Cách cài đặt Fall Guys trên Linux với hỗ trợ nhiều người chơi

Cách cài đặt Fall Guys trên Linux với hỗ trợ nhiều người chơi

Chia sẻ kiến thức 25/08/2022

Tìm hiểu cách cài đặt Fall Guys từ Epic Games Store để tận hưởng trải nghiệm chơi game battle royale (chiến đấu sinh tồn) liền mạch trên desktop Linux của bạn.

 

Fall Guys là một game nhiều player (người chơi) trực tuyến thể loại battle royale (chiến đấu sinh tồn) theo phong cách vượt chướng ngại vật. Việc thiếu hỗ trợ Easy Anti-Cheat từng là một trở ngại lớn cho việc chơi game nhiều player thành công trên Linux. Nhưng với Easy Anti-Cheat hiện đã tương thích với Linux, giờ đây game thủ có thể chơi trực tuyến các trò chơi nhiều player, bao gồm Fall Guys, với những người chơi khác trên internet.

Vì vậy, hãy xem cách thể cài đặt Fall Guys với hỗ trợ nhiều người chơi trên Linux.

Bước 1: Yêu cầu và cài đặt Fall Guys từ Epic Games Store

Để bắt đầu, hãy truy cập trang Fall Guys trên Epic Games Store và thêm game vào thư viện của bạn bằng cách nhấp vào Get.

Epic Games sẽ nhắc bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Với những người chưa có tài khoản Epic Games, bạn có thể tạo một tài khoản bằng cách nhấp vào Register (đăng ký). Làm theo hướng dẫn để thiết lập tài khoản của bạn.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ chuyển đến trang đặt hàng. Nhấp vào Order (đặt hàng) để hoàn tất giao dịch.

Cài đặt Trình khởi chạy trò chơi anh hùng

Bước tiếp theo là cài đặt Heroic Games Launcher trên hệ thống của bạn. Nếu bạn đang sử dụng bản phân phối dựa trên Debian như Ubuntu, bạn có thể tải xuống file Heroic DEB chính thức từ trang Bản phát hành GitHub.

Tải xuống: Heroic Games Launcher

Sử dụng lệnh dpkg để cài đặt gói trên hệ thống theo cách thủ công:

sudo dpkg -i heroic_*.deb

Bạn cũng có thể download Heroic AppImage từ trang GitHub Releases nếu muốn. Để chạy chương trình, trước hết hãy cấp quyền thực thi cho file đã tải xuống bằng lệnh chmod:

sudo chmod +x ~/Downloads/heroic_*.AppImage

Sau đó, nhấp đúp vào file đã tải xuống để khởi chạy Heroic.

Sử dụng Yay để cài đặt Heroic trên các bản phân phối dựa trên Arch Linux:

yay -S heroic-games-launcher-bin

Người dùng Flatpak có thể tải xuống Games Launcher bằng cách chạy:

flatpak install flathub com.heroicgameslauncher.hgl

Tải xuống Fall Guys trên Linux bằng Heroic

Sau khi cài đặt, khởi chạy Heroic từ menu Ứng dụng hoặc bằng cách nhập Heroic vào terminal. Bạn sẽ thấy tùy chọn đăng nhập bằng tài khoản Epic Games của mình. Nhấp vào đó và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Sau khi đăng nhập, hãy truy cập thư viện trò chơi của bạn bằng cách nhấp vào Library (Thư viện) từ thanh bên trái. Sau đó, chọn Fall Guys từ danh sách và nhấp vào Cài đặt (Install). Bạn nên dùng các tùy chọn cài đặt mặc định.

Bạn có thể thiết lập Wine trong khi Heroic download Fall Guys cho bạn. Nhấp vào tùy chọn Wine Manager từ thanh bên trái và nhấp vào biểu tượng Tải xuống bên cạnh phiên bản Wine mới nhất.

Chuyển sang các tab tiếp theo (Wine-Lutris và Proton-GE) và lặp lại quá trình này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sau này vì bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các phiên bản Wine khác nhau nếu Fall Guys không khởi chạy với cấu hình mặc định. Thông thường, hầu hết tất cả các game đều hoạt động tốt với Proton-GE.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy khởi chạy game bằng cách nhấp vào nút Play Game. Heroic có thể nhắc bạn cài đặt Wine Mono và thiết lập tiền tố Wine, tiếp tục với thiết lập mặc định và nhấp vào Continue hoặc Install.

Tiến hành bước tiếp theo để cấu hình Easy Anti-Cheat.

Bước 2: Cấu hình Easy Anti-Cheat cho Fall Guys

Các file trò chơi bạn đã tải xuống từ Epic Games chứa các thư viện cần thiết để Easy Anti-Cheat hoạt động. Nhưng để đảm bảo nó hoạt động bình thường, bạn phải thay đổi thư mục mà nó đang ở. 

Điều hướng đến thư mục /home/$USER/Games/Heroic/FallGuys/EasyAntiCheat directory và sao chép tệp easyanticheat_x64.so vào thư mục /home/$USER/Games/Heroic/FallGuys/FallGuys_client_game_Data/Plugins/x86_64/. 

sudo cp /home/$USER/Games/Heroic/FallGuys/EasyAntiCheat/easyanticheat_x64.so /home/$USER/Games/Heroic/FallGuys/FallGuys_client_game_Data/Plugins/x86_64/

Sau đó, chỉnh sửa tệp /home/$USER/Games/Heroic/FallGuys/FallGuys_client.ini bằng trình soạn thảo văn bản. Để minh họa, chúng tôi sẽ sử dụng nano:

sudo nano /home/$USER/Games/Heroic/FallGuys/FallGuys_client.ini

Sửa đổi dòng đầu tiên thành:

TargetApplicationPath=FallGuys_client_game.exe

Lưu file để hoàn thiện cấu hình Easy Anti-Cheat.

Bước 3: Cài đặt Steam và Heroic Bash Launcher

Tiếp theo, bạn cần cài đặt Steam và Heroic Bash Launcher. Heroic Bash Launcher là một tiện ích được sử dụng để thêm các tựa game Epic Games vào thư viện Steam của bạn. Nhưng trước đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã liên kết tài khoản Epic Games và tài khoản Steam với nhau.

Ứng dụng khách Steam có sẵn trên các kho lưu trữ chính thức của tất cả các bản phân phối Linux chính và bạn có thể dễ dàng download bằng trình quản lý gói mặc định. Sau khi download, hãy đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn.

Cấu hình Heroic Bash Launcher

Tiếp theo, download kho lưu trữ Heroic Bash Launcher từ trang Bản phát hành GitHub chính thức.

Tải xuống: Heroic Bash Launcher

Giải nén tệp ZIP đã tải xuống và di chuyển thư mục đã giải nén vào /home/$USER/Games/Heroic. Xóa số phiên bản khỏi tên thư mục.

Mở thư mục HeroicBashLauncher và chạy file setup.sh dưới dạng tệp thực thi. Bạn sẽ thấy một hộp thoại cho biết quá trình đã kết thúc.

Thiết lập overlay của Epic Games với Legendary

Để đảm bảo bạn có thể chơi game với bạn bè sau này, bạn phải bật overlay của Epic Games bằng cách sử dụng Legendary. Bắt đầu bằng cách tải xuống phiên bản mới nhất của Legendary từ trang Bản phát hành GitHub.

Tải xuống: Legendary

Lưu tệp vào thư mục Download của bạn. Đi đến thư mục bằng lệnh cd và nhập:

./legendary auth

Đầu ra:

Sao chép giá trị “sid” được trả về trong phản hồi JSON. Sau đó, quay lại terminal và dán nó vào để xác thực tài khoản của bạn.

Sau đó, hãy nhập lệnh dưới đây để tải xuống Fall Guys. Vì bạn đã download rồi nên đầu ra sẽ hiển thị một ghi chú tương tự.

./legendary import 0a2d9f6403244d12969e11da6713137b /home/$USER/Games/Heroic/FallGuys/

Cài đặt và bật overlay EOS bằng cách gõ lần lượt các lệnh sau:

./legendary eos-overlay install --prefix /home/$USER/Games/Heroic/Prefixes/FallGuys
./legendary eos-overlay enable --prefix /home/$USER/Games/Heroic/Prefixes/FallGuys/pfx

Đi tới thư mục /home/$USER/Games/Heroic/HeroicBashLauncher/GameFiles/ và chỉnh sửa tệp FallGuys_Heroic.sh bằng trình soạn thảo văn bản. Tìm kiếm “Legendary” và thay thế đường dẫn bằng tệp nhị phân Legendary đã tải xuống (tức là /home/$USER/Downloads/legendary). Thay thế văn bản trong tệp đó như sau:

Thực thi tập lệnh khởi chạy Fall Guys đã sửa đổi để check xem nó có hoạt động tốt hay không.

Thêm tập lệnh khởi chạy Fall Guys vào Steam

Sau khi đã kiểm tra tập lệnh khởi chạy, hãy quay lại thư mục /HeroicBashLauncher và chạy tập lệnh AddToSteam.sh. Chọn Fall Guys khi được nhắc và nhấn Ok để tiếp tục.

Nếu nó không hoạt động, bạn có thể thêm script theo cách thủ công vào thư viện Steam của mình bằng cách khởi chạy Steam và chọn tùy chọn Add a Non-Steam Game từ góc dưới bên trái.

Sau đó, duyệt qua tập lệnh và nhấp vào Add Selected Programs (Thêm chương trình đã chọn) để tiếp tục.

Truy cập Thư viện Steam của bạn, nhấp vào menu thả xuống Games (Trò chơi) và chọn hộp bên cạnh Tools (Công cụ). Sau đó, tìm Proton Easy Anti-Cheat Runtime và cài đặt nó vào hệ thống của bạn.

Sau khi bạn đã cài đặt thời gian chạy, hãy nhấp chuột phải vào mục Fall Guys và chọn Properties (Thuộc tính). Tại đó, thêm lệnh dưới đây vào các tùy chọn khởi chạy:

PROTON_EAC_RUNTIME="/home/$USER/.steam/steam/steamapps/common/Proton EasyAntiCheat Runtime/" %command%

Chạy Fall Guys trên Linux

Bây giờ bạn đã cài đặt thành công Fall Guys. Hãy nhớ rằng bạn nên khởi chạy trò chơi từ Thư viện Steam của mình. 

Chơi Fall Guys trên desktop Linux

Fall Guys bây giờ sẽ chạy hoàn hảo trên deskto0 Linux của bạn. Bạn cũng có thể chơi các tựa game nhiều player khác do Epic Games cung cấp trên máy tính của mình bằng cách sử dụng các cấu hình tương tự.

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/install-and-play-fall-guys-on-linux/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!