Bí quyết thực tập công nghệ thành công vượt kỳ vọng

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Hãy ghi nhớ 3 điều quan trọng sau đây để có nhiều cơ hội trở thành thực tập sinh giỏi, dọn đường cho việc trở thành nhân viên chính thức nhanh hơn, thăng tiến tốt hơn.

Làm việc như một nhân viên thực thụ tại công ty công nghệ

Thay vì coi đây là một vị trí thực tập ngắn hạn, không có yếu tố bền vững, thì bạn nên coi công việc này như một công việc chính thức, và bạn đang là nhân viên thực thụ. Thái độ này sẽ xác định cách bạn hành xử trong công việc, với đồng nghiệp cũng như xác định quyết tâm, nỗ lực dành cho việc mình làm.

Tâm lý ngắn hạn, tạm bợ sẽ không khích lệ bản thân bạn bỏ ra 100% sức lực, cũng như trách nhiệm đến cùng với công việc và công ty. Ngược lại tâm lý gắn bó lâu dài giúp bạn có hành động trách nhiệm hơn, nỗ lực cao hơn khi làm việc. Qua đó, bạn có cơ hội phát huy tối đa khả năng của mình, sáng tạo trong công việc và đó là cội nguồn để những cơ hội mới mở ra trước mắt bạn.

công ty công nghệ
Môi trường tại công ty công nghệ, thực tập sinh IT sẽ được tiếp xúc với nhiều lập trình viên, những người giàu kinh nghiệm hơn bạn, là dịp tuyệt vời để học viết code cũng như nhờ các “đàn anh” chỉ bảo, góp ý viết code tốt hơn.

Ngoài ra, tinh thần gắn bó như một nhân viên thực thụ cũng khuyến khích bạn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, dồn tâm huyết và học hỏi từ cấp trên lẫn đồng nghiệp đi trước. Thái độ làm việc của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến góc nhìn của mọi người ở công ty dành cho bạn. Mọi người cũng sẵn sàng chia sẻ, truyền nghề hơn nếu bạn thực sự nghiêm túc, nhiệt tình với công việc.

Còn những thực tập sinh vật vờ đôi khi chỉ là những nhân tố mờ nhạt, chẳng học hỏi được nhiều, nhất là trong môi trường công nghệ nếu họ xác định từ đầu một tâm lý làm việc theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, được chăng hay chớ.

Kết nối – học hỏi với các đàn anh, đàn chị ở công ty

Việc kết nối với các đồng nghiệp khi làm thực tập sinh công nghệ dường như là điều tất yếu mà ai cũng nên làm. Bạn càng là người mới, càng non trẻ, thì bạn càng nên học hỏi với tinh thần cầu thị, thái độ chân thành. Hãy xây dựng cho mình những mối quan hệ bền vững ở nơi thực tập, bằng tinh thần học hỏi không giới hạn.

Sẵn sàng đặt ra câu hỏi, xin email hoặc cách thức liên lạc từ đồng nghiệp để xin chỉ dẫn k hi cần. Tìm kiếm một người cố vấn/ mentor là cấp trên hoặc đàn anh ở công ty, và học từ họ cũng là cách mà thực tập sinh công nghệ học hỏi, trau dồi kiến thức cực nhanh. Đấy cũng là cách làm việc dành cho những người chuyên nghiệp.

Việc kết nối không chỉ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn mà còn có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm, sự nghiệp hấp dẫn, miễn là  bạn toàn tâm toàn ý học hỏi và tìm tòi, làm việc. Nên bắt đầu bằng những hành động nho nhỏ như chào hỏi, kết bạn trên mạng xã hội, chia sẻ, trò chuyện trong những giờ nghỉ ngơi và trao đổi thẳng thắn về những vấn đề bạn gặp phải…

Thường xuyên tự đánh giá để làm tốt hơn khi thực tập ở công nghệ

Tự đánh giá là một kỹ năng quan trọng một thực tập sinh công nghệ nên áp dụng để có thể hoàn thiện mình. Nó cũng giúp bạn nhận diện những thiếu sót, ưu điểm để phát huy, từ đó tăng level mỗi ngày.

Trong các công ty công nghệ thì tinh thần đổi mới, sáng tạo và phát triển luôn được đề cao nên việc tự đánh giá để làm tốt hơn sẽ được ghi nhận và đánh giá cao. Bạn có thể tự mình ghi chép, nhìn nhận và xin đánh giá từ chính sếp, đồng nghiệp để có được những ý kiến khách quan nhất giúp mình ngày càng đi lên

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!