4 lý do giúp BKAV Việt Nam sẽ trở thành số 1 thế giới nền tảng AI camera

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Smartphone là tinh hoa công nghệ, thành công với smartphone sẽ dẫn suất cho các lĩnh vực khác thành công. Hiện tại, từ việc làm chủ công nghệ smartphone, Bkav cũng đã làm chủ công nghệ AI và thành công bước đầu với Camera AI View. Bkav sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm này và tạo ra một hệ sinh thái đa dạng của riêng mình. AI là công nghệ của tương lai, các doanh nghiệp lớn trên thế giới đều đang muốn sở hữu nó.

1.  Bkav sở hữu công nghệ lõi 

Ngoài việc sở hữu Công nghệ thiết kế smartphone cao cấp từ 10 năm trước, Bkav cũng sở hữu một Viện nghiên cứu AI từ năm 2017 (lúc đó smartphone của Bkav Bphone 2017 là smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp AI Camera) và kinh nghiệm làm Security 25 năm.

2. AI Camera của Bkav là sản phẩm chất lượng cao cấp

Ngay sau khi lô hàng camera AI View của Tập đoàn công nghệ Bkav cập bến tại Mỹ, hơn 286 báo quốc tế đã đưa tin về sự kiện này, trong đó có những báo lớn như  Yahoo, Finance, AP, MarketWatch, Markets Insider, Morning Star, Business Today… Các báo cũng nhận định, sản phẩm AI View từ Việt Nam sẽ là thế hệ mới của camera an ninh thế giới.

Nhiều lời đánh giá, khen ngợi được dành cho sản phẩm camera AI View. So với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng. Camera AI View có thể thực hiện các bài toán như nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách xã hội, phát hiện người có đeo khẩu trang hay không, phát hiện lửa cháy, nhận diện biển số xe, phát hiện chỗ trống trong bãi đỗ xe…

3. Cơ duyên với Qualcomm

Có thể coi là một cơ hội tốt với Bkav, nhưng hãng công nghệ Việt cũng phải vượt qua rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ. Camera AI View phải đáp ứng tiêu chuẩn FCC, tức là thiết bị này không gây ảnh hưởng đến nguồn điện, cũng như sóng của các hệ thống khác khi lắp đặt.

Đối tác hoàn toàn hài lòng với sản phẩm và giới thiệu tới khách hàng ở nhiều quốc gia công nghệ khác như Malaysia, Singapore, Ấn Độ… CEO Nguyễn Tử Quảng cho rằng Bkav cần chuẩn bị thêm nguồn lực trước khi đi nhận dự án và anh cũng tự tin về việc AI Camera tiến Mỹ như một lời khẳng định cho chất lượng của Bkav Camera AI View.

Đối với những sản phẩm công nghệ cao, việc thử nghiệm trong thời gian dài là điều cần thiết để hạn chế những rủi ro. Tuy nhiên, Bkav đã sản xuất hàng loạt ngay lập tức lô camera đầu tiên cho Qualcomm. Đó là cơ hội không thể tốt hơn mà tập đoàn cần nắm lấy.

Khởi đầu như mơ tại Mỹ giúp doanh nghiệp nhận được những hợp đồng tại Việt Nam. Khả năng chống chịu điều kiện ngoại cảnh giúp camera của Bkav có thể triển khai ở nhiều môi trường khác nhau. Do đó, sản phẩm này được lựa chọn lắp đặt cho hệ thống cảnh báo cháy rừng tại Phú Quốc, đơn hàng đầu tiên tại thị trường nội địa. Khách hàng tiếp đến với Bkav là những đối tác lớn khác trong nước, giúp giải bài toán mà lâu nay họ chưa tìm được đáp án.

4. Chiến tranh Mỹ – Trung đang là cơ hội để hàng Việt Nam nhanh tạo chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Bkav đang tập trung nguồn lực toàn tập đoàn để thực hiện mục tiêu trở thành Top đầu thế giới AI Camera. CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ: “Hiện nay, không chỉ Mỹ mà cả thế giới đang thực sự cần những giải pháp tiên phong như AI View. Chúng ta đang đứng trước cơ hội dẫn đầu không chỉ trong lĩnh vực Camera An ninh giám sát, mà còn trong cả lĩnh vực AI, từng bước xây dựng thương hiệu Quốc gia về AI”.

Bkav là tập đoàn công nghệ tiên phong, đầu tàu kéo giấc mơ Việt Nam hóa rồng châu Á từ việc phát huy trí tuệ người Việt Nam tự lực tự cường xây dựng và phát triển khoa học công nghệ lõi.

Lương Thuận – Tổng hợp từ Page “Chất Channel Tin Chất”

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

3 lý do phổ biến khiến nhiều người học lập trình để chuyển nghề

Học lập trình để chuyển nghề là lựa chọn của rất nhiều người và không phải bỗng nhiên nghề lập trình lại được chú ý đến vậy.

3 tip giúp phụ huynh khích lệ con bước vào thế giới Công nghệ thông tin

Ở FUNiX, các bạn học sinh có nhiều điều kiện để được đồng hành, hỗ trợ học tập CNTT; được khích lệ con có tinh thần học hỏi cũng như có sẵn nguồn lực network, mối quan hệ từ các...

5 xu hướng công nghệ thúc đẩy AI, Cloud và Phân tích dữ liệu năm 2022

Sự phát triển mạnh của VR, tối ưu hóa quy trình hay tự động hóa sản xuất v.v..dự đoán sẽ là những xu hướng công nghệ cao thúc đẩy sự phát triển mạnh trong lĩnh vực AI, cloud và phân...

Cách tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên

Dưới đây là một số thủ thuật để duy trì các mật khẩu mạnh, riêng biệt cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

5 mẹo để bảo mật cho thiết bị IoT 

Các thiết bị nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng với nhiều thiết bị được kết nối như vậy, network (mạng) của bạn an toàn đến mức nào? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu cách giữ an...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại