Bí quyết nhận lương cao vượt kỳ vọng từ nhà tuyển dụng

Chia sẻ kiến thức 08/01/2022

Ở FUNiX, có rất nhiều bạn học viên đã bật mí học nhận được mức lương cao vượt kỳ vọng nhờ năng lực, kiến thức và các bằng cấp chứng chỉ mà mình đã chuẩn bị. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ kịp thời từ FUNiX và một chút may mắn chính là chất xúc tác giúp các bạn đón đầu được công việc mơ ước.

Các doanh nghiệp luôn sẵn sàng trả lương cao xứng đáng cho ứng viên mà họ đánh giá là tiềm năng, đáp ứng tốt các nhu cầu của đơn vị hoặc thậm chí mang lại giá trị tuyệt vời cho doanh nghiệp. Vì một nhân viên làm việc hiệu quả có thể đem lại lợi nhuận và cơ hội lớn cho công ty. Tuy nhiên, làm thế nào để lọt vào “mắt xanh” nhà tuyển dụng, được trả mức lương cao, thậm chí vượt kỳ vọng lại là điều không phải ai cũng biết.

lương cao
Ở FUNiX, có rất nhiều bạn học viên đã bật mí học nhận được mức lương cao vượt kỳ vọng nhờ năng lực, kiến thức và các bằng cấp chứng chỉ mà mình đã chuẩn bị. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ kịp thời từ FUNiX và một chút may mắn chính là chất xúc tác giúp các bạn đón đầu được công việc mơ ước.

Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm bí quyết nhận lương cao vượt kỳ vọng cùng FUNiX nhé.

Trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ giúp nhận lương cao

Đầu tiên, bạn mong muốn có mức lương cao thì phải có một trình độ chuyên môn và các kỹ năng, nghiệp vụ đủ tốt. Ít nhất, trình độ chuyên môn phải đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng cơ bản, làm được việc. Nếu thiếu điều cốt lõi này, thì cơ hội trúng tuyển gần như bằng không, và dù có trúng tuyển, bạn cũng sẽ phải chật vật để học hỏi, chứ chưa thể đòi hỏi mức lương cao ngay được.

Bên cạnh chuyên môn được đào tạo, bạn nên tích lũy thêm các chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ: Có thể là các khóa học uy tín; các khóa học online liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển…

Việc tham gia các khóa học và có chứng chỉ sẽ là điểm cộng cho bạn trong quá trình tuyển dụng. Nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá cao bạn về kiến thức thực tế bạn thu nhận được, mà còn đánh giá cao tinh thần học hỏi, sự chu đáo và cầu thị mà bạn dành cho công việc.

Và tất nhiên, nếu quá trình phỏng vấn, bạn áp dụng được kiến thức, kĩ năng đã học, thể hiện tư duy tốt, thì bạn sẽ có ưu thế để nhận được mức lương cao so với các ứng viên khác.

Kinh  nghiệm đã có

Kinh nghiệm là điều mà hầu hết nhà tuyển dụng đều tìm kiếm ở ứng viên. Kinh nghiệm là bảo chứng cho thấy bạn đã thực sự học được và làm được gì.

Kinh nghiệm không chỉ là những việc bạn đã làm, mà còn là những trải nghiệm bạn đã có thông qua dự án, bài tập ở trường, các khóa học bạn đã tham gia… Do vậy, việc bạn chứng minh được năng lực của mình bằng những kinh nghiệm thực tế, cách giải quyết các bài toán gặp phải khi học tập, làm việc thì bạn sẽ ghi điểm được với nhà tuyển dụng.

Hãy chịu khó đi làm thêm, nhận các công việc, dự án vừa sức, từ đó tích lũy  sớm cho mình các kinh nghiệm cần thiết, là điều kiện giúp bạn chinh phục những lời mời làm việc hấp dẫn, hoặc mức lương cao vượt kì vọng tại doanh nghiệp.

Sẵn sàng nhận thử thách

Bạn có sẵn sàng nhận thử thách trong công việc, nhận nhiều trách nhiệm và nỗ lực hết sức để chinh phục mục tiêu công việc? Chính tinh thần “dám làm” và sẵn sàng đón nhận thách thức là điểm cộng, giúp bạn được trả mức lương tương xứng.

Tất nhiên, bạn cũng cần cân nhắc công việc có phù hợp với năng lực của mình hay không. Một công việc thử thách, không có nghĩa là một công việc mà bạn tự lượng sức mình không thể hoàn thành, hay ôm đồm trong một phút cao hứng. Vì vậy, chắc chắn bạn cần nghiên cứu về công việc, đánh giá khả năng của mình trước khi nhận việc. Nếu không điều này sẽ phản tác dụng, khiến bạn quá sức, thậm chí bị mất uy tín và… mất việc.

Ở FUNiX, có rất nhiều bạn học viên đã bật mí học nhận được mức lương vượt kỳ vọng nhờ năng lực, kiến thức và các bằng cấp chứng chỉ mà mình đã chuẩn bị. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ kịp thời từ FUNiX và một chút may mắn chính là chất xúc tác giúp các bạn đón đầu được công việc mơ ước.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

3 tip giúp phụ huynh khích lệ con bước vào thế giới Công nghệ thông tin

Ở FUNiX, các bạn học sinh có nhiều điều kiện để được đồng hành, hỗ trợ học tập CNTT; được khích lệ con có tinh thần học hỏi cũng như có sẵn nguồn lực network, mối quan hệ từ các...

5 xu hướng công nghệ thúc đẩy AI, Cloud và Phân tích dữ liệu năm 2022

Sự phát triển mạnh của VR, tối ưu hóa quy trình hay tự động hóa sản xuất v.v..dự đoán sẽ là những xu hướng công nghệ cao thúc đẩy sự phát triển mạnh trong lĩnh vực AI, cloud và phân...

Cách tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên

Dưới đây là một số thủ thuật để duy trì các mật khẩu mạnh, riêng biệt cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

5 mẹo để bảo mật cho thiết bị IoT 

Các thiết bị nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng với nhiều thiết bị được kết nối như vậy, network (mạng) của bạn an toàn đến mức nào? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu cách giữ an...

Bóng đèn thông minh có thể gây nguy hiểm cho mạng gia đình như thế nào? 

Bóng đèn thông minh có nhiều tính năng tuyệt vời nhưng bạn có biết nó có thể khiến mạng gia đình của bạn gặp nhiều rủi ro không?

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại