9X Đà Nẵng thành mentor FUNiX vì ấn tượng mô hình học trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

9X Đà Nẵng thành mentor FUNiX vì ấn tượng mô hình học trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 10/06/2024

Nhiệt huyết trong công việc, anh Vương Dũng (29 tuổi, Đà Nẵng) là người "truyền lửa" giúp các học viên có thêm động lực trong học tập suốt hai năm qua.

Là một fullstack developer với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực blockchain, có niềm đam mê lớn với công nghệ thông tin, anh Vương Dũng luôn mong muốn chia sẻ kiến thức và trải nghiệm nghề nghiệp của mình với những người xung quanh, nhất là các bạn trẻ. Đó cũng là lý do chính khiến anh gia nhập đội ngũ mentor (cố vấn công nghệ) tại Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX vào năm 2022.

Thời điểm ấy, anh được bạn bè giới thiệu cho FUNiX. Ấn tượng với mô hình đào tạo trực tuyến và hình thức học qua hỏi đáp với mentor, đề cao tinh thần tự học tại đây nên anh Dũng càng mong muốn có cơ hội làm việc để góp phần giúp đỡ, trao truyền tri thức. “Hơn cả, qua công việc giảng dạy online, tôi có nhiều cơ hội kết nối và học hỏi từ chính các bạn cũng như liên tục cập nhật, phát triển vốn kiến thức của bản thân”, anh Dũng chia sẻ.

Anh Vương Dũng trở thành mentor tại FUNiX để hỗ trợ các bạn trẻ học công nghệ, đồng thời tự phát triển, cập nhật kiến thức cho bản thân. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đam mê công nghệ thông tin từ nhỏ, anh Dũng theo học khoa Công nghệ thông tin tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và có nhiều năm gắn bó với nghề lập trình. Hiện anh lựa chọn phát triển sâu với công nghệ blockchain – một trong những công nghệ hot nhất hiện nay. Kinh nghiệm thực chiến trong ngành giúp anh có vốn kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm dồi dào để đồng hành với học viên FUNiX trong nhiều môn học, chứng chỉ như: Blockchain Developer, Điện toán đám mây- AWS; Lập trình Web với NodeJS; Lập trình Web Back-End với NodeJS; Kỹ thuật lập trình với java script; Cấu trúc dữ liệu và giải thuật…

Mặc dù công việc bận rộn, anh Dũng vẫn luôn tranh thủ dành quỹ thời gian để làm mentor.

“Niềm vui của tôi là được chia sẻ và giúp đỡ các bạn để học tập tốt hơn”, anh Dũng nói. Trong quá trình mentoring, anh cho biết luôn giữ thái độ thân thiện, gần gũi để gợi mở các bạn nói ra các vấn đề gặp phải, từ đó gợi ý cho các bạn cách giải quyết. Đôi khi, việc trò chuyện, lắng nghe và hỗ trợ cho học viên giúp anh vừa được chia sẻ kiến thức, vừa thôi thúc bản thân tìm hiểu, học hỏi thêm nhiều điều mới.

Đặc thù của học viên FUNiX là đa dạng về độ tuổi nghề nghiệp, vùng miền… Đây cũng là một trong những điểm thú vị mà mentor Dũng cảm nhận được và yêu thích trong công việc của mình: Thường xuyên được kết nối với nhiều người, chia sẻ, truyền cảm hứng học tập đến các bạn và học hỏi từ chính các học viên. Suốt hơn hai năm gắn bó với FUNiX, anh thường xuyên tham gia các buổi mentoring, coaching, trò chuyện trực tuyến (xTalk) cũng như hướng dẫn học tập cho học viên.

Không phải phiên hỗ trợ nào cũng suôn sẻ, đôi khi, anh mất hàng giờ ngồi cùng học viên, lắng nghe và tìm mọi cách để giúp các bạn tìm hiểu một vấn đề khó hiểu hay giải quyết một khúc mắc trong bài toán lập trình. Do tương tác với học viên hoàn toàn online, anh gần như sử dụng hầu hết các kênh như chat, video call, hoặc sử dụng các ứng dụng hỗ trợ chia sẻ màn hình như teamviewer…. để kịp thời truyền đạt kiến thức cho học viên.

“Dù trong hoàn cảnh nào, tôi luôn tâm niệm cần cố gắng hết mình từ những điều nhỏ nhất để đồng hành hiệu quả với các bạn”, mentor Dũng khẳng định.

“Cố gắng hết mình” cũng là quan điểm sống và làm việc của mentor Vương Dũng. Dành lời khuyên cho các bạn trẻ đang muốn chinh phục ngành IT, anh cho rằng chính thái độ nghiêm túc trong học tập và công việc, sự nỗ lực và chỉn chu từng chút một, cố gắng hết sức khi làm bất kỳ việc gì sẽ là chìa khóa để các bạn đi đến thành công.

Trong tương lai gần, anh Vương Dũng mong muốn tiếp tục gắn bó lâu dài với FUNiX để có thể truyền lửa IT đến nhiều bạn trẻ hơn nữa.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại