Cách củng cố CV của một ứng viên công nghệ

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Cách củng cố CV của ứng viên công nghệ có thể giúp họ thay đổi cục diện, lọt vào mắt xanh NTD. Tham khảo bài viết sau để vận dụng đắc lực cho mình nhé!

Cách củng cố CV của ứng viên công nghệ có thể giúp họ thay đổi cục diện, lọt vào mắt xanh NTD. Tham khảo bài viết sau để vận dụng đắc lực cho mình nhé!

chưa tự tin với CV
Nếu bạn là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc có ý định tìm việc nhưng cảm thấy chưa tự tin với CV của mình; Nếu bạn là người đi làm đang mong muốn chuyển việc nhưng cảm thấy CV của mình quá mong manh, thì điều bạn cần làm ngay chính là xem xét để làm đầy bản thân bằng những kiến thức, kĩ năng cần thiết.

Xem xét, đánh giá xem mình đang thiếu gì để tự tin với CV đã có

CV hay chính là hồ sơ cá nhân của bạn sử dụng để gửi đến nhà tuyển dụng. Đó chính là điểm quan trọng, giúp bạn gây ấn tượng với các công ty, doanh nghiệp, đưa bạn đến với những cơ hội sự nghiệp quan trọng. Nhờ sự chú ý đầu tư cho CV, nhiều bạn trẻ đã được các nhà tuyển dụng lớn để mắt, thành công chinh phục nhiều công việc hấp dẫn, cho mức đãi ngộ bất ngờ trên thị trường.

Nhưng cũng vì CV kém thu hút, nhiều người đã đánh mất các cơ hội tìm việc quý giá cho mình, để rồi họ phải nuối tiếc rất nhiều. Bởi vậy, bạn cần biết quan tâm đến CV của mình, chăm chút cho nó ngay cả khi bạn chưa thực sự cần đi tìm việc!

Đầu tiên, khi cảm thấy thiếu tự tin về CV, thì chắc chắn bạn phải xem xét một cách nghiêm túc CV của mình để xem mình đang thiếu gì, có sẵn điều gì… từ đó nghĩ hướng giúp bản thân tự tin với CV đã có.

Bạn hãy liệt kê đầy đủ những kĩ năng, kinh nghiệm từ nhỏ đến lớn, và cân nhắc đưa thành các nhóm kĩ năng, kinh nghiệm trong CV. Đừng bỏ qua cả những trải nghiệm nhỏ thời sinh viên, hoặc các hoạt động bên lề công việc mà đôi lúc bạn thấy nó “nhỏ bé”. Đó có thể trở thành điểm cộng lớn để nhà tuyển dụng đánh giá bạn nếu nó càn thiết, liên quan đến công việc.

Khi rà soát và biết mình thiêu sở đâu trong CV, bạn hãy “khoanh tròn” những mục cần bổ xung, những mục cần phát triển để có bước ứng xử tiếp theo.

Lập kế hoạch phát triển bản thân, làm đầy CV

Sau khi đã biết mình thiếu gì, có gì, cần bổ xung, ưu tiên phát triển nhóm kĩ năng, kiến thức, kinh nghiệm gì… thì việc tiếp theo chính là lập kế hoạch để sớm phát triển CV của mình.

Học những khóa học chuyên môn nếu bạn chưa tự tin với trình độ, năng lực nghề nghiệp. Có nhiều khóa học ngày nay cho bạn lựa chọn, bao gồm cả học online có phí và không mất phí. Nhờ thế, bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ mà không tốn quá nhiều thời gian , tiền bạc. Quan trọng, đó là những khóa học cần thiết và bạn có thể hoàn thành một cách nhanh chóng.

Học thêm các kĩ năng mềm, hoặc tìm kiếm cơ hội tham gia các dự án, kĩ năng mềm này để bản thân có cơ hội phát triển thực sự là việc quan trọng. Đừng chỉ mải mê học kiến thức vì kĩ năng cũng vô cùng cần thiết. Bạn có thể tham gia những dự án, hoạt động xã hội… để đóng góp vừa sức và học hỏi từng chút, vừa sức của mình.

Hãy nhớ, đừng quá nóng vội trong đường học, nhưng cần sự chủ động và chăm chỉ nhất định để phát triển bản thân. Đặc biệt, bạn cũng cần mở rộng network của mình, xây dựng những mối quan hệ ý nghĩa trong sự nghiệp; cập nhật thông tin người tham khảo, người sẵn sàng chia sẻ ý kiến, nhận xét khách quan (và tất nhiên tích cực) về bạn, tạo cho CV của bạn sự tin cậy, hấp dẫn.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!