Chân dung một tester tài năng và bí quyết theo nghề Tester

Chân dung một tester tài năng và bí quyết theo nghề Tester

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Bí quyết theo nghề Tester là gì? Hãy cũng tìm hiểu qua phác họa đơn giản về một tester tài năng ở bài viết sau đây bạn nhé!

Bí quyết theo nghề Tester là gì? Hãy cũng tìm hiểu qua phác họa đơn giản về một tester tài năng ở bài viết sau đây bạn nhé!

Chân dung Tester tài năng

Tư duy logic là yếu tố đầu tiên mà một người có định hướng làm tester cần cân nhắc và chuẩn bị cho mình. Nhân tố này giúp bạn đáp ứng yêu cầu cơ bản của nghề Test đó là đánh giá, tìm kiếm các lỗi, các sai sót, hay những vấn đề có thể ảnh hưởng tới chất lượng của một phần mềm.

Dù bạn là QA, QC, Manual Tester hay Automation Tester, thì bạn đều cần có tư duy logic để phán đoán và nhận định lỗi một cách chính xác. 

trở thành một tester giỏi
Không quá khó để trở thành một tester giỏi, nếu bạn có tư duy và quyết tâm thực thụ.

Như vậy, tư duy logic là hướng tư duy có tính toán, có chiến lược, hướng tới những hành động và kết luận cụ thể. Kết luận, hành động các chính xác thì càng khẳng định khả năng tư duy logic của một người tốt.

Để rèn luyện tư duy logic, bạn cần học hỏi qua sách vở, qua trải nghiệm thực tế, qua giao tiếp và học tập không ngừng. Từ đó, bạn sẽ càng tự tin hơn khi trở thành một tester.

Kỹ năng giao tiếp

Công việc tester sẽ yêu cầu bạn thường xuyên trao đổi, giao tiếp với nhóm, lập trình viên… Khi phát hiện ra lỗi, bạn sẽ phải biết cách diễn đạt, trình bày và trao đổi, giao tiếp với nhóm để đi đến những hành động giải quyết lỗi cuối cùng.

Trong công việc của một tester, các vấn đề tranh luận, xung đột nhóm/ cá nhân là thường xuyên xảy ra. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn có thể giải quyết dễ dàng các xung đột, tranh luận này, vì mục tiêu chung của dự án. 

Giao tiếp tốt ở Tester thể hiện ở cả kỹ năng trình bày nói – viết… giúp mọi người hiểu rõ được điều mình muốn truyền đạt. Để giao tiếp tốt, bạn cần có môi trường rèn luyện, tự tin và thoải mái để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm.

Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là yếu tốt quan trọng trong ngành CNTT, và với Tester, đây cũng là một yếu tố tối cần thiết.

Ngoại ngữ tốt giúp bạn đọc – hiểu và tiếp nhận kiến thức chuyên ngành IT nhanh hơn, hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể mở mang kiến thức, hiểu biết của mình để phục vụ công việc. Thiếu ngoại ngữ, bạn sẽ gặp khó khăn lớn khi làm việc trong môi trường IT nói chung, môi trường nghề Tester nói riêng.

Để rèn luyện ngoại ngữ, bạn hãy theo sát các khóa học cơ bản; chăm chỉ đọc thêm các tài liệu bằng tiếng nước ngoài và liên tục học hỏi khi có thể.

Trở thành một tester giỏi nếu được đào tạo cơ bản về CNTT

Kiến thức nền tảng về CNTT là điều không thể thiếu để bạn có thể trở thành một Tester. Kiến thức ngành Test còn là con đường nhanh nhất đưa bạn đến với công nghệ.

Được đào tạo cơ bản về CNTT giúp tester dễ nắm vững công việc; không ngại các vấn đề kỹ thuật và sẽ là một người “săn” lỗi giỏi. Có kiến thức cơ bản về CNTT, thì sau này bạn Tester cũng có thể chuyển đổi sang các lĩnh vực khác nếu muốn bằng cách tiếp tục học, trau dồi thêm kiến thức công nghệ.

Muốn được đào tạo, học tập để trở thành Tester không khó: Bạn có thể tham gia các khóa đào tạo Tester ngắn hạn chỉ từ 4- 7 tháng là có thể đi làm, thậm chí có thể học online để thử thách với nghề Test. Những khóa học chuyên biệt, của các đơn vị uy tín sẽ đưa bạn khởi nghiệp thành công việc nghề, nhanh chóng gia nhập lĩnh vực công nghệ.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!