5 trường đại học đào tạo kỹ thuật, công nghệ hàng đầu Hàn Quốc | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

5 trường đại học đào tạo kỹ thuật, công nghệ hàng đầu Hàn Quốc

Chia sẻ kiến thức 31/05/2023

Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hanyang, Đại học Sungkyunkwan,... là những trường đào tạo kỹ thuật, công nghệ hàng đầu Hàn Quốc.

Là cường quốc về công nghệ tại châu Á, nền giáo dục tại xứ sở kim chi luôn chú trọng đào tạo các ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật nhằm tạo nguồn nhân lực và thu hút học sinh, sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới theo học. Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu tại quốc gia này về lĩnh vực KHKT-CNTT mà bạn có thể tham khảo thông tin. 

1. Đại học Quốc gia Seoul 

Là trường đại học công lập đầu tiên tại Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul có chương trình đào tạo về kỹ thuật uy tín nhất quốc gia này. Một số ngành có thể kể đến như hàng không vũ trụ, điện tử dân dụng, khoa học máy tính và kỹ thuật công nghiệp. Trường đại học này luôn nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và chất lượng sinh viên ra trường hàng năm. Trong đó, ngành kỹ thuật của ngôi trường này lọt top 50 trên toàn thế giới. 

Đại học Quốc gia Seoul có chương trình đào tạo về kỹ thuật uy tín nhất Hàn Quốc.

Ngoài môi trường học tập chất lượng cao, trường còn tạo điều kiện cho sự phát triển của sinh viên như: Chương trình Mentoring School Life, kéo dài một học kỳ được thiết kế để sinh viên hoà nhập vào văn hoá của trường đại học 

Bên ngoài khuôn viên của trường là đô thị Seoul nhộn nhịp với nhiều cửa hàng, công viên hồ Gwanaksan, công viên rừng Hoamsan,… giúp học viên khám phá và thư giãn. 

2. Đại học Hanyang

Đại học Hanyang luôn lấy kỹ thuật làm trọng tâm chương trình giảng dạy. Thời gian gần đây, trường đã mở rộng sang các lĩnh vực nghiên cứu khác bao gồm: Khoa học xã hội, y học, nghệ thuật nhưng cốt lõi và niềm tự hào của trường vẫn là khoa kỹ thuật. 

Tại trường, có các khoá đào tạo đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như kỹ thuật y sinh, kỹ thuật nano,… nhờ đó Hanyang luôn đi đầu trong phát triển công nghiệp của Hàn Quốc. 

Đại học Hanyang luôn lấy kỹ thuật làm trọng tâm chương trình giảng dạy.

Ngoài ra, sinh viên của trường cũng rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện trong và ngoài nước, đóng góp cho cộng đồng và địa phương. Tiêu biểu nhất có thể kể đến sinh viên khoa kỹ thuật xây dựng hệ thống lọc nước ở Philippines 

3. Đại học Sungkyunkwan 

Là một trong những trường đại học lâu đời, xây dựng từ cuối thế kỷ 14, Đại học Sungkyunkwan trường đại học kỹ thuật xuất sắc ở Hàn Quốc được công nhận cả về thành tích học tập và mối quan hệ với một số công ty hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường có 2 cơ sở tại thủ đô Seoul (với các ngành khoa học xã hội và nhân văn) và thành phố Suwon (nơi đào tạo về kỹ thuật). 

Một số bảng xếp hạng đã xếp Đại học Sungkyunkwan nằm trong top 100 đại học hàng đầu thế giới với ngành kỹ thuật đứng thứ 75. Ngành kỹ thuật tại trường có các chuyên ngành đào tạo như kỹ thuật hoá học, dân dụng, cơ khí, kỹ thuật cơ điện tử,… 

Đại học Sungkyunkwan trường đại học kỹ thuật xuất sắc ở Hàn Quốc.

4. Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc 

Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là một trong những trường kỹ thuật công lập uy tín nhất ở Hàn Quốc. Dù ra đời không lâu, nhưng chất lượng đào tạo và tài năng của sinh viên KAIST đã được quốc tế công nhận. 

Về lựa chọn môn học, trường cung cấp nhiều ngành như: kỹ thuật cơ khí, dân dụng, hàng không vũ trụ,… Ngoài ra, trường còn có các chương trình cấp bằng liên kết với nhiều trường đại học trên khắp thế giới như: Viện Công nghệ Georgia, Đại học Kỹ thuật Berlin, Đại học Carnegie Mellon,…

Gần Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc có một số điểm tham quan thú vị như Bảo ràng Khoa học Quốc gia, công viên giải trí Daejon O-World.

Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là một trong những trường kỹ thuật công lập uy tín nhất ở Hàn Quốc.

5. Đại học Kỹ thuật Hàn Quốc

Với gần 30.000 sinh viên theo học, Đại học Kỹ thuật Hàn Quốc có ngành học đa dạng và nhiều dịch vụ tiện ích dành cho sinh viên như: trung tâm thể dục, quàn cà phê, tiệm bánh ngọt,… Đời sống của sinh viên cũng rất được chú trọng với hơn 150 câu lạc bộ, bao gồm cả các câu lạc bộ chuyên môn về kỹ thuật, công nghệ. 

Bên cạnh đó, tinh thần cộng đồng của trường được củng cố với truyền thống thi đấu trong các lễ hội nổi tiếng như Korea-Jonsei, một lễ hội với sự tham gia của các đội đến từ Đại học Kỹ thuật Hàn Quốc thi đấu với các đội đến từ Đại học Yonsei trong một số môn thể thao: bóng rổ, khúc côn cầu, bóng đá…

Đại học Kỹ thuật Hàn Quốc có ngành học đa dạng và nhiều dịch vụ tiện ích dành cho sinh viên.

Với các thông tin trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một trường học kỹ thuật để theo đuổi và tìm hiểu, rất có thể nó sẽ giúp bạn có những chuẩn bị hữu ích trước khi đưa ra quyết định học tập tại xứ sở kim chi. 

Minh Tiến

(dịch từ: https://globalscholarships-com/best-universities-engineering-korea/)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!