùng các mentor và được Hannah FUNiX hỗ trợ giúp việc học trở nên thuận lợi và hiệu quả.

Đặc biệt, mô hình dạy và học tại FUNiX vô cùng chuyên nghiệp sẽ giúp trẻ nắm bắt kiến thức dễ dàng. Sau mỗi một chương trình lý thuyết sẽ luôn gắn liền với thực hành nhằm rèn luyện kỹ năng thành thạo cho trẻ. Mọi thắc mắc của học viên nhỏ tuổi sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.

Nếu ba mẹ nhận thấy con còn còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình tự học lập trình online tại nhà hãy đến với FUNiX. Chúng tôi luôn sẵn sàng đem tới những khóa học lập trình trực tuyến bổ ích và nhiều trải nghiệm nhất. Đồng thời, FUNiX sẽ đồng hành cùng các ba mẹ trên chặng đường kiến tạo hành trang cho trẻ trong tương lai.

Hy vọng những bí kíp trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh tạo không gian học tập hiệu quả cho con khi học lập trình trực tuyến tại nhà. Điều quan trọng mà ba mẹ cần ghi nhớ là phải luôn động viên,  khích lệ giúp con tìm thấy niềm đam mê lập trình. Bởi điều đó sẽ khiến trẻ ngày càng hứng thú hơn với việc học tập lâu dài.