6 ngôn ngữ cơ thể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Chia sẻ kiến thức 26/08/2022

Cử chỉ và giọng nói có sức mạnh gây ấn tượng vô cùng lớn chiếm 55% thành công của cuộc giao tiếp. Do vậy, ngôn ngữ cơ thể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng một cách vô cùng hiệu quả trong một cuộc phỏng vấn.

Ngôn ngữ cơ thể có vai trò quan trọng, mở ra nhiều cơ hội trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Dưới đây FUNiX xin chia sẻ 6 ngôn ngữ cơ thể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng vô cùng hiệu quả!

Vai trò quan trọng của ngôn ngữ cơ thể khi phỏng vấn

Bất kỳ ai cũng đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi buổi phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên, ít ứng viên chú ý tới việc thể hiện ngôn ngữ cơ thể như thế nào. Theo nghiên cứu cứu khoa học chỉ ra rằng chỉ một phần nhỏ nội dung được lưu vào não bộ khi con người lắng nghe 100%. 

ngôn ngữ cơ thể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
Ngôn ngữ cơ thể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng hiệu quả trong một cuộc phỏng vấn

Trong khi đó, cử chỉ và giọng nói có sức mạnh gây ấn tượng vô cùng lớn chiếm 55% thành công của cuộc giao tiếp. Do vậy, ngôn ngữ cơ thể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng một cách vô cùng hiệu quả trong một cuộc phỏng vấn.

Mẹo ngôn ngữ cơ thể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Sau đây là 6 mẹo ngôn ngữ cơ thể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng để các bạn tham khảo:

Một cái bắt tay thoải mái, dễ chịu

Bạn hãy tạo sự thân thiện với nhà tuyển dụng bằng một cái bắt tay vừa phải, không quá chặt cũng không quá nhẹ. Lưu ý giữ lòng bàn tay luôn mát mẻ để không bị phát hiện sự căng thẳng, lo lắng. Khi bắt tay cần tạo sự chân thành để gây thiện cảm ban đầu với nhà tuyển dụng.

Nở nụ cười thật tự nhiên

Một nụ cười sẽ tạo dấu ấn về cảm xúc trong cuộc phỏng vấn. Nụ cười của bạn cần tự nhiên, không gượng gạo để lộ một chút răng. Đôi mắt của bạn cũng biết cười tạo nên sự ấm áp cho người đối diện. Hành động thể hiện bạn là một người vui vẻ, hòa đồng và rất nhiệt tình với cơ hội việc làm này.

Giữ đầu luôn ngẩng cao

Đây là một trong những ngôn ngữ cơ thể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tư thế ngẩng cao đầu chuẩn nhất là cằm hơi nghiêng một chút và hướng lên. Hành động cho thấy bạn đang chăm chú lắng nghe với thái độ chân thành và tự tin. 

Bạn không nên đưa cằm lên quá cao và hướng ra ngoài như đang thách thức đối phương. Nếu bạn có những hành động vô thức như liếm môi khi căng thẳng hoặc chớp mắt quá nhiều, hãy tập luyện ở nhà bằng cách đứng trước gương. Mọi động tác đều phải được kiểm soát hợp lý, không thừa không thiếu.

Kiểm soát đôi tay khi đang căng thẳng

Bạn chú ý kiểm soát đôi tay khi phỏng vấn xin việc. Bạn không nên mân mê các ngón tay thể hiện sự thiếu kiên nhẫn, chán nản. Bạn cũng không nên gác tay vào túi quần mà có thể để các đầu ngón tay vào nhau tạo thành hình gác chuông. Hành động biểu cảm này giúp toát lên sự tự tin khi đang căng thẳng.

Tư thế ngồi thẳng lưng

Tư thế ngồi thẳng lưng là mẹo ngôn ngữ cơ thể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đây là tư thế thể hiện bạn là người có kinh nghiệm và kiến thức vững vàng nên tự tin với người đối diện. Tư thế ngồi khúm núm sẽ khiến đối phương nghĩ bạn thiếu tự tin và đang lo lắng, sợ hãi. Bạn cũng không nên dựa lưng vào ghế làm phá vỡ không khí nghiêm túc của buổi phỏng vấn. 

Giọng điệu tự tin

Bạn hãy sử dụng giọng nói nhẹ nhàng, tự nhiên và tự tin nhất khi trò chuyện cùng nhà tuyển dụng. Bạn không nên cố gồng mình bắt chước cách nói của một ai đó để biến mình thành trò cười trong buổi phỏng vấn. Bạn hãy nói chuyện kết hợp với mỉm cười để trông cởi mở, thoải mái hơn. Lưu ý không để giọng nói lúc cao lúc thấp, bị run quá sẽ làm ảnh hưởng tới sự truyền tải với đối phương.

Trên đây là 6 ngôn ngữ cơ thể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên, các bạn cần có sự vận dụng khéo kéo, không nên cứng nhắc quá mà cần dựa vào từng tình huống để giao tiếp một cách tự tin và tự nhiên nhất.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!