6 dấu hiệu cho thấy cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn xin việc

Chia sẻ kiến thức 04/09/2022

Bạn đang lo lắng chờ đợi tin tức từ phía nhà tuyển dụng về công việc mà mình mong muốn. Sau đây FUNiX sẽ chia sẻ 6 dấu hiệu tốt cho thấy cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn xin việc của bạn.

Bạn đang lo lắng chờ đợi tin tức từ phía nhà tuyển dụng về công việc mà mình mong muốn. Sau đây FUNiX sẽ chia sẻ 6 dấu hiệu tốt cho thấy cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn xin việc của bạn.

Phỏng vấn xin việc là gì?

Phỏng vấn xin việc là quá trình trao đổi trực tiếp, hỏi đáp giữa nhà tuyển dụng và ứng viên (người xin việc). Mục đích của nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn là tìm ra ứng viên phù hợp với vị trí công việc mà họ đang cần. Mục đích của ứng viên khi tham gia cuộc phỏng vấn là tìm được công việc phù hợp với khả năng chuyên môn của mình.

Bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để nắm lấy thành công khi phỏng vấn xin việc

Những dấu hiệu cho thấy cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn

Nếu bạn đang hồi hộp, lo lắng vì không biết mình có vượt qua vòng phỏng vấn hay không? Vậy thì bạn hãy tham khảo những dấu hiệu cho thấy cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn xin việc sau đây:

Cuộc hội thoại diễn ra lâu hơn

Nếu người quản lý nhân sự nói về quy trình làm việc và văn hóa doanh nghiệp của công ty một cách cụ thể thì đây là một dấu hiệu đáng mừng. Đặc biệt, cuộc phỏng vấn trao đổi diễn ra lâu hơn thời gian đã lên lịch. Điều này chứng tỏ nhà tuyển dụng đang rất hứng thú với bạn và muốn biết thêm thông tin. Nghĩa là bạn đã vượt qua những tiêu chí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, họ muốn dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về bạn.

Câu hỏi của bạn được người phỏng vấn trả lời đầy đủ

Một trong những dấu hiệu cho thấy cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn là câu hỏi của bạn được nhà tuyển dụng trả lời đầy đủ. Vì người phỏng vấn muốn bạn có được cơ hội nên cung cấp câu trả lời đầy đủ cho tất cả câu hỏi của bạn. Đây là dấu hiệu cho thấy người quản lý tuyển dụng muốn gây ấn tượng với bạn giống như cách bạn muốn gây ấn tượng với họ.

Người phỏng vấn dường như thích trò chuyện với bạn

Khi người phỏng vấn chăm chú lắng nghe và dường như quan tâm đến những gì bạn nói. Nếu bạn thấy ngôn ngữ cơ thể của người phỏng vấn như nghiêng về phía mình khi nói, mỉm cười thì đây là dấu hiệu tốt đối với bạn. Họ đang rất thích bạn, nhìn thấy ở bạn những yêu cầu cho vị trí đang tuyển dụng.

Người phỏng vấn nói nhiều về lợi ích, chính sách và tiền lương

Dấu hiệu cho thấy cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn là nhà tuyển dụng nói nhiều về các chính sách, lợi ích của công ty. Đặc biệt, họ nói về vấn đề trả tiền lương và những chế độ đãi ngộ với nhân viên. Điều này chứng tỏ họ phải thực sự quan tâm đến bạn mới dành nhiều thời gian để chia sẻ toàn bộ những thông tin mà bạn hứng thú.

Người phỏng vấn giới thiệu bạn với các đồng nghiệp khác

Vào cuối cuộc phỏng vấn, nếu người tuyển dụng giới thiệu bạn với các nhân viên khác thì cũng là một dấu hiệu tốt. Có thể người quản lý tuyển dụng đã nhìn thấy tiềm năng của bạn và muốn giới thiệu với các đồng nghiệp mà bạn sẽ cộng tác sau này. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng muốn xem cách giao tiếp và ứng xử của bạn với những đồng nghiệp ra sao. Vì thế, bạn cần tỏ ra chuyên nghiệp, thận trọng cử chỉ và lời nói để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bạn được nhà tuyển dụng hẹn đến công ty

Nếu nhà tuyển dụng hẹn bạn như liên lạc vào tuần tới khi kết thúc cuộc phỏng vấn, nghĩa là bạn có thêm cơ hội được phỏng vấn sâu hơn. Ví dụ như người phỏng vấn bắt tay, mỉm cười và nói với bạn như “Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất” cho thấy họ đang rất háo hức được làm việc cùng với bạn.

Trên đây là 6 dấu hiệu cho thấy cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn xin việc. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, tìm được công việc phù hợp với năng lực bản thân. Chúc các bạn thành công!

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!